Mattel đã dời ngày tung ra thị trường ThingMaker- Máy in 3D giúp trẻ em tự do tạo ra các món đồ chơi

Bạn có nhớ ThingMaker? Máy in 3D mà có thể giúp trẻ em tự tạo ra những món đồ chơi củamình chỉ với giá 300$. Theo nguồn tin mới nhất từ Engadget thì ngày tung ra thị trường của sảnphẩm này sớm nhất là năm sau thay vì trong tháng này như đã thông báo trước. Nhà sản xuất chobiết chức năng digital của sản phẩm cần được cải thiện để đạt đến độ hoàn hảo trước khi đến tay khách hàng.

Máy in 3D được giới thiệu lần đầu tại triển lãm đồ chơi ở New York hồi đầu năm nay và ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm cũng như những lời nhận xét tích cực. Người sử dụng sẽ có thể dễ dàng tiếp cận kỹ thuật interface để thiết kế những con búp bê, rô-bốt và khủng long, sau đó in ra một thành phẩm hoàn thiện bằng chiếc máy in công nghệ 3D giá rẻ này.

Trẻ em sẽ in file STL bằng máy Mattel để được thành phẩm sau khi đã hoàn tất việc điều chỉnh món đồ chơi với những kết cấu và màu sắc khác nhau. Mattel cho biết công nghệ in dây tóc sẽ được sử dụng trong thiết bị này và nhiều món đồ chơi với 12 màu được in bằng công nghệ này đã được mang ra triễn lãm.

Thiết bị này sẽ in ra hàng loạt tờ chia theo từng phần của món đồ chơi, sau đó từng tờ một sẽ được gom lại sao cho khớp với nhau tuỳ sản phẩm. Thời gian dự tính cho quá trình này là khoảng 30p đối với một món nhỏ và thời gian sẽ dài hơn với những món to hơn nhưng vào khoảng 6 đến 8 tiếng là tối đa.

Giá trị sản phẩm này không chỉ ở sự tiện của ích của nó mà còn mang ý nghĩa kết nối những ý tưởng mới của khách hàng, những ý tưởng, dự án mới cho ngành công nghệ sản xuất đồ chơi từ đó dần dần xuất hiện. Sản phẩm này được xem như là thế hệ sau với nhiều cải tiến mới từ một sản phẩm gốc của Mattel vào những năm 1960 với tiện ích at-home making. Với sản phẩm đó trẻ em có thể tự tay tạo ra những thứ như hoa hồng và các loại côn trùng bằng cách đổ vào khuôn một loại chất lỏng và dẹo gọi là Plastigoop rồi sau đó chờ thành phẩm. ThingMaker mang ý nghĩa là thiết bị nâng tầm sở thích sáng tạo và khám phá của trẻ nhỏ lên một tầm cao mới ở kỷnguyên công nghệ này, những khao khát của trẻ nhỏ đã có thể thành hiện thực với công nghệ in này và một số ứng dụng khác kèm theo.

Tuy nhiên không may, sản phẩm làm đồ chơi bị hoãn ngày ra mắt Người phát ngôn của Mattel đã thông báo với chúng tôi về việc hoãn ngày tung sản phẩm ra thị trường:

Công ty Mattel đã quyết định dời ngày dự kiến tung sản phẩm ThingMaker/Máy in 3D vào mùathu 2017 sang thời gian khác. Công ty chúng tôi tự hào khi cung cấp những sản phẩm tốt nhấtcho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi nó đến tay toàn bộ khách hàng, chúng tôi cần thêm thời gian để nâng cao và hoàn thiện chức năng Digital của máy. Chúng tôi vui mừng khi biết được sự quan tâm, mong đợi ngày sản phẩm này lên kệ của mọi người năm2017 này. Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập trang Thingmaker.comTheo thông báo trên thì lỗi phần mềm là nguyên nhân chính gây ra việc trì hoãn này. Khi đượchỏi chi tiết về việc trì hoãn này thì người phát ngôn chỉ nói “Đội ngũ nhân viên đang cải thiện phần mềm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hơn nữa là đảm bảo công nghệ này sẽ phát triển bền vững trong suốt thời gian sau”.

Trang Amazon sẽ bắt đầu nhận lại đơn mua hàng sản phẩm này vào tháng 2 và những đơn muahàng từ tháng 10 này sẽ được lưu lại và ưu tiên nhận được sản phẩm sớm hơn.

Tuy nhiên, điều tệ ở đây là chỉ đến khi thấy thông báo việc giao hàng bị ngưng thì bạn mới biết là lịch tung sản phẩm ra thị trường đã bị dời:

Post Author: Tu Vo