Coco Thắng Giải Oscar 2018 Cho Phim Hoạt Hình Hay Nhất

Cuộc đua Oscar 2018 năm nay quả thực rất khốc liệt với nhiều tranh cãi khác nhau nhưng hạng mục Phim hoạt hình hay nhất không nằm trong số đó. Như dự đoán, bộ phim hoạt hình “Coco” của Pixar Animation Studio là tác phẩm giành giải trong hạng mục này, đánh bật các đối thủ khác như Loving Vincent, The Breadwinner, Ferdinand và nhóc trùm trong Boss Baby.

Coco là bộ phim hoạt hình thứ 19 của Pixar và là bộ phim thứ hai được công chiếu năm 2017, vượt mặt Cars 3 vốn không nhận được đề cử nào. Chiến thắng lần này đã đưa tên tuổi của đạo diễn Lee Unkrich lên tầm cao mới và đạo diễn thứ 4 thắng hai lần hạng mục này kể từ năm 2002. Ba đạo diễn hai lần giành giải Phim hoạt hình hay nhất của Pixar gồm: Andrew Stanton cho Finding Nemo và WALL – E, Brad Bird cho The Incredibles và Ratatouille, Peter Doctoc cho Up và Inside Out.

Tương tự như bài phát biểu tại BAFTA, sau khi Coco giành giải Phim hoạt hình hay nhất, Unkrich đặc biệt nhấn mạng ước muốn xây dựng một thế giới nơi trẻ em trên toàn thế giới, không phân biệt màu da hay dân tộc, có thể thấy được hình ảnh của chúng trên màn ảnh.

Post Author: Tu Vo