Các Mô Hình Kiếm Tiền Khi Phát Triển Ứng Dụng Mobile

Để có thể kiếm tiền từ ứng dụng di động, điều đầu tiên bạn thực sự cần đó là làm sao để ứng dụng của mình được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhưng trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì việc này đã và đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhiều người sẽ tự hỏi: “Kiếm tiền từ ứng dụng di động như thế nào?” Bạn cần phải hiểu rằng việc kiếm tiền qua ứng dụng không tính phí cho một lần tải. Vì thế, bạn có thể xem xét làm sao để ứng dụng của mình có thể được trả tiền để kiếm tiền từ đó nhưng việc này ngày nay rất khó sinh lời. Hiện tại có nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng phù hợp với từng loại ứng dụng.

Trước khi làm rõ các cách kiếm tiền từ ứng dụng thì bạn cần nắm bắt một vài thứ. Đầu tiên, bạn phải hiểu tường tận ứng dụng của mình, về giá trị nó mang lại để lên chiến lược kiếm tiền chính xác.

Thứ hai, bạn cần hiểu rõ khách hàng về nhu cầu và trải nghiệm của họ để mang lại những thứ họ cần. Bạn không thể nào kiếm tiền từ những gì mình muốn. Hãy lắng nghe khách hàng và quan sát họ để tìm ra giải pháp tốt nhất để sinh lời từ ứng dụng.

In-App Ads (Quảng cáo trong ứng dụng)

In-App ads là loại hình quảng cáo thường gặp khi sử dụng ứng dụng di động. Đây là một trong những cách hay nhất để kiếm tiền từ app.

Theo Chad Gallagher, giám đốc tại AOL, chia sẻ: “Loại hình quảng cáo ad spend trong ứng dụng là cách cơ bản nhất để kiếm tiền. Mọi người hiện nay dành nhiều thời gian hơn cho việt lướt smartphone và tablet và thời gian sử dụng ứng dụng qua smartphone chiếm đến 84%. Tương tác trong ứng dụng đang ngày càng quan trọng với các nhãn hàng, nhà tiếp thị, quảng cáo và agency.” Đây chính là lý do vì sao mà chủ sở hữu ứng dụng và lập trình viên nên xem xét đến loại hình in-app ads này để phát triển lợi nhuận.

In-App ads là một sự lựa chọn thông minh nếu được áp dụng đúng cách và qua đó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng. Càng cá nhân hóa thì lợi nhuận thu được sẽ càng cao nhưng cần chú ý quan sát theo dõi và bảo mật thông tin người dùng.

In-App Purchases (Mua hàng trong ứng dụng)

Giống như in-app ads, in-app purchase là một hình thức mua bán hàng khi đang sử dụng ứng dụng. Đây cũng là một cách kiếm tiền khôn khéo. Việc triển khai dưới dạng này sẽ biến ứng dụng thành máy bán hàng và trực tiếp sinh lời từ nó. Loại hình này không giới hạn số lượng hàng bán lẻ nhưng các nhãn hàng có thể gom lại để thu lợi nhiều hơn với rủi ro thấp.

Freemium Business Model

Chính sách ứng dụng freemium sẽ cho phép bạn tải ứng dụng sử dụng miễn phí nhưng phải trả tiền để sử dụng các tính năng cao cấp. Do đó tính năng cơ bản nhất của loại hình là miễn phí truy cập sử dụng và trả tiền để sử dụng các tính năng cao cấp hơn.

Cách kiếm tiền này sẽ tích lũy nhiều lợi nhuận hơn với các phiên bản premium của ứng dụng. Ứng dụng game là ưu tiên hàng đầu của loại hình này. Chú ý cần kéo dài thời gian sử dụng để thu hút khách hàng. Nếu muốn kiếm tiền bằng cách này, bạn cần phải mang đến trải nghiệm sử dụng ứng dụng miễn phí vừa đủ cho khách hàng và đừng chỉ để dành nhiều tính năng cao cấp cho các khách hàng trả tiền mua ứng dụng.

Subscription

Tạo dịch vụ đăng ký cho khách hàng thường xuyên sẽ tăng khả năng kiếm tiền từ ứng dụng. Điều này sẽ khiến họ quay lại sử dụng các dịch vụ bạn cung cấp. Đăng ký người sử dụng phải được thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm.

Nếu ứng dụng bạn cung cấp các nội dung như tin tức hoặc video, bạn nên xem xét loại hình subscription để kiếm tiền. Việc này hầu như được sử dụng nhằm mang lại các nội dung hấp dẫn hơn cho người dùng. Các ứng dụng tạp chí và tin tức phần lớn thích mô hình subscription này để kiếm tiền.

Sponsorship (Tài trợ)

Sponsorship là một trong những cách mới nhất để kiếm tiền từ ứng dụng. Với sponsorship, bạn sẽ đồng ý trở thành đối tác với công ty quảng cáo ứng với thỏa thuận hay hoa hồng.

Loại hình sponsorship cần:

  • Quản lý, sắp xếp việc kiếm tiền từ phần thưởng
  • Nhiều khoản thưởng cho các hoạt động trong ứng dụng
  • Đi kèm với những ý tưởng mới lạ

Tóm lại

Qua bài viết ta có thể thấy được kiếm tiền quả thực không đơn giản. Đó là một quá trình lên kế hoạch kỹ càng nhằm giúp ứng dụng sinh lời từ đó có thể tăng lợi nhuận. Hãy luôn nắm bắt đúng đối tượng khách hàng của mình và lên chiến lược phù hợp trước khi chọn một trong những cách trên để kiếm tiền từ ứng dụng di động.

Post Author: Tu Vo