Chaos Group Trình Làng V-Ray Next for Maya

Chaos Group vừa trình làng công nghệ mới cho Maya artist giúp tối ưu tốc độ làm việc và hỗ trợ các tác vụ AI, GPU và Smart Tech.

V-Ray GPU thể hệ mới giúp tăng tốc độ render lên hai lần so với phiên bản trước.

Tại Los Angeles, Chaos Group đã tung ra V-Ray Next for Maya, phiên bản tiếp theo của phần mềm nổi tiếng trong giới VFX artist.

Vlado Koylazov, CTO và đồng sáng lập Chaos Group, chia sẻ: “V-Ray Next được thiết kế dành riêng cho Maya artist, giúp tăng tốc độ làm việc thông qua hàng loạt tính năng và tối ưu mới. Với IPR và viewport rendering đã được cải thiện, artist có thể tập trung thỏa sức sáng tạo, thổi hồn cho cảnh quay và nhân vật của mình.”

V-Ray Next for Maya có tốc độ render chung nhanh hơn 25% so với mặt bằng chung. Artist sẽ cảm nhận tốc độ được tối ưu qua scene intelligence giúp phân tích và tối ưu việc tính toán thời gian render tự động mà không cần thêm bất kỳ input. Scene intelligence cũng đã được tính hợp thêm nhiều tính năng như Adaptive Dome Light giúp tăng đốc độ render lên 2 – 7 lần tùy theo cảnh quay.
Thời gian Render được tối ưu

V-Ray Next đã cải thiện đáng kể IPR hoạt động trực tiếp trong Maya viewport hoặc V-Ray Frame Buffer, qua đó giúp đẩy nhanh tiến độ công việc. Thêm vào đó là giảm thời gian cho first pixel, nâng cấp interactive rendering cho phép cập nhật liên tục khi edit hoặc scrubbing qua animation. Ngoài ra, V-Ray-quality playblasts cho animation previs cũng đã có mặt.

V-Ray Next for Maya đã thêm vào chế độ “Debug” hỗ trợ artist tách biệt materials, texture, object và lights đã chọn nhằm đẩy nhanh thời gian phân tích cảnh quay. Tính năng GPU-accelerated AI Denoiser cũng đã được giới thiệu giúp khả năng xử lý noise được tối ưu lên tốc độ cao nhất.

GPU Rendering

Với IPR được tối ưu, V-Ray Next for Maya là lựa chọn tuyệt vời cho các studio hàng đầu. Với kiến trúc GPU rendering mới, V-Ray GPU đã nhanh hơn gấp hai lần so với phiên bản trước và tối ưu thời gian render các hiệu ứng như khói, lửa và sương.

V-Ray Next for Maya hiện đã xuất hiện trên các máy Windows, Linux và Mac OS X. Phiên bản cấp quyền sử dụng có giá khoản 1,040 USD, với các bản nâng cấp có giá 420 USD. Ngoài ra, Chaos Group còn giới thiệu tính năng subscription option có giá 470 USD một năm hoặc 80 USD một tháng.

Nguồn: Chaos Group

Post Author: Tu Vo