Công ty có nên nói thực không?

[arve url=”//players.brightcove.net/5420904989001/default_default/index.html?videoId=5759505476001″ /]

 Đây là những chia sẽ của Hector Macdonald được lamphimquangcao.tv thuật lại. Mời các bạn theo dõi!

Xin chào, tôi là Hector Macdonald. Tôi là chuyên gia business storytelling và tư vấn chiến lược giao tiếp đồng thời cũng là tác giả của quyển sách Truth, How The Many Sides of Every Story Shape Our Reality.

Khi công ty muốn tạo ra câu chuyện cho mình thì một trong những điều đầu tiên nên làm đó là tự hỏi xem liệu có nên nói ra mọi thứ có thể nói về công ty hay không.

Công ty có thể nói hàng ngàn thứ trong câu chuyện của mình, từ quá khứ, hiện đại cho đến tương lai nhưng kỹ năng trong kinh doanh mà một storyteller cần đó là biết nói những gì và không nói những gì mà bạn nghĩ sẽ đạt được mục tiêu, đạt được những gì bạn hướng tới trong công ty.

Ai trong chúng ta cũng đều tự nhận mình là người giao tiếp chuyên nghiệp và chỉ một vài trong số đó là thành thật, số còn lại thì có xu hướng ít thành thật hơn về những gì họ ghi trong đơn xin việc. Đương nhiên, phương pháp dễ nhất đó là chỉ cần chắt lọc ra những gì cần thiết muốn nói.

Vì thế, ngó lơ chính là phương pháp đơn giản nhất đảm bảo bạn loại bỏ những sự thật không mấy dễ chịu có thể gây mất lòng nhân viên hay làm cho khách hàng bối rối. Đây chính là cách tiếp cận khôn ngoan và hợp lý nhằm né tránh những điều tốt nhất không nên nói ra trong một số trường hợp.

Tôi nghĩ rằng hầu hết các doanh nghiệp hay tổ chức đều hướng đến thực hiện các công việc hữu ích, tạo ra giá trị cho xã hội và cổ đông và đây chính là thế giới chúng ta đang sống và làm việc. Mọi ngành nghề đều đang cố gắn đạt được đó và sự cạnh tranh đã nhanh chống thay đổi môi trường công nghệ và các quy định cũng sẽ thay đổi theo để phù hợp với xu hướng.

Vì thế có hàng ngàn công việc nan giải cần được hoàn thành và sử dụng loại hình nghệ thuật giao tiếp khôn ngoan nhất để đạt được mục đích, điều này không có gì sai cả và rất cần thiết nếu nó mang lại giá trị cho tổ chức, cho vị trí công việc trong công ty. Từ nó nảy sinh ra nhiều tranh cãi thực tế cho vấn đề này.

Đi xa hơn phạm trù doanh nghiệp, mọi quốc gia trên thế giới đều đang trong cuộc chơi như vậy. Họ kiến tạo lịch sử, hình thành nét đặc trưng cho quốc gia và chúng ta nên tự hào vì điều đó.

Các quốc gia đều có các câu chuyện huyền thoại đặc trưng cho mình ví dụ như một đế chế vĩ đại trên biển mà cha ông ta xây dựng. Chúng ta cắt giảm đi một vài yếu tố trong đó và chỉ nói về những mặt tốt và bỏ quên những mặt xấu.

Tôi nghĩ chúng ta nên thành thực và cảm thấy tự hào về lịch sử dân tộc, về những khía cạnh tốt đẹp bên trong và hẹp hơn là ở phạm trù doanh nghiệp”.

Post Author: Tu Vo