Bugs Bunny – Người hùng của Văn hóa hoạt hình

Bugs Bunny – một trong những nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất của thế kỷ 20 – nay đã được 77 tuổi. Đó thực sự là một con số lớn cho bất kỳ biểu tượng văn hóa nhạc pop nào của Hoa Kỳ; tên tuổi của anh đỉnh cao như một Superman về tuổi thọ. Có thể nói Bugs Bunny chính là huyền thoại của các nhân vật họa hình. Nhiều người trong chúng ta, thậm chí là cha mẹ của chúng ta đã lớn lên cùng anh ấy. Bugs Bunny còn có ngôi sao của riêng mình trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood (Hollywood Walk of Fame). Nếu có ai đso hỏi bạn nhân vật hoạt hình nào tuyệt vời nhất từng được tạo ra, bạn có thể vô tư mà tra lời, đó chính là Bugs Bunny!

Một trong những người có công đưa thỏ Bunny trở thành nhân vật huyền thoại là Chuck Jones. Ông là một trong những đạo diễn phim hoạt hình quan trọng nhất thế kỷ 20, từng đoạt 3 giải Oscar. Ông là tác giả của các tập phim kinh điển về thỏ Bunny, gồm Hunting Season Trilogy.

Tác phẩm What’s Opera, Doc? Của ông được đánh giá là một trong những phim hoạt hình hay nhất. Cùng với Jones, các đạo diễn Friz Freleng và Bob McKimson cũng góp phần tạo nên danh tiếng của Bunny với các tập phim kinh điển Knighty Knight Bugs và Devil May Hare.

Trở thành huyền thoại chính là sự thành công lớn nhất của Bugs. Bugs Bunny không chỉ là một nhân vật hoạt hình mà có thể ví như vua của các nhân vật hoạt hình. Bunny được xem là một người hùng của “văn hóa hoạt hình”. Chú thông minh, đáng yêu, dù đôi khi hơn tàn nhẫn. Tuy nhiên, Bunny chỉ tàn nhẫn với những ai quấy rầy mình. Bunny là nhân vật mà mỗi khi ai đó bị bắt nạt, họ đều muốn có những người như chú đứng ra bảo vệ. Chú thỏ trở thành biểu tượng của sự kháng cự, bởi luôn dùng đầu óc chiến thắng trước những kẻ bắt nạt, vượt qua thực tế là chú không có sức mạnh cơ bắp. Một số nhà quan sát thậm chí cho rằng Bunny có tố chất của “một người đàn ông hoàn hảo”, với khả năng chiến thắng trước kẻ thù và không bao giờ đi gây rối.

Post Author: Tu Vo