Những Cách Giúp TV Ads Thu Hút Người Xem

Mục tiêu của người làm kinh doanh là hy vọng các quảng cáo TV sẽ tạo ra được sự tương tác. Nó cần có sự cộng hưởng với lượt xem và bám sát ý đồ của người thực hiện. Theo một báo cáo của The Rueben Rink Co., để làm ra một quảng cáo, người ta cần chú trọng vào nhiều yếu tố như kinh phí và đối tượng khán giả để quảng cáo phát huy được hết tác dụng của nó. Sau đây là những yếu tố cần có cho một quảng cáo TV chất lượng:

1. Phá bỏ hình mẫu

Khách hàng ngày nay rất dễ xao nhãng với những thứ xung quanh mình. Vì lẽ đó mà muốn người dùng chú ý đến quảng cáo của bạn quả thực rất khó trừ khi bạn bức phá từ hình mẫu sẵn có. Hãy làm ra quảng cáo nhìn có vẻ nhàm chán rồi từ đó bức phá lên. Khi chuyển cảnh càng nhiều thì quảng cáo sẽ thu hút hơn. Quảng cáo không cần thiết nhìn như các video viral trên YouTube nhưng nó phải là hình mẫu đơn giản của dạng video đó.

2. Đừng nản chí

Tự hỏi bản thân bạn có thực sự yêu thích môi trường quảng cáo hay không. Công ty đôi lúc sẽ chững lãi khi mọi ý tưởng phải cần được chấp thuận và có lúc sẽ bị gạt bỏ. Hãy đảm bảo ý tưởng của bạn phải luôn thu hút, vui nhộn và liên quan đến đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận.

3. Chú trọng ba giây đầu tiên

Ngày nay có rất nhiều video quảng cáo. Nếu không hứng thú với thông điệp nhà sản xuất đưa ra, chúng ta thường ngay lập tức bỏ qua sau ba giây đầu tiên. Nếu muốn quảng cáo diễn ra trôi chảy, bằng mọi cách bạn phải thu hút được sự chú ý của người xem ngay từ những giây đầu tiên và giữ nó suốt video quảng cáo. Vì thế ba giây đầu tiên là thứ sẽ quyết định xem quảng cáo của bạn có tiếp cận đến người dùng hay không.

4. Tận dụng người có sức ảnh hưởng

Trong ngành quảng cáo hiện tại, những người nổi tiếng hay có sức ảnh hưởng lớn cũng là tác nhân giúp người xem chú ý đến quảng cáo của bạn hơn. Người ta thường sẽ quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm hay thương hiệu do người mà họ thần tượng giới thiệu hay làm đại sứ.

5. Chú ý đến câu chuyện muốn truyền đạt

Người xem hiện nay rất nhanh chán, do đó họ thường bỏ qua các quảng cáo thông thường hay quảng cáo trên TV. Thực ra quảng cáo trên TV vẫn là mảnh đất màu mỡ nếu bạn biết cách thu hút người xem. Điều bạn cần làm là cho ra quảng cáo với phong cách hoàn toàn khác hay vượt xa các loại hình thông thường thường thấy trong quảng cáo và kể chuyện. Thay vì làm quảng cáo đơn thuần, hãy nghĩ đến việc làm ra một chương trình TV hay phim ngắn có lồng ghép quảng cáo trong đó.

6. Chú trọng việc xây dựng thương hiệu

Để tạo được tác động đến người xem, bạn thật sự cần phải có hướng đi riêng cho mình hay câu nói độc quyền đánh mạnh vào thương hiệu. Hãy nhớ rằng khán giả trẻ ngày nay lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, video games hay những bộ phim bom tấn. Do đó họ sẽ thích thú hơn với hình ảnh hay các clip thay vì những thông tin khô khan về sản phẩm. Một cách để bạn có thể thực hiện đó là tìm xem những video ngắn có lượt xem cao trên YouTube và quan sát cách người ta thực hiện nó.

7. Chú trọng đến nhóm khách hàng cụ thể

Quảng cáo trên TV khác với nền tảng quảng cáo kỷ thuật số cho phép người xem lướt qua nội dung hay chuyển hướng giữa các trang và không bị động ở một chỗ. Do đó, bạn cần phải chú ý hơn đến những khía cạnh đặc biệt của doanh nghiệp và nhóm khách hàng mình muốn nhắm đến bằng dữ liệu lấy từ các nền tảng khác.

8. Sử dụng Tagline và jingle dễ nhớ

Một câu tagline sẽ giúp người xem dễ nhớ về thương hiệu bạn đặc biệt nếu quảng cáo có yếu tố hài hước hay cho phép người xem tương tác với nó. Bạn có thể sử dụng một icon đại diện cho một chủ thể nào đó để thu hút sự liên kết. Jingle phải cần theo nhịp điệu và ít hơn 6 hoặc 7 từ để người xem dễ ghi nhớ.

9. Quảng cáo phải xác thực, đáng tin

Tính xác thực chính là một trong những yếu tố giúp quảng cáo thành công. Nếu quảng cáo của bạn không đủ tin cậy, thì sẽ rất khó tạo được ấn tượng đến người xem. Bằng việc sử dụng các nội dung cho người dùng tạo ra, lượng tương tác hay lượt xem sẽ rất khả quan và tạo được lòng tin với khách hàng.

10. Thử áp dụng các dịch vụ thay thế

Hiện nay nhiều người chọn thích những option ngoài quảng cáo ví dụ như trả tiền mua phiên bản premium của Netflix. Những dịch vụ đó không những không làm gián đoạn nội dung người dùng đang xem mà còn giúp cho nội dung đó nhìn thời thượng hơn.

11. Liên kết với chiến dịch truyền thông xã hội

Hãy liên kết quảng cáo trên TV với chiến dịch đang tồn tại trên mạng xã hội để tiếp cận được nhiều thị trường hơn khi người dùng và khán giả hiện nay sử dụng và thích được tương tác qua nhiều nền tảng khác nhau.

12. Chú ý đến lời nói trong quảng cáo

Lời nói của con người mang sức ảnh hưởng rất lớn qua việc truyền tải cảm xúc và khích người dùng mua sản phẩm. Một giọng nói tốt sẽ làm quảng cáo thu hút hơn và có thể là dấu hiện nhận biết thương hiệu bạn. Hãy dành chút thời gian xem xét đến thương hiệu mình, giọng nói nào có thể thể hiện nó và thể hiện ra sao.

13. Truyền đạt một thông điệp duy nhất

Như với bất kỳ chiến lược tiếp thị hiệu quả nào, việc giữ cho quảng cáo TV của bạn ở mức tối thiểu sẽ nâng cao thành công của việc thực hiện trên các chiến dịch khác. Truyền hình là một phương tiện trực quan nơi chúng ta có xu hướng truyền đạt quá nhiều bằng cách diễn đạt nhiều concepts. Người xem sẽ không hứng thú với tất cả những gì bạn truyền đạt khi họ chỉ dành thời gian và chú tâm đến một thông điệp duy nhất.

Post Author: Tu Vo