Hiệu Ứng VFX Trong The Predator Do MPC Thực Hiện

MPC vừa mới nhá hàng bộ ảnh VFX của bộ phim THE PREDATOR do hãng thực hiện.

Trailer phim:

 • Before-VFX1
  After-VFX1
  BeforeVFX1After

Từ những vùng ngoài không gian cho đến những góc phố nhỏ ở ngoại ô, đạo diễn Shane Black đã tái hiện lại các cuộc săn lùng đẫm máu của giống loài Predator hung hãn trong series phim The Predator. Giờ đây, giống loài man rợ ngoài hành tinh này trở nên mạnh hơn, thông minh hơn và nguy hiểm hơn bao giờ hết do đã được cường hóa bằng DNA từ các loài khác. Trái Đất lâm nguy bởi sự tiến hóa phi thường của giống loài quái vật ngoài hành tinh. Quinn McKenna (Boyd Holbrook) cùng nữ tiến sĩ Casey Bracket (Olivia Munn) và những đồng đội mới quen đã tham gia cuộc chiến sống còn để đẩy lùi chúng.

 • Before-VFX2
  After-VFX2
  BeforeVFX2After

Đội ngũ thực hiện VFX cho bộ phim tại MPC do VFX Supervisor, Richard Little và Arundi Asregadoo dẫn đầu đã hoàn thành 500 shot quay. Phần lớn công việc đòi hỏi phải thực hiện hero animation cho Upgraded Predator – kẻ phản diện mới của loạt phim – được lai tạo từ Predator thông thường với DNA của những giống loài vượt trội ở các hành tinh khác, tạo ra một siêu chiến binh. Quái vật này có kích thước lớn hơn nhiều so với Predator, đồng thời sở hữu sức mạnh và kỹ năng chiến đấu khó tưởng tượng.

Ngoài ra còn nhiều công việc khác bao gồm thực hiện animation cho Predator Dogs, FX effect và môi trường đầm lầy bằng CG.

Bộ phận phát triển Character Lab tại MPC đã thực hiện modelling, sculpting và texture cho Upgrade và Predator Dogs ở mức độ chi tiết cao hơn, cho phép đạo diễn có thể linh hoạt sử dụng các shot quay cận cảnh. Hệ thống Technical Animation đã áp dụng và thêm vào chuyển động cho hệ cơ và bộ tóc kiểu dreadlocks của giống loài ngoài hành tinh này, một phần không thể thiếu của thương hiệu phim Predator.

Các artist tại MPC còn thực hiện photo realistic cho Predator One và bè lũ tay sai trong phim. 64 assets khác cũng đã được tạo ra, trải dài từ đất đá, gậy dùng trong đầm lầy cho đến mìn, súng bắn mìn và bom.

Artist cũng thực hiện cảnh quay trạm chán với Upgraded Dogs. Cảnh quay được ghi hình trong blue screen được dàn dựng sẵn tại phim trường. Đội ngũ Digital Environment đã xây dựng một sân bóng chày có kích cỡ tương đương với địa điểm quay bên ngoài từ hình ảnh reference. Việc tạo ra geometry đơn giản và re-projecting texture đã giúp tái hiện lại môi trường siêu thực.

Ở các cảnh chiến đấu đầu tiên, MPC đã sử dụng live-action Predator kết hợp với Predator bằng CG.
Trận chiến lên đến đỉnh điểm khi Upgrade Predator tách đầu và lấy cột sống lưng ra khỏi cơ thể Fugitive. Shot quay này quả thực là thách thức lớn cho đội ngũ FX và Tech Animation.

Ở cảnh quay dưới đây cũng thách thực đội ngũ Animation, Lighting và FX về mặt kỹ thuật khi phải tái hiện lại hình ảnh Upgraded Predator trong đống lửa.

 • Before-VFX4
  After-VFX4
  BeforeVFX4After

Trong các cảnh quay chiến đấu cuối cùng, đội ngũ artist chuyên về digital environment của MPC đã tạo ra đầm lầy bằng CG khi tàu của Upgraded Predator rơi xuống. Đội ngũ thực hiện có nhiệm vụ match các set lại với nhau và và tạo ra set extension 360 độ với FX water.

 • Before-VFX5
  After-VFX5
  BeforeVFX5After

Một thách thức lớn nữa với đội ngũ thực hiện đó làm làm sao để đảm bảo Upgraded Predotor tương tác với diễn viên và set quay thực nhất có thể. Đội ngũ Animation, Tech Anim và FX đã làm việc rất cật lực sao cho Upgraded Predator có thể hòa hợp hoàn toàn với môi trường.

 • Before-VFX6
  After-VFX6
  BeforeVFX6After
 • Before-VFX7
  After-VFX7
  BeforeVFX7After

 

Nguồn artofvfx.com

Post Author: Tu Vo