10 Công Việc Marketing Hấp Dẫn Trong Tương Lai

Thời gian sẽ đánh bóng tên tuổi các bản résumé và các nhà tiếp thị. Hoạt động kinh doanh đang chuyển mình nhanh chóng và công việc được cho là thực nghiệm ngày trước hiện nay đã không cần thiết nữa. Con đường sự nghiệp đang trên đà chững lại và kéo theo các nhãn hàng và đại lý đang ráo riết lên ý tưởng mới cho chiến dịch marketing tiếp theo. Cùng với sự kết hợp giữa toàn cầu hóa và thương mại hóa công nghệ đang đẩy mạnh sự phát triển của những công cụ mới hứa hẹn sẽ có lợi cho các nhãn hàng. Theo lời của Aaron Harvey, đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành sáng tạo tại Ready Set Rocket đã chia sẽ rằng mọi chức danh về marketing kĩ thuật số mà các nhãn hàng tuyển dụng hiện nay đều không tồn tại so với khi ra mắt vào 8 năm trước. Ông giải thích: “Mọi thứ đều đè lên vai các nhà tiếp thị khi phải tìm cho mình những dự án mà họ cảm thấy hứng thú và đam mê thực hiện”.

Hãy xem nào, có phải công nghệ và dữ liệu tương lai là điều khiến bạn bối rối? Mọi loại hình tiếp thị đều cần phải đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi hiện tại và với sự xuất hiện ngày một nhiều cuả công nghệ tiếp thị và quảng cáo, tôi nghĩ bạn nên bắt đầu tìm hiểu tường tận về nền tảng dữ liệu DMP, hệ thống tương tác tự động IVR và trình quản lý dự án PMP.

Adam Kleinberg, chủ tịch của công ty Traction, lưu ý rằng: “Các nhà tiếp thị cần tạo ra những trải nghiệm cho khách hàng của mình và nắm bắt bí quyết đó ra sao”.

Sau khi tham khảo ý kiến từ các nhóm chuyên gia, chúng tôi đã đề ra 10 công việc quan trọng nhất có cai trò quan trọng trong thời đại markting kĩ thuật số vào những năm tới hoặc ít ra là cho đến khi làn sóng cải tiến mới đến nhấn chìm tất cả.

Giám đốc quản lý kinh nghiệm
Mục: Quản lý điều hành
Fast fact: By 2020, 40 percent of chief digital officers will report to CXOs, according to IDC. Theo IDC, đến năm 2020, 40% giám đốc kĩ thuật số sẽ được cân nhắc thành CXO.
Kỹ năng cần có: Thành thạo tư duy thiết kế và nền tảng vững chắc về khoa học máy tính, quản lý sáng tạo và điều hành.

Giám đốc quản lý kinh nghiệm toàn cầu Donald Chesnut tại SapientRazorfish cho biết: “Phát triển những kỹ năng khái quát về sự tương giao giữa marketing và công nghệ có ý nghĩa rất lớn đến sự hiểu biết về nâng cao trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên kết nối. Quản lý đầy đủ trải nghiệm khách hàng về thương hiệu cũng đòi hỏi sự tập trung không ngừng đến từng cá nhân và khả năng nhận biết được làm thế nào một thương hiệu có thể làm phong phú hoặc thêm vào giá trị ý nghĩa”.

“Tôi rất coi trọng vào sự đa dạng trong trải nghiệm khách hàng, nhưng tiêu chí quan trọng nhất là sự thấu hiểu và chú trọng sâu sắc đến tư tuy thiết kế sẽ đặt con người ta vào trọng tâm của những quyết định kinh doanh. Sự tiến bộ không ngừng nghỉ về kỹ thuật số tận dụng quyền lực trong tay người tiêu dùng và giúp thúc đẩy suy nghĩ theo định hướng kinh nghiệm đã cung cấp thêm một nhân tố mới đảm bảo cho những thử thách trong tương lai sẽ khác hẳn so với ngày nay.”

