Những Kỹ Xảo Đồ Họa Mãn Nhãn Trong Phim Bollywood

Phim truyện Ấn Độ luôn có một chút kiểu của Hollywood ở cuối với các hiệu ứng đặc biệt nhưng giờ đây mọi thứ đang thay đổi. Ngày nay, điện ảnh Ấn Độ đã nâng cấp trong những phòng ban khác nhau của bộ phận làm phim bao gồm hiệu ứng đặc biệt và đồ họa. Đây là tất cả các bộ phim Bollywood với  hiệu ứng VFX tốt nhất từ trước tới nay.


Bahubali 1 và 2

Bộ phận VFX của Bahubali: Phần mở đầu được xử lý bởi V. Srinivas Mohan. Anh đã nhận được Giải thưởng Quốc gia lần thứ tư cho những hiệu ứng mãn nhãn mà chúng ta đã thấy trong bộ phim. Khoảng 90% bộ phim có đầy đủ các tính năng CGI và tổng số lần chụp bằng VFX là khoảng 2500. Mất khoảng hai năm để Makuta làm VFX tạo ra thác nước hùng vĩ trong phim. Mặt khác, R.C. Kamalakannan đã được chọn làm giám sát viên của VFX cho phần thứ hai và anh đã không để cho các fan hâm mộ thất vọng gì về phần hình ảnh.


Shivaay

Ajay Devgn đã nỗ lực đến lần thứ hai mới trở thành đạo diễn của Shivaay. Đây là vai diễn tuyệt vời với một ngôi sao tài năng, và anh đã thể hiện rất tốt trong bộ phim. Khi trải nghiệm không biết bao lần chúng ta phải “woa” bởi các Những pha hành động liên tục và các ngôn ngữ địa phương. Danh tiếng của sự thành công này tuyệt vời đến mức NY VFXWAALA  đã tạo ta khoảng 4500 bức ảnh VFX cho bộ phim này. Có khoảng 75% nội dung phim được quay trên phông nền xanh lam.


FAN

Bộ phim Fan của Maneesh Sharma là một sự kì diệu đặc biệt dành cho người hâm mộ của Shah Rukh Khan, các fan sẽ không thể nào tin được là họ sẽ nhìn thấy anh ta trong hai hình ảnh khác nhau và cả hai khuôn mặt khác nhau. Danh tiếng của Shah Rukh Khan mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới cho Greg Cannom. Họa sĩ chuyên thiết kế hiệu ứng đặc biệt này đã làm cho SRK trải qua quá trình quét 3D và làm cho anh ta trông trẻ hơn là một cậu bé 17 tuổi.


Ra.One

Bộ phim dựa trên câu chuyện về một nhà phát triển trò chơi điện tử và những hiệu ứng thị giác của bộ phim đến nay vẫn được coi là bước đột phá về công nghệ trong phim truyện Ấn Độ. Đây là bộ phim Bollywood đắt nhất tại thời điểm phát hành và lý do duy nhất cho việc một ngân sách khổng lồ đã được đầu tư vào VFX. Các hiệu ứng trực quan của bộ phim được tạo ra bởi các chuyên gia VFX từ nhà sản xuất Red Chillies VFX của Shah Rukh Khan cùng với một số chuyên gia về hiệu ứng hình ảnh khác.


Krrish

Phần ba của Krrish được đánh giá khá cao về mặt hiệu ứng hình ảnh. Các hiệu ứng đã được tạo ra bởi Red Chillies VFXPixion Studios. Các cảnh hành động trên máy bay của bộ phim là chi tiết đặc biệt đáng nhớ và mất hơn một năm để chuẩn bị các cảnh hành độgn đó. Bộ phim thậm chí còn được cho là chiếu  3D nhưng do thiếu thời gian nên điều đó đã không thể xảy ra. Có thể phần thứ tư của bộ phim sẽ được thực hiện 3D.


Dhoom 3

Cánh tay animation của Tata Elxsi, Visual Computing Labs chịu trách nhiệm về hiệu ứng animation và hiệu ứng hình ảnh (visual effects). Có khoảng 1500 bức ảnh VFX trong bộ phim và mất khoảng 11 tháng để thực hiện những cảnh quay đó. Một nhóm gồm 100 nghệ sĩ đã chịu trách nhiệm thực hiện các hiệu ứng  nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Post Author: Tu Vo