Bộ Phim Ảnh Hưởng Nhất Về Kỹ Nghệ Destruction VFX Trong Thế Giới Điện Ảnh

Có thể nói, chính bộ phim 2012 đã làm cho nền công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới cách đây hơn 10 năm đã chạy đua công nghệ vượt bậc, cũng là nền tảng để sau này có công cụ Houdini mà hiện nay đang dần trở thành phần mềm 3D có khả năng tạo hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh uy lực nhất.

2012 một bộ phim có thể nói không thiếu bất cứ thứ gì về hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh CGI, từ nước, destruction, các vụ nổ khổng lồ của núi lữa, nhà cửa đổ nát va chạm nhau lên tới mức cao tầng nghiêng đổ, những cụm khí volumetric khổng lồ nuốt chửng máy bay hay những cơn đại hồng thủy cuốn lấy tất cả mọi thứ trên đường đi. Click vào hình để coi Uncharted Territory thể hiện các cảnh destruction vfx có trong phim 2012.

Cùng xem qua các quá trình tạo tác về kỹ xảo điện ảnh của phim 2012 qua loạt video sưu tầm từ Youtube, có các video phỏng vấn sẽ cho các bạn thấy, những nghiên cứu về rigid body, destruction, lật cả cái nền thành phố, nhấn chìm nguyên cái tiểu bang, hay phá tung và sụp hoàn toàn cái sân bay …. Bộ phim này được chia làm 2 phần, được giao cho 2 công ty chuyên về kỹ xão điện ảnh tại Mỹ gồm có Uncharted Territory và Digital Domain.

Phần Video này phỏng vấn Digital Domain

Cebas Thinking Particles là một plugin có tiếng trong lĩnh vực giúp các artist tạo hiệu ứng VFX và particle, cũng như là một bộ công cụ có set tool kit rất hoàn hảo làm destruction vfx có các phần video nói về việc thực hiện bộ phim 2012

Phần 1 – Thinking Particles

Phần 2 – Thinking Particles

Phân cảnh vĩ đại về hiệu ứng bùng nổ có sức công phá khổng lồ trong bộ phim 2012 chính là núi lữa tại “Yellowstone Eruption”

Các phần video được sưu tầm toàn bộ quá trình phỏng vấn Digital Domain:

  1. Phần 1: https://youtu.be/TdHRrJACDtc
  2. Phần 2: https://youtu.be/2w10vLbQtNM
  3. Phần 3: https://youtu.be/v-w3xRKRhHY
  4. Phần 4: https://youtu.be/rYGdsLIi8Fw

Đây là video Uncharted Territory cho biết về quá trình làm phim của các phân đoạn mình thực hiện

Post Author: Vu Pham