Chiến Dịch Mang Đến Năng Lượng Cho Các Trại Tị Nạn Qua Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đang kêu gọi mọi người ra sức thực hiện các hoạt động vật lý như vui chơi, thể thao nhằm tạo ra nguồn năng lượng mặt trời cung cấp cho các trại tị nạn qua thế vận hội Olympics mùa đông.

Chiến dịch này được Publicist London and Poke cùng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) bắt tay thực hiện. Thông qua chiến dịch, người tham gia sẽ “đóng góp” các hoạt động vật lý thường ngày của mình qua trang Olympic Channel. Ủy ban IOC cùng UNHCR sẽ chuyển đổi các hoạt động được ghi qua thiết bị theo dõi sức khỏe thành nguồn cấp năng lượng mặt trời nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến đèn điện tại trại tị nạn Mahama ở Rwanda.

Chiến dịch sẽ được thúc đẩy qua series PSAs nhằm mục đích chứng minh thành tích của các vận động viên và tinh thần Olympic có thể thúc đẩy mọi người trên thế giới tham gia vào chiến dịch “Become The Light” này ra sao.

Đạo diễn Jaron Albertin là người chịu trách nhiệm cho bộ phim lần này thông qua công ty phim Smuggler. Đoạn phim sẽ được quảng bá khắp thế giới thông qua các đài truyền hình Olympic cũng như là trang Olympic Channel trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội Olympic mùa đông. Chiến dịch “Become The Light” này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra sau khi thế vận hội kết thúc.

Theo bà Rebecca Lowell-Edwards, giám đốc chiến lược truyền thông của IOC cho biết chiến dịch dựa trên tình hữu nghị với UNHCR sẽ cho thấy được sự hình thành của tổ chức Refugee Nation tại thế vận hội Olympic lần này. Chiến dịch này cũng sẽ liên kết với chủ đề “ánh sáng” của thế vận hội Olympic cùng với sứ mạng của Olympic Channel nhằm thu hút đông đảo mọi người tham gia vào phong trào Olympic.

Bà chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng bộ phim này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người cũng như giúp khán giả thấy được mối liên hệ của mình với các vận động viên hay người khác. Hiện tại hơn hết là phong trào Olympic lần này đã có thể mang mọi người xít lại gần nhau hơn.”

Post Author: Tu Vo