Thủ Thuật Chụp Hình Theo Phong Cách Boudoir

Nhiếp ảnh boudoir (gợi cảm) là thể loại nhiếp ảnh rất khó vận dụng cho cả khách hàng và nhiếp ảnh gia, vì nếu không khéo léo, bức hình sẽ trở nên phản cảm. Để có thể thể hiện hết tinh thần của phong cách nhiếp ảnh này thì đòi hỏi phải có sự tương tác giữa người mẫu và thợ chụp nhằm lột tả hết vẻ đẹp nóng bỏng và ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Sau đây là một số thủ thuật giúp các nhiếp ảnh gia tự tin bấm máy hình ảnh theo phong cách boudoir.

Khiến người mẫu cảm thấy thoải mái khi chụp

Nếu có cơ hội làm việc với các người mẫu chuyên nghiệp, việc tạo các tư thế gợi cảm không có gì khó với họ khi họ đã từng có kinh nghiệm và thoải mái làm những việc này trước đây. Tuy nhiên với các người mẫu mới vào nghề, họ sẽ có đôi chút lo lắng và không thoải mái khi phải tạo dáng như thế. Thay vì vào chụp ngay, nhiếp ảnh gia nên “làm nóng” không khí buổi chụp một chút như trò chuyện làm quen hoặc khiến cho người mẫu không cảm thấy khó chịu trước sự hiện diện của bạn.

Nếu có thể, hãy để người mẫu dắt bạn của họ đi cùng để họ yên tâm khi chụp ảnh. Hoặc để người mẫu mặc gì đó có thể khiến họ thoải mái, tự tin khi chụp. Hãy chọc cho họ cười để giảm căng thẳng và giúp ghi lại những biểu cảm tự nhiên của gương mặt.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi có thể

Các shoot hình boudoir đẹp thường sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hãy chọn địa điểm chụp có thể bắt nhiều ánh sáng tự nhiên nhất như cửa sổ. Nếu có thể, hãy hướng người mẫu chụp cảnh cửa sổ để có thể đạt được sự cân bằng giữa vùng tối và vùng sáng trên cơ thể họ. Bạn cũng có thể tăng ISO một chút nếu ánh sáng ngày hôm đó không hoàn hảo. Một thủ thuật nhỏ đó là chụp với tấm mền trắng gì nó có thể hắc sáng làm nổi bật chủ thể hơn.

Đừng lạm dụng quá nhiều phụ kiện

Nói đến chụp ảnh boudoir, càng ít đồ trên cơ thể người mẫu thì hình ảnh cho ra càng đẹp. Đôi lúc người mẫu muốn có thêm nhiều phụ kiện kèm thoe như trang sức, nón hay áo lông,… Nhưng việc này lại làm cho hình ảnh boudoir trông rườm rà và rối mắt. Nếu người mẫu muốn dùng phụ kiện, hãy giới hạn số lượng.

Tạo nhiều tư thế và góc chụp khác nhau

Nếu người mẫu lần đầu tiên chụp thể loại này, hãy cho họ thời gian để làm quen với môi trường xung quanh. Hãy trò chuyện với người mẫu trong lúc chụp và gợi ý cho họ những tư thế mới lạ. Đừng ngại thử các tư thế và góc chụp mới. Hãy cho người mẫu xem các tấm ảnh đẹp để giúp họ tự tin và dễ dàng lột tả thể hiện các tư thế nóng bỏng hơn.

Tóm lại

Trong nhiếp ảnh boudoir, càng chụp nhiều thì bạn sẽ càng lên tay. Hãy trò chuyện và giúp người mẫu bỏ đi cảm giác lo lắng, căng thẳng khi chụp và hướng họ chụp các tư thế mới lạ, sáng tạo và đừng quên tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên để ghi hình các shoot chụp gợi cảm và tự nhiên nhất, đúng với tinh thần boudoir.

Post Author: Tu Vo