Alex Vera, giám đốc sáng tạo tại công ty tiếp thị trải nghiệm người dùng IDL Worldwide đã chia sẽ những lời khuyên về những lợi ích riêng ở cương vị CXO nhằm nâng cao sự hiểu biết sâu sắc về việc tạo ra những nội dung trên tất cả các phương tiện truyền thông. Ông nói, “Tôi đề nghị sinh viên nên có kiến thức tốt về tư duy thiết kế qua quá trình học nếu họ đam mê về sáng tạo trải nghiệm.

Hiệu chỉnh VR
Mục: sản xuất nội dung
Nhu cầu thực tế: 1400 vị trí được liệt kê trên LinkedIn
Kĩ năng cần thiết: Thành thạo lập trình định hướng vật thể, quản lý dự án và chỉnh sửa video, khả năng sử dụng phần mềm sản xuất như Adobe Creative Cloud và Unity 3D

Thực tế ảo (VR) hay video 360 độ là phương tiện truyền đạt hầu như ít được biết đến không có lợi ích gì đến tiến trình sản xuất của những video truyền thống. Matt Posey, biên tập viên tại PS260 cho biết: “VR đã trở thành xu hướng chủ tạo của thập kỷ cùng với sự phát triển đủ mạnh của công nghệ đã giúp cho khách hàng có thể có trải nghiệm hình ảnh thật qua smartphone và Google Cardboard.

Posey giải thích: “Vì định dạng mới và lĩnh vực này mở ra cơ hội trải nghiệm và trình diễn những ý tưởng độc đáo mới mẻ mà không cần phải chú ý đến những phương pháp truyền thống khách quan hơn về cung cấp thông tin. Người thành công trông công việc là người dám mạo hiểm trải nghiệm những thứ mới mẻ và điên rồ.”

Posey cũng nói thêm: “Giám đốc, nhà sáng tạo, người hiệu chỉnh và những nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh đều có cơ hội để phát triển công nghệ VR và video 360 độ.”

Andrew Miller, giám đốc chương trình tại bộ phận tuyển dụng của công ty Aquent đưa ra một phương pháp tiếp cận rằng: “hãy chụp trước rồi hỏi sau”. “Thuê hoặc mua các thiết bị camera 360 độ không tốn kém lắm đâu.”

Giám đốc quản lý video tại Animoto, Jason Hsiao cho biết: “Những chuyên gia về video marketing cũng cần phải bày tỏ niềm tin mãnh liệt về những khả năng đặc biệt của phương tiện này để thông báo, thuyết phục, xúc tiến và truyền cảm hứng. Bất cứ ai mong muốn dẫn dắt công ty mình trở thành công ty video hàng đầu đều phải thực sự yêu thích lĩnh vực này và có tầm nhìn về cơ hội có thể nắm bắt được.”

Nhà phát triển Bot
Mục: Cross-enterprise technology
Fast fact:  Theo Gartner, những trợ lý ảo sẽ kiểm soát 20% tương tác người dùng qua smartphone vào năm 2019.
Kỹ năng yêu cầu: Tốt nghiệp cử nhân khoa học máy tính, có kiến thức về ngôn ngữ học, nghệ thuật tương tác ngôn ngữ, lập trình, thiết kế, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và đạo đức nghề nghiệp.

Theo nghiên cứu gần đây của IDC, Tổng chi toàn cầu về trí tuệ nhân tạo đang gia tăng ở mức tăng trưởng hằng năm là 54% và sẽ đạt 46 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình công việc mới thì những hệ thống giao tiếp tự động này sẽ là mang lại cơ hội cho bạn và những người lần đầu tiên tiếp xúc với loại hình này.

Susan Etlinger, nhà phân tích tại Altimeter Group lưu ý: “Các công ty lớn đang vội vã đặt cược vào một số lĩnh vực trong toàn bộ nền tảng thuật toán. Nhiều cuộc cạnh tranh đổ máu gay gắt có lẽ sẽ diễn ra trước khi chúng tôi có được tin tức xung quanh.”

Etlinger cho biết thêm rằng hiện tại đang có sự thiếu hụt và nhu cầu cao về những bot trong các lĩnh vực chuyên sâu. Qua đó bà khuyến khích lập trình viên hãy nhanh chóng tập trung phát triển vào những lĩnh vực riêng lẻ như là dịch vụ tài chính hay bảo hiểm y tế. Chủ tịch Oren Jacob của PullString bày tỏ: “Lập trình viên phát triển bot cần phải tập trung vào ba lĩnh vực bao gồm viết chương trình, thiết kế giao diện và thiết kế về game. Khi không có nhiều người hiểu biết thấu đáo về ba lĩnh vực này thì những chuyên gia trong các lĩnh vực đó sẽ có lợi thế rất lớn.”

