Ứng Dụng Máy In 3D Để In Sản Phẩm Cho Thú Cưng

Máy in 3D ngày nay có thể dùng để in cả những sản phẩm dành cho thú cưng bao gồm đồ chơi và phụ kiện. Bảng tên, bánh xe cho chuột hamster, xương giả dành cho chó và lồng chim chỉ là một trong vô số các sản phẩm mà máy in 3D có thể in ra. Thậm chí là giày cho chó hay “áo giáp cho mèo” cũng không thể làm khó máy in 3D khi sản phẩm cho ra vừa khít với kích cỡ vật nuôi và giúp bảo vệ chúng khỏi gai nhọn, thời tiết hay động vật khác. Xẻn hốt phân chó, bàn chải và kệ đồ chơi cho thú cưng cũng khá là phổ biến. Các nhà phát triển khi sử dụng máy in 3D để sản xuất ra các sản phẩm như vậy đều đủ điền kiện gia nhập Research and Development (R&D) Tax Credits (Tín dụng thuế R&D).

Tín dụng thuế R&D

Thuế tín dụng liên bang R&D được ban hành vào năm 1981 cho phép khoản tín dụng lên đến 13 phần trăm chi tiêu hợp lệ cho các sản phẩm và quy trình mới, cải tiến. Việc đánh giá khảo sát phải dựa trên 4 tiêu chí:

  • Các sản phẩm, quy trình hay phần mềm phải được cải tiến và đổi mới
  • Về công nghệ sử dụng
  • Loại bỏ những khúc mắc
  • Tiến hành thực nghiệm

Chi phí hợp lý bao gồm cả lương nhân viên, phí cung ứng, phí thử nghiệm, phí nghiên cứu phát sinh và phí bằng sáng chế. Này 28 tháng 12 năm 2015, cựu Tổng thống Barack Obama đã ký và ban hành Tín dụng thuế R&D vĩnh viễn. Từ năm 2016, tín dụng thuế R&D có thể dùng để bù đắp cho Alternative Minimum Tax (Thuế tối thiểu tùy chọn) và các doanh nghiệp mới có thể sử dụng nguồn vốn tín dụng đến 250.000 đô la Mỹ hằng năm trong các khoản thuế biên chế.

Mẫu thử

Một trong những cách sử dụng máy in 3D phổ biến nhất là dùng máy in để tạo ta mẫu thử. Các nhà sáng chế sẽ thu lợi nhiều nhất do họ có thể thử nghiệm các ý tưởng mà công cần phải chi mạnh vào các thiết bị sản xuất chẳng hạn như các máy in phun đắt tiền hay các dịch vụ phần mềm phải thông qua nhà cung ứng khác. Thậm chí là trong ngành công nghiệp phụ kiện cho thú cưng ngày nay, các lỗi liên quan đến sản phẩm chưa được khắc phục vẫn còn vô số. Chẳng hạn như dây cột chó có thể bị trục trặc trong quá trình sử dụng. Andy Bratton hiện nay đang là nghiên cứu sinh tại trường đại học Appalachian State đã bắt tay tìm ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách sử dụng máy in 3D. Ông sử dụng máy in 3D để xử lý các lỗi liên quan đến dây xích chó. Sản phẩm đã cải tiến thiết kế và qua đó cho phép người dùng có thể dắt thú cưng của mình đi mà không cần bận tâm đến vấn đề căng dây.

Sản xuất

Một số nhà kinh doanh phụ kiện cho thú cưng đã tận dụng máy in 3D để sản xuất sản phẩm. Nói cách khác là mỗi một sản phẩm thậm chí là qua khâu phát triển vẫn được sản xuất bằng máy in 3D. Các ứng dụng điển hình khác bao gồm các sản phẩm hỗ trợ do người dùng in ra. Các sản phẩm như vậy đều do công ty HW-Arts thiết kế. Đây là công ty đầu tiên sản xuất đồ chơi 3D cho những chú chó hiếu động.

Sản phẩm tùy biến

Một trong những lợi ích chính mà máy in 3D mang lại đó là nó có khả năng tạo ra chính xác một trong những sản phẩm tốt về mặt kinh tế. Trong ngành thú cưng, người ta dùng máy in 3D để in quần áo, thuốc và tay chân giả. Có thể bạn cũng đã từng thấy một con chó hoặc động vật khác bị khiếm khuyết chân và bước đi tập tễnh trên đường phố. Điều này khá là phổ biến. Bạn đã từng thấy chúng nhảy cẩn lên vì vui sướng khi được lắp ghép chân tay giả sau ngần ấy thời gian bị hạn chế nhiều mặt trong cuộc sống chưa? Tay chân giả in 3D bao gồm các chốt, xe đẩy và con lăn. Các phầm mềm scan và modeling 3D cũng đã được tối ưu hóa nhằm giúp những con vật bị khiếm khuyết này nhanh chóng có được cho chúng một đôi chân hoặc tay giả trong thời gian ngắn nhất.

Tóm lại

Máy in 3D hiện nay rất được tin dùng để sản xuất các sản phẩm, đồ chơi và phụ kiện cho thú cưng. Chúng có nhiều mục đích sử dụng khác nhau nhưng phải kể đến đó là sản xuất ra các mẫu thử và sản phẩm tùy biến. Các nhà phát triển khi sử dụng máy in 3D để sản xuất ra các sản phẩm như vậy đều đủ tư cách gia nhập Research and Development (R&D) Tax Credits (Tín dụng thuế R&D) nhằm nâng cao sự sáng tạo.

Post Author: Tu Vo