10 Công Việc Liên Quan Đến Công Nghệ Hấp Dẫn Nhất Trong Năm 2018

Năng lực là một trong những yếu tố giúp con người ta tỏa sáng. Trang bị cho mình một hành trang tri thức cộng thêm kỹ năng kỹ thuật sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai. Những tiến bộ trong kỹ thuật và kỹ năng là một trong những bước tiến sáng giá trong những năm gần đây trên khắp thế giới, mang lại ý nghĩa đặc biệt cho những ngành đang nổi.

Trong bài viết này, lamphimquangcao.tv sẽ trình bày những hạn mục công việc và những kỹ năng cần thiết để người ứng tuyển cùng nhà tuyển dụng có thể nắm bắt trong thời gian tới.

10. Phát triển lập trình JAVA

Thị trường hiện nay đang cần nhiều nhân lực chuyên về lập trình mã java. Lập trình viên java sẽ làm những công việc như phát triển những đoạn mã cho game, ứng dụng, phầm mềm hay chương trình máy tính. Ứng viên cần phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành Computer Sciences (khoa học máy tính) hoặc Technical (kỹ thuật). Mức lương xấp xỉ cho công việc này tầm 72.000 đô la một năm. Thu nhập cho một freelancer trong lĩnh vực này cũng rất cao.

9. SEO/SEM MARKETING:

Search engine optimization (SEO) và Search engine marketing (SEM) đã trở thành tiêu chuẩn cần thiết do sự nổi lên ngày càng nhiều của loại hình kinh doanh trực tuyến và web marketing. Đây là cách hữu hiểu nhất để thúc đẩy danh tiếng thương hiệu cũng như là tiếp cận với lượng khách hàng đa dạng trên khắp châu lục mà không cần phải đối mặt với rào cản địa lý. Để đảm nhận ví trí công việc, ứng viên cần phải thông thạo nhiều kỹ năng liên quan đến online dealing. Google đã cung cấp một khóa hướng dẫn miễn phí cho người mới bắt đầu nhằm giúp họ có thể hiểu và sớm gia nhập môi trường SEO trong doanh nghiệp.

8. Phát triển ứng dụng di động

Ứng dụng là một trong những loại hình mà các doanh nghiệp startup đầu tiên nghĩ đến. Trong đó, ứng dụng dành cho di động đang ngày càng phổ biến trong thời đại số ngày nay. Nhiều doanh nghiệp bao gồm cả ngân hàng đang hướng đến phát triển ứng dụng nhằm giúp khách hàng dễ dàng truy cập hơn. Do đặc thù nên loại hình công việc này đòi hỏi ứng viên phải có tay nghề cao và kiến thức chuyên sâu. Nhiều doanh nghiệp danh tiếng hàng đầu rất chào đón các cá nhân đáp ứng được những yêu cầu trên.

7. Đàm phán và thuyết phục

Nhiều doanh nghiệp kể cả nhà bán lẻ hay bán hàng hiện nay rất cần các cá nhân có khả năng đề xuất ý tưởng hay chiến lược bán hàng. Trang bị cho mình các kỹ năng giao tiếp tốt đang là yêu cầu cần thiết. Theo khảo sát, các dịch vụ tài chính như lắng nghe và chia sẽ với khách hàng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp cũng như sự nghiệp của cá nhân. ICSA và CIMA cũng đang cung cấp một khóa học “Negotiation Mastery” online. Do đó, ứng viên mạnh về kỹ năng thuyết phục và đàm phán với khách hàng đang rất được chào đón.

6. Phát triển mô hình web và framework:

Website cho doanh nghiệp là một trong những phần không thể thiếu của loại hình framework này. Mô hình này giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp cũng như sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Do vậy, bộ phận phát triển web ở trong và ngoài công ty cần phải duy trì chất lượng website và doanh nghiệp để tạo dựng mối quan hệ với khách hàng cùng với trải nghiệm khách hàng online. Nắm vững hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp theo kịp thời đại công nghệ mới và thấu hiểu nhu cầu khách hàng.

