Trụ Sở Hình Cầu Mới Của Amazon Trong Tương Lai

DOME CỦA AMAZON

Ngoài ba tòa cao ốc văn phòng, trụ sở mới của Amazon cũng sẽ bao gồm các cấu trúc mái vòm, ngay giữa một trong những khu phố đông đúc nhất của Seattle.

Khu Denny Triangle của trung tâm thành phố Seattle là một trong những khu lân cận phát triển nhanh nhất của thành phố, trụ sở công ty mới của Amazon bắt đầu hình thành.

Amazon Tower I, một tòa nhà văn phòng 37 tầng còn được gọi là Doppler có dạng hình cầu, đã được khai trương vào tháng 12 năm 2015. Tòa nhà song sinh Amazon Tower II sẽ được hoàn thành vào tháng 9 và Amazon Tower III sẽ được hoàn thành trong cuối thập kỷ. Mặc dù cái tháp này sẽ mãi mãi thay đổi góc nhìn về đương chân trời đặt biệt của Seattle, một dự án xây dựng khác của Amazon cũng nhận được sự chú ý.

Không ai thực sự chắc chắn về tên gọi chính xác về trụ sở mới của Amazon khi công ty chưa xác nhận. Chúng ta có thể thấy bầu không khí, hệ sinh thái, bong bóng, quả cầu, các tòa nhà hình cầu khổng lồ, quả cầu bằng thủy tinh,…và nhiều thứ khác. Sau khi hoàn thành xong ba cây cầu giao nhau sẽ đi vào xây dựng không gian đi bộ cho nhân viên với tổng diện tích 65.000, đây chính là khoảng không để nhân viên đi dạo, trò chuyện, nghỉ ngơi, ăn trưa, tổ chức các cuộc họp, và nhiều hoạt động khác, tất cả đều phục vụ cho nhân viên Amazon.

Công ty kiến trúc có trụ sở tại Seattle, NBBJ, dự định cho các lĩnh vực là “tập trung thị giác mới và là “trung tâm “trụ sở chính của Amazon. Amazon đã tiết lộ thiết kế này vào năm 2013.


Công trình DOME đang được xây dựng.

Các mái vòm vẫn đang được xây dựng, đang bắt đầu đi vào hoàn thiện.

Liệu Rằng Quả Cầu “Trung Tâm” Của Trụ Sở Amazon Có Đi Vào Hoạt Động Như Dự Định Của NBBJ

Nhìn từ xa, các khối cầu vô cùng thu hút với những đường cong tương phản rất mạnh với các đường thẳng trong kiến trúc xung quanh. Ngoài duy nhất một nhiếp ảnh gia chụp ảnh quá trình thực hiện hoặc ngắm nhìn từng bước hình thành của công trình này mỗi ngày, nhân viên của Amazon cũng rất ngưỡng mộ và háo hức trước thiết kế mới này vàcũng rất mong đợi được thực tế trải nghiệm công trình này càng sớm càng tốt.

Nhưng những gì mà mọi người mong đợi nhất chính là liệu công trình kiến trúc hình cầu này có trở thành “trung tâm” của trụ sở Amazon như dự định NBBJ hay không. Bằng cách thu thập, đánh giá và triển khai dữ liệu giống như khách hàng thân thiết, công ty này đã đặt mình vào vị thế một công ty đứng đầu trong ngành công nghệ để có được hiệu quả tiến độ tốt nhất.

Các kiến ​​trúc sư NBBJ đã sử dụng dữ liệu cho từng bước của quá trình thiết kế. Các lĩnh vực của Amazon dựa vào ý tưởng khác thường như ánh sáng tự nhiên, cây xanh và các hoạt động như việc đi bộ làm giảm căng thẳng của nhân viên hay cải thiện sự hài lòng của công việc so với một tòa nhà văn phòng tiêu chuẩn.

Các kiến trúc sư đã thiết kế vòm đã dựa vào ý tưởng rằng nhiều ánh sáng mặt trời và các nhà máy có thể tạo ra năng suất tốt hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng nhân viện làm việc hiệu quả hơn khi cây trồng trong không gian làm việc của họ. Chính vì ưu điểm đó Amazon tạo ra một môi trường tối ưu ánh sáng mặt trời, cho phép cây phát triển đến độ cao đầy đủ và mô phỏng các hệ sinh thái ở núi trên khắp thế giới. Amazon muốn tạo cho nhân viên của mình cơ hội tốt hơn cả với các trụ sở như Prime, Kindle, hoặc Echo.

Tất nhiên, kiến trúc đang phát triển nhiều ở vùng ngoại ô California. Những khu vực bên ngoài Amazon sẽ được quyết định xây dựng khu đô thị, do đo trụ sở này sẽ đặt gần trung tâm thành phố và thuận lợi hơn trong nhiều vấn đề. Mặc dù rất có thể nhân viên sẽ dạo quanh các quả cầu nhưng đây cũng là một điều đáng mừng cho sự thu hút của công trình giống như thành công của Seattle.

Đây là mô hình mockup cảu công trình cho thấy diện mạo của kiến trúc sau khi hoàn thành.

Các công ty Mỹ từ lâu đã sử dụng các tòa nhà chọc trời như là một lời tuyên bố tuyên bố và tượng trưng cho sự phát triển vượt bậc của họ. Tòa nhà Chrysler, Tháp Ngân hàng Mỹ, và cả Tháp Trump không chỉ là nơi mà mọi người làm việc mà còn là cột mốc.

Post Author: Tu Vo