Chiến lược gia IoT marketing
Mục: Công nghệ Marketing
Fast fact: Hơn 8.000 vị trí công việc trên các trang giới thiệu việc làm.
Kỹ năng yêu cầu: có kiến thức về thiết kế và nền tảng về viễn thông.

“Vạn vật kết nối” hay gọi tắt là IoT là một lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và hoàn thiện. Theo công ty Gartner, tối thiểu 8.4 tỷ thiết bị kết nối sẽ được sử dụng rộng rãi khắp thế giới vào cuối năm nay và dự đoán sẽ đạt 20.4 tỷ vào năm 2020. Công ty này cũng đã dự đoán về tổng chi cho IoT và dịch vụ kèm theo sẽ đạt 2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm nay.

IoT là một thuật ngữ chung về những thiết bị không liên quan như những dụng cụ có thể đeo hoặc kết nối. Những chiến lược gia về IoT marketing có thể giúp cho công ty của mình cắt giảm tiếng ồn bằng các kỹ năng chuyên biệt qua những cảm biến riêng lẻ, công nghệ tần số điện vô tuyến, bảng chỉ dẫn kỹ thuật số, smartphone, những dụng cụ đeo hay xe ô tô có khả năng truyền tải dữ liệu

Cá nhân muốn tham gia vào lĩnh vực này đòi hỏi phải đam mê về một thế giới nơi có sự tương tác liên tục giữa con người mà máy móc. Ví dụ phó chủ tịch phân tích marketing Ari Sheinkin của IBM cho biết, TV và những người nghiện xem Tivi sẽ sớm dính chặt lại với nhau. Thêm vào đó, chúng tôi thật sự muốn mọi người có hiểu biết sâu sắc về vấn đề không được bao hàm trong cơ sở dữ liệu hay trong laptop.

Thiết kế Mixed-reality (Môi trường lai)
Mục: Sản xuất nội dung
Fast fact: Ước tính là thị trường 3 tỷ đô vào năm 2024 dựa vào Grand View Reaseach
Kỹ năng cần thiết: Có chứng chỉ thiết kế đồ họa hoặc computer animation và thông thạo Unity3D, tư duy sáng tạo và cởi mở, thiết kế trải nghiệm người dùng và kỹ năng storytelling.

Nhà thiết kế tài ba về mixed reality tại công ty kỹ thuật số POP, Di Dang chia sẽ: “Sự bùng nổ về kỹ thuật mixed reality (MR) trên thế giới đã làm thỏa mãn cho các cá nhân đam mê những công nghệ tiên tiến và hiếu kì về sự vật vượt xa thực tế ảo”.

Bà Dang nhấn mạnh: “Đây chính là “Wild, Wild West” và chúng ta đây sẽ cần phải có nhiều ý tưởng và background nhất có thể. Cấu trúc Silo đã lỗi thời, do đó đừng tự gác lại những ý tưởng hoặc nghĩ rằng bạn cần những điều kiện tiên quyết hay chuyên môn hóa nhất định trước khi bắt tay vào thực hiện”. Bà ta cũng đã nảy lên ý tưởng thực hiện những thiết kế mixed-reality với nền tảng vững chắc về thiết kế sản xuất kỷ thuật số và nghiên cứu và trải nghiệm người dùng.

Johannes Saam, giám đốc phát triển sáng tạo tại studio Framestore tin rằng những tấm bằng tốt nghiệp về thiết kế đồ họa và đồ họa máy tính là tiền đề để bắt đầu công việc thiết kế mixed reality. Saam

Saam nhớ lại: “Diễn họa và tạo dựng hình ảnh bằng máy tính chính là niềm đam mê của tôi”. Mixed reality cũng chính là sự hòa hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và khoa học khi đòi hỏi kiến thức vững chắc và đam mê về thiết kế lẫn công nghệ. Saam cũng quả quyết: “Nếu bạn vừa đam mê và yêu thích nền tảng về mixed reality trong khi vẫn bắt kịp những công nghệ mới thì bạn tìm đúng chỗ rồi đấy.”

