Những Cách Hay Đáng Thử Nghiệm Để Tối Ưu Kiếm Tiền Qua Ứng Dụng Di Động (Phần 2)

Kiếm tiền từ ứng dụng mobile như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà phát triển ứng dụng sẽ thắc mắc khi đặt chân vào sân chơi này. Thị trường di động phát triển không ngừng kéo theo đó là các chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, rất khó để chỉ ra đâu mới là chiến lược xuất sắc nhất mà nó phụ thuộc vào mục đích và KPI. (KPI là một cách đo lường hiệu quả thực hiện công việc của mỗi cá nhân hoặc của toàn doanh nghiệp làm tốt như thế nào. KPI là viết tắt của Key Performance Indicator – Chỉ số đánh giá thực hiện công việc)

Top 10 hình thức kiếm tiền từ ứng dụng di động:

1. In-app advertising
2. Freemium
3. Premium
4. Paidmium (Paymium)
5. In-app purchases
6. Strategic partnerships
7. Referral programs
8. A powerful content marketing strategy
9. SMS marketing
10. E-mail marketing
11. A strong user engagement strategy
12. Multiple payment methods
13. “White-labeling” your code
14. Crowdfunding
15. Sponsorship

6. Strategic partnerships (Quan hệ đối tác chiến lược)

Vấn đề sẽ càng đơn giản nếu có nhiều người cùng nhau giải quyết. Hãy cộng tác với một công ty có cùng đối tượng khách hàng và tích hợp các tính năng của họ vào ứng dụng của bạn. Đây là cách hữu hiệu nhất để cả hai phía có thể thu lợi. Lựa chọn đối tác phù hợp để hợp tác có lẽ không đơn giản nhưng có nó thể giúp bạn mở rộng nguồn thu và hình thức kiếm tiền. Tuy nhiên mặt trái của loại hình này đó là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hai bên đồng ý thống nhất hợp tác, triển khai kế hoạch cũng như là lợi nhuận của cả hai. Dù vậy, cộng tác vẫn thu được nhiều ý kiến đóng góp và phản hồi tích cực nhất cũng như tăng tốc tiến trình kiếm tiền nhanh hơn đáng kể.

7. Referral programs 

Thông tin truyền miệng được xem như là hình thức marketing nhanh nhất. Về cơ bản, khách hàng thường có xu hướng chia sẽ trải nghiệm của mình sau khi bỏ tiền mua một thứ gì đó. Nếu họ nghe ai đó đề cập đến sản phẩm theo hướng tích cực, thì mặt nhiên họ cũng nghĩ sản phẩm đó sẽ tốt và chất lượng. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa. Do đó, những phản hồi tiêu cực sẽ lan truyền rất nhanh. Một khảo sát đã chỉ ra rằng khách hàng thường than phiền trung bình với 11 người khác về sản phẩm hay dịch vụ không tốt của một nhãn hàng nào đó. Vì vậy bạn cần phải xem xét lên chương trình referral programs sao cho hợp lý.

8. Chiến lược content marketing

Nhiều developer thường thắc mắc làm thế nào để khách hàng lần đầu sử dụng ứng dụng trở thành khách hàng sử dụng ứng dụng tiềm năng và lâu dài? Hãy liên tục cập nhật content trong ứng dụng hằng ngày và lặp lại đều đặn để khách hàng chú ý. Dù phần lớn người dùng đều không bỏ tiền mua gì trong ứng dụng bạn cung cấp nhưng hình thức trên vẫn có cơ hội biến một trong số họ thành khách hàng trung thành tiềm năng. Hãy tạo ra content xứng đáng để khách hàng tự nguyện bỏ tiền sở hữu. Đầu tiên hãy để người dùng trải nghiệm các tính năng hay content giới hạn miễn phí và sau đó cho họ tùy chọn bỏ thêm một khoảng phí nhỏ nhất định để sở hữu toàn bộ tính năng. Hình thức này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch lâu dài ngay từ lúc bắt đầu.

9. SMS marketing 

SMS marketing nhằm mục đích xây dựng một danh sách khách hàng và chinh phục họ bằng cách gửi tin nhắn. Đây là kênh truyền thông giúp khẳng định tên tuổi và đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Hãy liên tục cung cấp thông tin về khuyến mãi hay thông báo về tính năng mới đến khách hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn bằng cách nhắn tin và ghi nhận những đóng góp của họ về dịch vụ. Các tin nhắn văn bản ngắn thường sẽ có tỉ lệ cao hơn. Trong những năm qua, các ứng dụng nhắn tin di động như Viber, WhatsApp và Telagram đều từng bước gia nhập vào sân chơi SMS marketing. Nhiều nhà tiếp thị cũng thường sử dụng hình thức này để lên chiến dịch quảng cáo tương tác và giải trí đến người dùng.

 

10. E-mail marketing

Phần lớn công việc người ta thường làm đầu tiên khi đi làm vào sáng sớm là kiểm tra email. Sở hữu một danh sách email đăng ký là cách tiếp cận với khách hàng hữu hiệu nhất nếu xét theo mức độ cá nhân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chính xác đến nhu cầu của khách hàng muốn là gì. Liên tục gửi tin spam đến họ sẽ dẫn đến phản ứng ngược. Bạn không cần phải là người có sức ảnh hưởng lớn mới có thể tiếp cận đến người dùng nhưng hãy là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp. Hãy giới thiệu đơn giản nhưng xác đáng về những gì bạn cung cấp và gửi những bản khảo sát, thống kê, webinars (một sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi một công ty/ tổ chức/ cá nhân và truyền tải đến một nhóm (tối đa 200) người trên máy tính của họ thông qua Internet) miễn phí đến người dùng để làm cho họ cảm thấy hứng thú với các tính năng cao cấp hơn. Đừng tham lam chào bán bất cứ thứ gì lúc này cả mà hãy cho khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm hay tính năng đó. Developer có thể thêm quảng cáo biểu ngữ vào bản tin để kết hợp liền mạch với nội dung xung quanh. Đó là chiến lược có lợi cho cả developer và nhà quảng cáo.

Post Author: Tu Vo