12 Video Marketing và Chiến Lược Quảng Cáo Đáng Học Hỏi

Người ta mua một cái mũi khoan, họ quan tâm đó có phải mũi 1/4 inch không chứ không quan tâm đến nhãn hiệu công ty.vậy nên, khách hàng quan tâm tới kết quả của sản phẩm hơn là sản phầm đó thuộc công ty nào.

Tâm lý này của người tiêu dùng có thể làm sụp đỗ mọi nỗ lực của nhà tiếp thị theo cách truyền thống, nhưng đây cũng là bước khởi đầu cho sự tương tác giữa nhãn hiệu và người tiêu dùng hơn. Tương tác nhưng không cảm thấy như tiếp thị.

Và còn điều gì tốt hơn việc sử dụng video để tiếp thị? Đây là một trong những phương tiện hiệu quả nhất cho các nhà tiếp thị. Trong nghiên cứu của Hội đồng Tiếp thị trên web video năm 2015 (2015 Web Video Marketing Council study), có 73% người đã cho rằng video có tác động tích cực hơn đến kết quả tiếp thị của họ.

Để truyền tải cảm hứng cho nỗ lực tiếp thị của bạn, chúng tôi đã tổng hợp 12 video quảng cáo đáng chú ý và thành công nhất. Nhưng trước khi xem 12 video này, hãy lấy một ít bỏng ngô vì tôi tin rằng những video quảng cáo này không thua kém gì một thước phim ngắn chiếu rạp được đầu tư công phu.

1) Google Android: “Friends Furever”

https://www.youtube.com/watch?v=vnVuqfXohxc

Video “Friends Furever” của Android  đơn giản, dễ thương, được quản lý hoàn toàn – và là quảng cáo video được chia sẻ nhiều nhất vào năm 2015.

Quá trình xử lý đã mất một khoảng thời gian, nội dung ban đầu không có nhiều sự sáng tạo như những gì bạn thấy ở đây – nó chỉ là một đoạn phim về những con vật không giống như chúng ta thường thấy xung quanh. Kiểu như không ai nghĩ đến một con vẹt ăn spaghetti như một chú chó husky hay một con khỉ leo lên và cưỡi một con ngựa. Tuy nhiên, theo công ty công nghệ quảng cáo video Unruly, video đã được chia sẻ hơn 6.4 triệu lần. Điểm cộng của video marketing này là nội dung đơn giản nhưng lại gửi gắm thông điệp sâu sắc từ Android “Be together, not the same”

  • Ngay cả những video đơn giản nhất cũng có thể được chia sẻ nhiều nếu chủ đề phù hợp. Trong trường hợp này, chủ đề đó là động vật, mà các câu chuyện mà Android đã tập trung giới thiệu. Bằng cách nắm bắt cảm xúc của người xem, video đã được xây dựng và nhận được nhiều sự thu hút và chia sẽ của cộng động.

2) Reebok: “25,915 ngày”

https://www.youtube.com/watch?v=MoU3tozNEFI

Tuổi thọ trung bình của con người là 25.915 ngày – và Reebok muốn chúng ta sử dụng những ngày đó để trân trọng cơ thể và bức phá khỏi những giới hạn vật lý của mỗi cá nhân. Video quảng bá chiến dịch #HonorYourDays tuy không có bất kì một lời nói nào nhưng lại truyền tải một thông điệp mạnh mẽ rằng hãy tận hưởng trọn vẹn ngày của bạn như cách “tôn vinh cơ thể bạn được ban cho”.

Đoạn video này là một cuốn băng quay ngược về một người phụ nữ chạy ngược đua từ trường đua Spartan do Reebok lúc trung niên, đến khi chạy ở khối trung học và thời học sinh của cô ấy. Đó là một cách tuyệt vời để Reebok truyền đạt sứ mệnh thương hiệu của họ về việc thay đổi cách cảm nhận của mọi người và những trải nghiệm về thể dục ở mọi lứa tuổi – và để cho khách hàng biết rằng họ phải học và luyện tập thể thao vì đây là điều cần thiết trong suốt cuộc đời của họ.

Cuối video có cả một dòng “Calculate your days”  _Tính ngày của bạn. Mặc dù trong cuộc đời số ngày này sẽ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, nhưng con số này đã khiến ta suy nghĩ nhiều hơn và cũng là một cách nâng cao sức mạnh của thương hiệu.

  • Với thời gian diễn ra liên tục và trôi nhanh (thời gian giới hạn), sau thông điệp đó bạn sẽ nhận được một động lực tâm lý mạnh mẽ để hành động ngay bây giờ hoặc không bao giờ. Điều này làm cho thông điệp của bạn không chỉ hấp dẫn, kịch tính, mà còn được thực hiện hiệu quả hơn.

3) Dove: “Choose Beautiful” – “Chọn xinh đẹp”

Một lần nữa Dove lại thành công trong chiến dịch tiếp thị qua video của Ogilvy & Mather Chicago và nhận được nhiều đánh giá tổng quát trong lần phát hành đầu tiên, và không thể phủ nhận Dove là chuyên gia trong việc sáng tác những câu chuyện và khuyến khích cộng đồng tham gia vào những câu chuyện đó.

Họ không quá tập trung vào sản phẩm mà đánh mạnh vào sứ mệnh, Dove đã thành công trong việc tạo ra những đoạn video cảm xúc giúp nâng cao tình thần của sản phẩm.