Khoa học dữ liệu
Category: Cross-enterprise technology
Fast fact: Theo công ty IDC thì ngành này sẽ trở thành ngành công nghiệp 203 tỷ đô la mỹ vào năm 2020

Kỹ năng cần thiết: Có bằng đại học và sau đại học về khoa học máy tính, hiểu thấu đáo về machine learning, trí tuệ nhân tạo và tối ưu hóa dữ liệu.

Quả thực là ngành khoa học dữ liệu đang thiếu hụt trầm trọng về nhân lực có chuyên môn. Theo công ty IDC, những doanh nghiệp tại Mỹ sẽ cần ít nhất 181.000 nhân lực chuyên môn về kỹ năng phân tích chuyên sâu và gần 1 triệu chuyên gia để quản lý và kiểm soát lượng dữ liệu khổng lồ trong những năm tới đây. Việc phân tích chuyên sâu đòi hỏi phải sử dụng những kỹ thuật xử lý dữ liệu khó nhằn và thường liên quan đến những câu hỏi phức tạp về bộ dữ liệu phi cấu trúc nhằm thu thập thông tin chi tiết gần với thời gian thực.

Nhà khoa học dữ liệu Scotty Pate tại Goodway Group giải thích: “Để trở thành một nhà khoa học dữ liệu thì cần phải nắm vững kiến thức về toán học và sự kết hợp giữa số liệu thống kê, giải tích và đại số tuyến tính. Năng lực phù hợp nhất cho công việc này chính là sự tò mò. Những câu hỏi thường bị vùi sâu trong những núi dữ liệu và rất khó để tìm ra chúng”.

Kỹ sư Machine-learning
Category: Cross-enterprise technology
Fast fact:  13.500 vị trí công việc trực tuyến
Kỹ năng cần thiết: Thành thạo về lập trình, thuật toán machine-learning và số liệu thống kê.

David Evans, giám đốc công nghệ của Uncorked Studio chỉ ra rằng: “Chúng ta đang sống trong thời đại về thuật toán. Vì lẽ đó, machine learning (ML) sẽ có vị trí quan trọng đối với marketing nhằm chuyển tải được nội dung thỏa đáng nhất. Những công nghệ này sẽ vượt xa các ứng dụng đó và có thể đáp ứng đầy đủ nội dung hoặc quy trình kinh doanh”.

Nhà khoa học chính tại MediaMath, Prasad Chalasani đề xướng rằng việc đào tạo sau đại học về toán học, số liệu thống kê và vật lý chính là con đường tốt nhất để khởi nghiệp machine learning. Chalasani nói thêm: “Thành lập một nền tảng định lượng vững chắc về lĩnh vực thống kê và xác suất sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn về áp dụng những kỹ thuật machine learning và khả năng lập trình, đặc biệt là về ngôn ngữ lập trình Python và Scala”.

Chiến lược gia bán lẻ đa kênh
Mục: Bán lẻ
Fast fact:  Doanh thu thương mại điện tử sẽ vượt khoảng 500 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 theo công ty nghiên cứu thị trường Forrester.
Kỹ năng cần thiết: Đã thực hiện nghiên cứu sau đại học về tâm lý học, thần kinh học và tư duy phản biện, thành thạo phân tích dữ liệu, chiến lượt marketing, quản lý dự án, thiết kế trải nghiệm người dùng và khả năng tạo nguyên mẫu (prototyping) nhanh.

Với khoảng 400 vị trí công việc mở trên LinkedIn cùng tiêu đề “Marketing đa kênh”, vai trò của chiến lược gia bán lẻ đa kênh có lẽ sẽ tương đối mới với hiện tại nhưng sẽ trở thành thiết yếu trong những năm tới theo như giám đốc tiếp thị sản phẩm Graham Mudd tại Facebook. Ông dự đoán: “Thử thách đặt ra bây giờ sẽ là việc tìm ra nhân lực chuyên môn về cả thương mại điện tử và physical retail”

Các chiến lược gia bán lẻ bắt buộc phải thấu hiện làm cách nào mà những giải pháp công nghệ mới có thể được áp dụng hữu hiệu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo bà Sophie Slowe, phó giám đốc chiến lược tại Kitewheel cho biết: “Những nền tảng mới đang cho phép những trải nghiệp nhất quán, cá nhân hóa và thời gian thực có thể được truyền tải đến các khách hàng cá nhân trên toàn hệ sinh thái nhưng nếu không có chiến lược vững chắc để củng cố thì những công cụ này sẽ trở nên vô ích”.