5. Phân tích dữ liệu và thuyết trình

Khi lượng data lớn phức tạp cần tối ưu hóa ngày càng nhiều thì doanh nghiệp sẽ cần những chuyên gia có khả năng kết xuất, phân tích, đánh dấu và giải mã các data giá trị. Dữ liệu data tiêu chuẩn ngày nay bao gồm nhiều loại thông tin số đa phần được trình bày dưới dạng biểu đồ hay đồ thị. Ứng viên đòi hỏi cần có kinh nghiệm tổng hợp và đơn giản hóa data để người cùng dễ dàng tiếp cận và truy cập. Hiểu rõ giá trị dữ liệu và đưa ra những quyết định sáng suốt là một tiêu chí quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần đạt được. Do vậy mà chuyên gia dữ liệu luôn được chào đón bởi công ty.

4. Bảo mật mạng lưới và thông tin

Sau những lỗ hổng bảo mật gần đây tại các công ty lớn như Yahoo, Skype hay bê bối email của bà Hilary Clinton thì vấn đề bảo mật thông tin và dữ liệu của công ty luôn được đưa lên hàng đầu. Bên cạnh tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nhận thức hay chuẩn bị, doanh nghiệp cần nắm rõ nhiều bước để hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật. Việc duy trì Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu năm 1998 trở nên tương đối hữu ích cho các công ty kế toán. Các công ty này sẽ tìm và thuê các cá nhân am hiểu về kế toán và luật an ninh. Sử dụng các phương tiện không được bảo mật tốt như tài khoản mạng xã hội rất dễ bị tin tặc tấn công. Do vậy các kỹ sư mạng tương lai cần phải có năng lực và chuyên môn cao.

3. Kỹ năng sử dụng phần mềm trung gian và tích hợp

Kỹ sư Middleware và system integration là các cá nhân chịu trách nhiệm giám sát toàn hệ thống nào đó. Họ có nghĩa vụ bảo trì phần cứng, phần mềm và kết nối các tính năng lại với nhau trong khi vẫn đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru và bảo mật tuyệt đối. Để chạm tới thành công trong lĩnh vực này, các kỹ sư cần sở hữu cho mình vốn hiểu biết về kỹ thuật đi kèm với kỹ năng làm việc giữa cá nhân với nhau. Kỹ sư phần mềm cũng cần phải có bằng cấp liên quan đến các ngành như khoa học máy tính, kỹ sư hay các chuyên ngành kỹ thuật khác. Vấn đề mà các kỹ sư sau khi nhận việc có thể đối mặt là khi phần mềm cũ không đáp ứng được với công nghệ mới. Do đó, từng cá nhân trong ngành phải có sự hiểu biết thấu đáo về từng thành phần cũng như cách hoạt động của nó trong toàn bộ hệ thống.

2. Thiết kế giao diện người dùng

Lĩnh vực kỹ thuật số ngày nay đòi hỏi một lượng lớn designer chuyên thiết kế giao diện người dùng. Ngành này cũng mở ra nhiều cơ hội thành công cho các cá nhân mới khởi đầu. Để trở thành một designer thiết kế, người ứng tuyển cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng bao gồm phát triển chiến lược và nội dung, prototyping, thiết kế diễn họa và số liệu, phân tích. Designer cần phải nắm rõ từng hành động của khách hàng khi họ ghé thăm website hay ứng dụng của công ty. Thêm vào đó, giao diện truy cập cần phải tối giản, thu hút và thân thiện với người dùng. Cuối cùng, designer cần liên tục cập nhật các thiết kế và icons để duy trì website.

1. Điện toán đám mây và phân tán

Mức lương cho các chuyên gia ở lĩnh vực tính toán có thể lên đến 92.000 đô la một năm. Đây là ngành nghề hấp dẫn dành cho các cá nhân đam mê công nghệ. Tuy nhiên, kỹ năng cần đáp ứng đó là kỹ năng database và am thiểu hệ thống tự động, Linux và phần mềm có liên quan khác. Am hiểu về Linux sẽ giúp ứng viên có nhiều lợi thế hơn khi xin việc. Các tập đoàn với lượng database khổng lồ sẽ mất rất nhiều thời gian để sắp xếp và quản lý. Các chuyên gia có khả năng tự động hóa các tác vụ và phát triển các phần mềm liên quan luôn được các công ty lớn chào đón với mức lương và môi trường làm việc hậu hĩnh.

Post Author: admin