60 Lời Khuyên Chụp Ảnh Xuất Sắc – Phần 2: 5 lời khuyên về đối tượng chụp

1. Làm cho đối tượng thoải mái

Đây có thể xem là điều khó nhất, nhưng nếu bạn làm được điều này, bạn đã vượt qua gần hết cuộc chiến này rồi đấy. Điều này đặc biệt quan trọng trong chụp ảnh chân dung. Nếu bạn dành chút thời gian để trò chuyện với mẫu ảnh cảu mình trước khi bước vào shot chụp, đó sẽ là một lợi thế. Hãy tìm hiểu những gì mà mẫu mong muốn và quan tâm. Thêm vào đó, những cuộc trò chuyện thế này sẽ giúp mẫu ảnh thư giãn để có tâm lý tốt nhất và cho ra những bức ảnh tốt nhất.

2. Hãy học cách đùa

Nếu người mẫu có thể cười tự nhiên nhất mỗi khi bạn yêu cầu thì thật tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào cũng được như vậy. Bạn nên học cách nói vài câu bông đùa hoặc chuyện cười để người mẫu có được nụ cười tự nhiên hơn và yêu cầu ai đó cười kiểu cứng nhắc.

3. Kết nối qua ánh mắt

Khi bạn có thể liên lạc bằng ánh mắt với đối tượng chụp, bạn đã tạo ra được một liên kết với họ. Sau mỗi loạt chujo, nên dùng một chút, hạ thấp máy ảnh và nhìn người mẫu. Hãy nhớ rằng chụp ảnh không phải là thử nghiệp khoa học và người mẫu không phải là đối tượng trên kính hiển vi để quan sát, đó là một con người và việc của bạn chính là bắc được những khoảnh khắc và cảm xúc tuyệt nhất của họ bằng máy ảnh. Nếu nhận thấy người mẫu gặp căng thẳng hay lo lắng, nên cho họ nghỉ ngơi một chút để lấy lại năng lượng. Một người mẫu bình tĩnh và thoải mái  mới giúp bạn có được nhưng bức ảnh tự nhiên.

4. Hãy thận trọng!

Dù biết rằng người mẫu cần sự thoải mái, có thể họ muốn đi dạo bên ngoài. Nhưng bạn phải kiểm soát được mọi thứ và có cân nhắc trước các yêu cầu của họ. Bạn cần cho đối tượng sự thoải mái nhưng cũng phải đảm bảo bức ảnh thoải mái chứ không phải buông theo người mẫu hoàn toàn. Bạn sẽ không thể có được bức hình tốt nếu chị người mẫu phs hỏng khung ảnh chụp theo ý họ.

5. Không quá trọng tâm vào đối tượng.

Nếu đối tượng của bạn được đặt ở giữa, bạn sẽ có cảm giác bức ảnh thật thú vị. Nhưng hãy nhớ Quy tắc của Threes và đặt đối tượng théo các đường thẳng, để lại không gian trung tâm như có vể trống rỗng. Cách này rất quan trọng trong bức ảnh giúp mắt có đượng một hướng nhìn cụ thể hơn.

Post Author: Tu Vo