Công việc về marketing đa kênh cũng yêu cầu sự đánh giá thấu đáo cho tất cả yếu tố kinh doanh và nhiều doanh nghiệp hiện nay đang cần có sự hợp tác về những giải pháp toàn diện giữa chuyên gia tư vấn và chiến lược về thế hệ bán lẻ tiếp theo. Phân tích dữ liệu cũng là điểm then chốt để hiểu về động thái hiện tại của khách hàng cũng như là bước đệm để để tìm ra giải pháp điều chỉnh theo hướng mong muốn.

Nhà phát triển âm thanh
Mục: Kế hoạch truyền thông
Fast fact: Có khoảng 15.000 kỹ năng về Amazon Alexa

Kỹ năng cần thiết: Đã tốt nghiệp chuyên ngành về khoa học máy tính và ngôn ngữ học, thành thạo về ngôn ngữ JavaScript, Python và triển khai những dự án về Alexa, Google Assistant hoặc Microsoft Cortana.

Phó chủ tịch của SEO tại công ty 360i, Michael Dobbs cho hay: “Công nghệ AI về Âm thanh sắp sửa bùng nổ. Khi giao diện nhanh hơn, kết nối nhiều hơn và cho phép cá nhân hóa cũng chi tiết tối ưu hơn thì công nghệ này sẽ trở nên tối quan trọng đối với search marketing. Giải mã ý định người dùng đang trở nên phức tạp hơn khi giao tiếp khách hàng đã chuyển từ đánh máy sang ngôn ngữ tự nhiên. Và sự phức tạp này sẽ ngày càng tác động đến cách mà các công ty này tạo dựng niềm tin và truyền đạt những ý tưởng liên quan của họ đến khách hàng.”

Trong kỷ nguyên về thuật toán, những nhà tiếp thị và các công ty cần phải “lấy độc trị độc” bằng cách tạo ra trí tuệ nhân tạo riêng cho mình, sử dụng deep learning, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các thuật toán liên quan đến siêu dữ liệu.

Những trợ trí âm thanh này đã được lập trình sẵn một loạt những kĩ năng cần thiết và chuyên sâu vào những lĩnh vực then chốt. Kết quả là những lập trình viên voice skill chỉ cần tạo ra những đoạn mã hữu ích cho từng mục đích và có khả năng phản hồi lệnh. Hãy sử dụng ngôn ngữ thích hợp cho việc tương tác và nhấn nhá âm điệu của câu nói nhằm làm nổi bật lên cá tính thương hiệu.

Thiết kế hiển thị hình ảnh 3 chiều
Mục: Bán lẻ
Fast fact: Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường ABI, công nghệ tương tác thực tế (Augmented reality) sẽ trở thành ngành công nghiệp 100 tỷ đô vào năm 2020
Kỹ năng cần thiết: Có bằng đại học và sau đại học về chuyên ngành khoa học máy tính hoặc thiết kế 3-D

Những fan hâm mộ của bộ phim The Matrix sẽ sớm có thể trải nghiệm phiên bản thực của bộ phim được mô phỏng từ thực tế tại những trung tâm mua sắm. Những chuyên gia về ngành công nghiệp này dự đoán holograms, bao gồm diễn họa 3D ảo về thế giới thực sẽ chứng minh được sự hữu dụng của mình vì nó cho phép những cửa hàng có thể giới thiệu sản phẩm của mình mà không cần phải mang theo bản kiểm kê.

Theo dự đoán của Curt Thornton, chủ tịch của công ty Provision Interactive Technologies: “Những hệ thống mang âm hưởng tương lai này giúp khách hàng có thể đắm chìm vào trải nghiệm mua sắm phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ. Công nghệ Holographic sẽ mang công nghệ tương tác thực tế này vào thế giới thực và thêm vào đó những tấm bảng biểu thị thông tin và tương tác với khách hàng.”

