Cinema 4D Đang Phát Triển Hệ Thống Node – Procedural Và Nhiều Hơn

Đợi mãi cũng lên, Cinema 4D chức năng mới ĐỘNG ĐẤT, DẬY SÓNG…… node toàn bộ, một dự án đổi mới hoàn toàn cách dùng giao diện UI của C4D (mình thích). Sắp tới Blender cũng chơi Everything Node (hình như là sang năm – Blender 3.0). Các node này của Cinema 4D có thể truy cập vào các chức năng low level (hệ nền), giúp tạo ra các khối cơ bản, cũng là bước đầu của hình thành tính procedural trong modelling và các kiểu motion graphics mà hiện nay rất khó thực hiện với giao diện hiện tại của Cinema 4D như kiểu Computational Design hay 4D Volumetric Design.

Theo như Maxon giải thích của quá trình sử dụng thì việc dùng Node là ở một context khác, tức là vẫn có UI cũ, khi cần dùng node toàn bộ scene C4D sẽ được import vào một context của C4D Node. Bản thân Maxon cũng tạo ra sẵn rất nhiều thư viện preset (như thói quen và là phong cách làm nên tên tuổi của hãng), giúp người dùng mau chóng bắt kịp kỹ nghệ của hãng và bắt đầu sáng tạo ngay. Ngay tức thì có thể tạo ra một bức tường gạch (phân chia), một cục Atom đa giác, hay tạo ra các hiệu ứng Greeble mà trước đây thường phải dùng plugin.

Việc lặn ngụp sâu vào trong các node này hoàn toàn khả thi, được đóng gói như một tài nguyên asset (nếu có dùng Houdini thì việc này rất thân quen). Đi kèm với Node cũng là hệ thống shader mới hiển thị nhanh trên viewport, hoặc có thể xem theo viewport cũ. Việc render Cinema 4D cũng đơn giản như các bước làm cũ, thông qua trình render sẵn có của Cinema 4D như Physical hay Advance Render hoặc render với chương trình Render nhanh nhất hiện nay bằng GPU là Redshift 3D, một sản phẩm của hãng Maxon.

Post Author: Vu Pham