Disney Ủng Hộ 1tr USD Cho Hội Trẻ Em Sau Chiến Thắng Của Black Panther

Xét về mặt kỹ thuật, quốc gia Wakanda trong phim Black Panther vừa ra rạp mới đây không có thực. Nhưng cuộc sống lúc nào cũng đi đôi với nghệ thuật khi bộ phim lấy cảm hứng từ các hoạt động thực tế, giải quyết những mâu thuẫn cũng như các vấn đề cơ bản về chủ quyền cho người da đen.

Sau một tuần đại thắng khi oanh tạc tại các phòng vé, Disney đã quyên góp 1 triệu đô la Mỹ cho tổ chức Boys & Girls Clubs of America. Theo một thông cáo báo chí, tổ chức này lập ra nhằm ủng hộ những cá nhân trẻ hoạt động trong ngành STEM (thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học)) với mục tiêu nhắm đến là xóa sổ những bất công trong cộng đồng.

CEO Robert A.Iger của Disney trong một cuộc trò chuyện cho biết: “Thật xúc động khi các thành tựu khoa học tân tiến trong phim đã truyền cảm hứng cho giới trẻ. Vì thế chúng tôi tự nguyện bày tỏ tấm lòng của mình khi mang lại các chương trình STEM nâng cao cho giới trẻ, đặc biệt là ở những vùng còn khó khăn nhằm giúp họ trang bị kiến thức và hành trang vững chắc cho tương lai”.

Bộ phim Black Panther xoay quanh về một quốc gia giả tưởng tại Châu Phi có tên Wakanda, một quốc gia dẫn đầu về kỹ thuật công nghệ trên thế giới từ nguồn nguyên liệu vibranium quý hiếm.

Phỏng theo các cảnh trong phim, tổ chức Boy & Girl Clubs of America quyết định sẽ sử dụng nguồn tài trợ để xây dựng một Trung Tâm Nghiên Cứu STEM tại những nơi như Oakland, Harlem và Atlanta. Chương trình giáo dục tại đây sẽ cho phép trẻ em có thể tự do tìm hiểu, khám phá về STEM theo sở thích thông qua các công nghệ tân tiến như in 3D và robot.

Trong tương lai, hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến một bộ quần áo của Black Panther được in 3D.

Đây không chỉ là một ví dụ điển hình về các hoạt động công cộng được truyền cảm hứng từ bộ phim Black Panther. Các nhà hoạt động xã hội tại Black Lives Matter đã triển khai dự án bầu cử tư pháp cho người da đen bằng hashtag #WakandaTheVote tại các buổi chiếu phim.

Bồi dưỡng nhân tài chính là chìa khóa giúp thay đổi thế giới chứ không phải nguyên liệu vibranium.

Post Author: Tu Vo