Những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế holographic mới nổi này sẽ có cơ hội xác định lại nghệ thuật storytelling và chú tâm vào những cách miêu rả sản phẩm hoặc dịch vụ. Thornton nói thêm: “Khoa học máy tính và kỹ năng thiết kế cũng sẽ rất cần thiết nhưng sự sáng tạo là tối quan trọng. Những nhà thiết kế cần phải mang khả năng sáng tạo của mình ở những cấp độ khác nhau về thiết kế holographs. Họ cũng sẽ cần phải có lối tư duy sáng tạo và quan trong nhất là không ngần ngại bức phá giới hạn của bản thân.”

Bạn đã sẵn sàng tiếp nhận công việc mới chưa?

Tiếp theo đây chúng ta sẽ xem làm thế nào mà hai chuyên gia về phân tích nghiên cứu và khoa học tên lửa trước đây đã chuyển sang làm việc tại Facebook và một số công ty. Bấm vào đây để tìm hiểu về profile on Bevel’s Tristan Walker.

Sarah Epps
Giám đốc marketing sản phẩm và quảng cáo tại Facebook.

Thời gian thử nghiệm Google Glass đã thôi thúc Sarah Epps phải tìm cho mình một công việc mới. Sau đó một nhân viên phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Forrester đã đề cập đến những thiết bị có thể mang trên người khi Sarah Epps quyết định rằng cô ấy muốn tự tay mình tự chế tạo ra những sản phẩm công nghệ.

Sarah nói: “Tôi chợt nhận ra là: “Wow, tôi nghĩ mình sẽ là một phần của việc định hình lại những công nghệ này và cả cách sử dụng và không chỉ về tầm ảnh hưởng gián tiếp của chúng”. Sarah hiện nay đang là giám đốc marketing sản phẩm tại Facebook và đang vận hàng những công cụ giúp các công ty có thể tận dụng sức mạnh của mạng xã hội cao gồm những hoạt động quảng cáo.

Sarah cũng đã nói về khả năng của mình trong việc tổng hợp lại từ ngữ và thông tin như là một nhà phân tích ngày nay đều có giá trị như nhau.

“Tại Forrester, tôi sẽ tổng hợp lại thông tin rồi sau đó truyền tải nó đến stakeholder. Chúng tôi thường xem xem chuyện gì đang diễn ra trong hệ thống và những công cụ của chúng tôi tại Facebook.”
—Lauren Johnson

Jared Macke
Giám đốc phát triển kỹ thuật số tại Brighton

Những năm trước khi làm giám đốc phát triển kỹ thuật số tại cơ quan của St. Louis ở Brighton, Jared Macke đã dành quãng thời gian của mình làm việc như là một sinh viên kỹ thuật để hỗ trợ cho Steve Fossett trong chuyến phiêu lưu bay solo vòng quanh thế giới đầu tiên trên một chiếc kinh khí cầu. Nhưng sau đó Macke đã từ bỏ vị trí đó sau khi tốt nghiệp.

Sau khi dành một vài năm làm marketing, Marke đã gia nhập vào Kansas City Royals với tư cách là kiến trúc sư hệ thống phân tích môn bóng chày. Theo Macke, quãng thời gian về tiếp thị và phân tích số liệu đó đã giúp ông có được công việc ở vị trí đầu tiên – và ông cho rằng hai lĩnh vực này có điểm giống nhau hơn người ta tưởng.

Trong khi Marke đang tiếp tục dự án về tự động hóa dữ liệu marketing, anh ra nhận ra được sự tương đồng giữa giao thức tạo mẫu nhanh cho kỹ thuật và mô hình mà ông áp dụng cho những thương hiệu như Monsanto nhằm tạo ra trải nghiệm thực tế ảo giúp người nông dân hiểu được sự phức tạp của thuốc diệt cỏ. Ông nói: “Ý tưởng này được thực hiện trên internet đã mang đến cho tôi mật độ kỹ thuật tương tự nhưng với tốc độ nhanh hơn hẳn.”

—Marty Swant

Post Author: Tu Vo