Nano Influencer – Tương Lai Của Loại Hình Influence Marketing

Influence marketing là một loại hình tiếp cận mạnh mẽ nhất đến khách hàng trên toàn cầu thông qua những người nổi tiếng, đáng tin và được yêu thích, hâm mộ cuồng nhiệt trong thị trường của họ. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp muốn bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thông qua một influencer, họ thường chọn những người nổi tiếng, quyền lực nhất. Nhưng influencer cũng có nhiều dạng khác nhau:

Các nhóm Influencer Marketing

• Sao hạng A

Đây đều là các ngôi sao nổi tiếng và được yêu thích trên toàn cầu. Nhóm influencer này thường là ca sĩ, diễn viên hay vận động viên thể thao như David Beckham, Katy Perry, Justin Bieber, Emma Watson, vv. Nhóm influencer này đều có hàng triệu lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội.

• Influencer tầm trung

Để dễ hình dung, hãy kết hợp macro và influencer tầm trung vào một nhóm. Đây thường là những người khá nổi tiếng như những người yêu thích thể thao hay blogger. Thường thì họ sẽ có vài ngàn lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội.

• Nano Influencers

Tương tự như trên, bạn có để xếp nano và micro influencer vào một nhóm. Đây là nhóm người chỉ có vài trăm vài khoảng 10 ngàn lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội của mình.

Nhóm Influencer nào quyền lực nhất?

Nano influencer được xem là nhóm influencer quyền lực nhất do tỷ lệ tương tác với người theo dõi họ. Dù không có nhiều follower sáng giá nhưng nhóm này lại đánh đúng vào thị trường và tạo sức ảnh hưởng cần thiết cho loại hình influencer marketing. Theo một khảo sát đến từ Digiday, tỷ lệ tương tác với khách hàng của nhóm nano influencer là 8.7% so với 1.7% đến từ giới ngôi sao có hàng triệu follower.

Vì sao Nano influencer lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy?

Sau đây là những lý do vì sao nano influencer lại là nhóm influencer có sức ảnh hưởng lớn nhất và là nhân tố quan trọng trong chiến lược influencer marketing trong tương lai.

  • Nano influencer hoạt động chủ yếu trong thị trường ngách (niche market – một phân đoạn nhỏ của thị trường mà bạn đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt). Đây là dạng thị trường thiếu những người có suy nghĩ tiên phong, do đó từng lời từng chữ mà nano influencer nói ra đều có sức nặng và giá trị với khách hàng.
  • Fan của họ không nhiều, nhưng hầu hết đều là fan trung thành, fan cuồng. Đây được ví như là khách hàng tiềm năng, trung thành và ít khi rời bỏ lý tưởng của mình.
  • Nano influencer không bị trở ngại về lịch trình làm việc, họ có thời gian để trò chuyện với khán giả và giải đáp các thắc mắc, yêu cầu của họ.
  • Các nhãn hàng sẽ thích nano influencer hơn do dễ tiếp cận và chi phí thù lao rẻ hơn nhiều so với việc mời các ngôi sao.

Ai đang là người khai thác lợi thế của Nano influencer?

Một điều trước tiên cần làm rõ đó là nền tảng đang chiếm lợi thế từ nano influencer đã và đang hoạt động từ rất lâu. Bên cạnh nhiều nền tảng khai thác influencer marketing mà thường là macro-influencer và sao hạng A, Mavin chỉ tập trung duy nhất vào nano influencer.

Hệ thống blockchain của Mavin tiếp cận đến influencer marketing kết hợp với nano influencer là một trong những ý tưởng táo bạo, độc nhất ngày nay.

Theo medium.com

Post Author: Tu Vo