Hãy suy nghĩ về việc buộc tiếp thị của bạn vào một sứ mệnh lớn hơn để nuôi dưỡng một người trung thành sau đây. Theo nghiên cứu của Scott Magids, Alan Zorfas và Daniel Leemon, khách hàng “kết nối” cảm xúc với một thương hiệu chi tiêu trung bình gấp đôi so với khách hàng được phân loại là “rất hài lòng”. Tận dụng điều này bằng cách thực hiện tiếp thị cảm xúc khiến khách hàng cảm thấy được công nhận và quan trọng.

  • Hãy suy nghĩ về việc kết nói thiếp thị với những sứ mệnh to lớn hơn từ đó nuối dưỡng lòng tin từ khách hàng. Theo nghiên cứu của Scott Magids, Alan Zorfas và Daniel Leemon, khách hàng “kết nối” cảm xúc với một thương hiệu sẽ chi gấp đôi so với trung bình và họ luôn xếp loại sản phẩm hoặc dịch vụ ở mức độ “hài lòng”. Chúng ta nên tận dụng điều này khi tiếp thị để nâng cảm xúc khiến khách hàng thấy được công nhận và trong trọng nhưng đánh giá của họ.

4) Facebook: “Tips” Series

https://www.youtube.com/watch?v=JM50YxX3a88

Trong loạt video quảng cáo này, Facebook đã trình bày 12 chức năng khác nhau liên quan đến các kịch bản thực tế của người dùng, chẳng hạn như cần phải tắt thông báo, thêm bạn bè vào nhóm, bỏ theo dõi người chia sẻ quá mức hoặc sử dụng một nhãn dán cảm xúc để bình luận thay vì câu chữ.

Trong khi các hướng dẫn được gắn trực tiếp với sản phẩm của Facebook, chúng không phải là khoe khoang. Thay vào đó, họ nhằm cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất của người dùng một cách vui vẻ và thoải mái. Nó không làm tổn thương rằng họ cũng đơn giản để làm theo và đồng hồ tại chỉ có 20 giây dài.

Các hướng dẫn liên quan trực tiếp đến sản phẩm của Facebook, nhưng không quá phô trương. Thay vào đó họ trả lời những câu hỏi phổ biến nhất của người dùng một cách vui vẻ và thoải mái. Video không chỉ dể hiểu mà còn vô cùng đơn giản và không mất thời gian (tổng thời lượng của video chưa đến 20 giây)

  • Khi làm video marketing, bạn phải hiểu được nhu cầu của khán giả hơn bất cứ ai và tạo ra một video giải trí. Ngoài ra, đừng bao giờ nghĩ “càng lâu càng tốt”, nếu thông điệp của bạn có thể ngắn gọn trong vài giây nhưng truyền tải được nội dung cần thiết đó mới chính là video marketing thành công.

5) Intel: “Meet the Makers” Series

Phần 5 của Intel – “Meet the Makers trông giống như câu truyện truyền cảm hứng và nâng cao những gì bạn thấy trên tin tức chứ không quá mang tính thương mại.  Mỗi video giới thiệu một người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Intel để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và công nghệ mới. Đây có thể nói là một hướng đi khá vững chắc và an toàn của thương hiệu này khi muốn khẳng định vị trí toàn cầu của mình.

Ví dụ, trong video này, một thanh niên 13 tuổi có tên là Shubham Banerjee đã kể câu chuyện về cách anh ta sử dụng công nghệ của Intel để làm mẫu và xây dựng một máy in chữ Braille giá rẻ và giúp nhiều người khiếm thị đọc chữ.

Một điểm chung, các câu chuyện trong video này sử dụng công nghệ để giúp đỡ mọi người đồng thời giúp thế giới tốt hơn, thú vị hơn.

  • Bạn nên suy nghĩ thêm về macro và micro trong video marketing. Đánh giá đúng tầm vĩ mô mà sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn mang đến cho ngành công nghiệp hoặc thế giới sau đso truyền cảm hứng đó lại cho mọi người để câu chuyện có tính liên kết và hấp dẫn hơn.

6) Artifact Uprising: “On Legacy”

Artifact Uprising là công ty chuyên tạo ra sách ảnh, album, thẻ hay hình ảnh in. Mỗi một cuốn sách luôn có một ý nghĩa đặc biệt hoặc một cảm xúc gắn liền – và đó là thứ cảm xúc ta khoogn bao giờ có thể diễn tả được bằng ngôn từ.

Đó chính là lý do tại sao Artifact Uprising tạo ra những video như thế này: để giới thiệu một số trong rất nhiều những câu chuyện cảm động. Trong viedo này là một người đàn ông lớn tuổi, người đã tạo ra một cuốn sách ảnh để lại con và cháu của mình như một phần của di sản của mình. Có lúc, người đàn ông đang khóc khi đọc cuốn sách, và nói, “Tôi đã không đọc nó trong một thời gian.”

  • Nên tìm hiểu cách mọi người đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để hiểu nó đã giúp cuộc sống tốt hơn như thế nào và chia sẽ những câu chuyện đầy cảm hứng thông qua video. Cách làm này mang đến hiệu quả vận động cho giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn là những mẫu tin tiếp thị thuần trước giờ vần thấy.

Post Author: Tu Vo