Anime Economy – Kì 1: Toàn cảnh về ngành công nghiệp Anime

Anime đang ngày càng phổ biến và thu hút một lượng fan lớn trên toàn thế giới. Song, một điều đáng buồn là ngày càng nhiều bạn trẻ không thèm để mắt đến manga khi biết được nó sẽ được chuyển thể thành phim chiếu trên TV.

Chỉ một số ít người mới biết được để làm ra một bộ anime phải mất những gì và chuyện gì sẽ xảy ra trong suốt quá trình thực hiện cho đến khi bộ phim lên sóng. Chúng ta thấy có rất nhiều cái tên cũng như là công ty ở đoạn credit nhưng không nhiều người thấy được những gì diễn ra đằng sau việc sản xuất bộ phim đó dù đã nắm bắt những thông tin khái quát liên quan đến phim cũng như là quá trình thực hiện trên lý thuyết. Ý tưởng nào sẽ được chuyển thể thành phim? Các bộ manga hay game có theo sát được? Ai sẽ là người thực hiện nó? Họ được trả công như thế nào?

Sự thật là, để sản xuất ra một bộ anime là một quá trình dài gian nan khi đòi hỏi phải chuẩn bị kinh phí đầu tư lớn cũng như nguồn nhân lực cho mỗi vị trí sản xuất phía sau trước ghi đặt bút vẽ. Đây cũng là trở ngại lớn cho các công ty có liên quan trước khi thực hiện một dự án phim và người xem sẽ biết ai mới là kẻ chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt này qua mỗi season.

Post Author: admin