Cuộc Đời của Thỏ Bugs

Một nhân vật hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại và được biết đến là “nhân vật hài hước nhất quả đất” là Thỏ Bugs. Chàng thỏ này nổi tiếng với câu trích dẫn “Whats’s Up Doc:”. Bugs rất quen thuộc với khán giả trong nhiều bộ phim và truyện tranh suốt 5 thập kỷ qua.
Những sự kiện hiện tại

Bugs Bunny hiện xuất hiện cùng với một nhân vật Looney khác (như là là Daffy, Porky, Elmer Fudd ,…)trong tiêu đề hàng tháng của DC Comics, Looney Tunes. Warner Bros. và Cartoon-network đã hợp tác để tạo ra một Looney Tunes Show mới, mang tên The Looney Tunes Show. Các nhân vật của chương trình được thiết kế lại để thu hút một thế hệ người xem mới hơn, trên nền tảng những điều hấp dẫn của chương trình truyền hình ban đầu kéo dài hơn ba thập kỷ.

The Looney Tunes Show


Nguồn gốc

Bugs Bunny ra đời vào ngày 27 tháng 7 năm 1940 tại Brooklyn, New York trong một khu ổ chuột dưới sân vận động của đội bóng chày chuyên nghiệp gọi là Brooklyn Dodgers.
Vốn ban đầu chỉ để có một cốt truyện kể chuyện cho nhân vật, Bugs Bunny nhận ra rằng anh được tạo ra bởi đội ngũ nhà văn và nhà làm phim hoạt hình của Warner Brothers trong một phòng studio nhỏ. Team này bao gồm Tex Avery, Robert McKimson và những người khác. Ở độ tuổi còn rất trẻ Bugs Bunny bắt đầu học nhảy và có một góc cắt tóc. Ngay lập tức anh ấy đã trở thành một hit, và được chiếu trên toàn quốc (trong chương trình truyền hình của anh ấy). Nhiều năm sau, Bugs Bunny trở thành chủ tịch của Mexico trong một tuần, Batman tạm thời (trong truyện tranh năm 1940), một chủ trang trại, và nhiều người khác. Bugs Bunny là một tỷ phú giàu kinh nghiệm và có rất nhiều giải thưởng trong nhiều lần xuất hiện trong phim và truyền hình.


Sự sáng tạo

Bugs Bunny là một nhân vật hoạt hình được tạo ra vào năm 1938 tại Leon Schlesinger Productions mà bây giờ bạn biết là Warner Bros. Cartoons. Ông được tạo ra vào ngày 27 tháng 7 năm 1940 tại Brooklyn.

Bugs Bunny được lấy cảm hứng từ Clark Gable. Trong phim “In Happened One Night” (1941), Peter Warne, do Gable đóng vai chính, đã cắn miếng cà rốt và ăn nhanh đến nổi như anh ta nuốt chửng nó.


Sự xuất hiện chính thức của Bugs

Bộ phim đầu tiên của Bugs Bunny là bộ phim do Tex Avery thực hiện và chiếu vào ngày 27 tháng 7 năm 1940. Nó được gọi là “A Wild Hare”. Đây là bộ phim mà Bugs Bunny và Elmer Fudd được trình chiếu lần đầu tiên . Bộ phim có hình ảnh hiện đại và tiếng Mel Blanc cổ điển. Đây là lần đầu tiên Bugs nói cụm từ nổi tiếng của mình “What’s Up, Doc”. Bộ phim ngắn này đã có thành công xuất sắc của bộ phim Box Office Success và được đề cử cho phim hoạt hình ngắn hay nhất trong phim hoạt hình trong Giải thưởng của Viện hàn lâm.

https://www.dailymotion.com/video/x4053d

Sau “A Wild Hare” năm 1940, bộ phim “Patient Porky” xuất hiện. Nó có sự xuất hiện của Bugs Bunny. Bộ phim đầy đủ thứ hai về Bugs là “Elmer’s Pet Rabbit”. Đây là lần đầu tiên sử dụng tên của Bugs Bunny trên màn hình. Trong giọng nói này, giọng của anh ấy khác biệt và họ thay đổi thiết kế nên anh ấy trông khác lạ.Patient Porky

http://www.dailymotion.com/video/xfrywe

Elmer’s Pet Rabbit

Chiến tranh thế giới thứ 2

Năm 1942, Bugs Bunny là ngôi sao lớn nhất của “Merry Melodies”, đó là một chương trình xoay quanh một nhân vật duy nhất  nhưng Bugs cái tên nổi tiếng nhất khi đó.Bugs Bunny Gets the Boid

Năm 1942 một đoạn  phim ngắn xuất hiện được gọi là “Bugs Bunny Gets the Boid”. Lần này tạo hình nhân vật của ông có chút nhỏ hơn và khá tròn ở phần đầu, và răng của ông là ít nổi bật. Những thay đổi của ông đã được thực hiện bởi Robert Krimson. Krimson sau đó đã tạo ra một phiên bản khác biệt, nơi Bugs Bunny có đôi mắt nghiêng, miệng to và răng nghiêng nhiều hơn.

Kể từ tập phim “A Wild Hare” anh chỉ xuất hiện trong “Merry Melodies”, điều này khiến anh trở thành một trong số ít nhân vật được tái xuất hiện. Anh xuất hiện trong “Looney Tunes” với bản màu đen và trắng và đây chỉ là một bộ phim hoạt hình Porky and Daffy mang tên “Porky Pig’s Feat”. Năm 1944, bộ phim hoạt hình đầu tiên của Bugs Bunny là “Looney Tunes” với “Buckaroo Bugs”.

Trong Thế chiến II, sự nổi tiếng của Bugs Bunny càng dữ dội hơn. Đến năm 1943 Warner Bros. đã trở thành phòng thu phim hoạt hình sinh lợi nhất tại United Stated. Warner Bros. đặt nhân vật của mình chống lại Adolf Hitler, Benito Mussolini, và Nhật Bản. Trong bộ phim năm 1944 “Bugs Bunny Nips the Nips” cho thấy Bugs mâu thuẫn với một loạt các lính Nhật. Điều này đã xung đội do đề cập đến sự phân biệt chủng tộc của người Nhật. Anh cũng phải đối mặt với Adolf Hitler và Herman Goring trong bộ phim ngắn năm 1945 “Herr Mears Hare”. Trong cuộc chiến tranh thương mại của Mỹ, Bugs Bunny sẽ xuất hiện cùng với Elmer Fudd và Porky Pig.

http://www.dailymotion.com/video/x20z3qb

Bugs Bunny Nips the Nips

Năm 1943, Bugs xuất hiện trong bộ phim ngắn “Super Rabbit”, ở đó anh mặc đồng phục Blue U.S Marine Core. Thủy quân lục chiến đã cho Bugs Bunny làm thuyền trưởng danh dự của Marine Marine .

Thời kỳ hậu chiến tranh

Sau Thế chiến II Bugs xuất hiện trong nhiều bộ phim hoạt hình trong “Looney Tunes” và “Merry Melodies”. Năm 1964 ông xuất hiện lần cuối cùng với “False Hare”.

“Knighty Knight Bugs” (1958) là phim hoạt hình ngắn duy nhất với sự xuất hiện của Bugs Bunny và giành được giải Oscar (sau hai lần đề cử trước đó vào năm 1940 và 1941).

https://vimeo.com/116804898

Knighty Knight Bugs

Post Author: Tu Vo