Đũa Thần Harry Potter Cho Phép Người Dùng Niệm Chú

Hãng công nghệ Kano vừa cho ra mắt một sản phẩm mới lấy cảm hứng từ cây đũa thần trong thế giới Harry Potter. Cây đũa thần này cho phép người dùng có thể điều khiển vật thể xuất hiện trên màn hình như tablet tương tự như đang niệm phép khi vẫy tay.

Kano đã bắt tay với hãng Warner Bros Consumer Products cho sản phẩm lần này. Đây là bộ sản phẩm STEM (Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học)) đầu tiên ăn theo thương hiệu Harry Potter sử dụng các cử chỉ như đang niệm phép để điều khiển.

Trẻ em và những người hâm mộ Harry Potter có thể tự lắp ráp sản phẩm theo hướng dẫn bên trong hộp và điều khiển theo nhiều chế độ khác nhau để sử dụng hoặc chơi các ứng dụng trò chơi liên quan đến thế giới phù thủy.

Người chơi có thể thực hiện các hành động niệm phép khác nhau điều khiển lửa, lông vũ, nhân đôi bí ngô, vv.

Giám đốc sáng tạo của Kano, Aaron Hinchion, chia sẻ: “Harry Potter không chỉ là thương hiệu lớn mà còn rất quen thuộc với nhiều người. Với tư cách là một nhãn hàng, chúng tôi tập trung vào việc bình đẳng giới khi bất cứ ai cũng đều có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm.”

Số thiết bị trong chiếc đũa điện tử này gồm một con quay hồi chuyển, gia tốc kế và từ kế kết hợp với nhau cho phép cây đũa nhận ra từng sự khác biệt nhỏ nhất khi chuyển động tay.

Cây đũa phép với thiết kế bằng nhựa này được mài dũa qua hơn 100 mô hình khác nhau. Ý định của hãng là không muốn sản phẩm của mình giống như cây đũa phép trong Harry Potter, họ muốn mang đến một thiết kế có nét tương đồng nhưng vẫn giữ được chất riêng của hãng.

Dẫn đầu nhóm thiết kế tại Kano, Bruno Schillinger, chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng hòa hợp giữa các yếu tố thẩm mỹ và thị giác mà thương hiệu đang xây dựng, một thiết bị nhìn không giống như đồ chơi trẻ em và mang yếu tố thần bí, ngôn ngữ điện ảnh.”

Cây đũa phép sẽ phản hồi lại mọi hành động niệm chú tương tự như bộ phim của Warner Bros.

Đội ngũ thiết kế quyết định lấy cảm hứng từ cây đũa của nhân vật Ginny và Snape. Màu sắc cây đũa sẽ là màu đen để sản phẩm nhìn bớt giống như được làm từ nhựa.

Cây đũa sẽ bao gồm 4 thành phần khác nhau để người dùng lắp ráp hoàn chỉnh trước khi sử dụng hoặc có thể tháo lắp và tái chế lại khi sản phẩm cũ.

Schillinger nói thêm: “Với một sản phẩm điện tử có thể tháo lắp như vậy thì người dùng cần hiểu rõ các thành phần bên trong nó. Để nhét toàn bộ các bảng mạch điện tử vào một thiết bị có kích thước nhỏ như vậy quả thực là một thử thách khó nhằn.”

Cây đũa sẽ đọc các cử động tay của người dùng và hiển thị ma thuật tương ứng. 

Schillinger tiếp tục: “Chúng tôi phải tìm ra phương án thiết kế không cần dùng keo hay đinh vít. Trong trường hợp này, người dùng có thể tự làm cho mình một cây đũa từ nhánh gỗ hoặc bất cứ thứ gì họ thích miễn sao nó rỗng ruột. Đây là một sản phẩm có thể tái chế được thay vì chỉ dùng một thời gian rồi vứt bỏ.”

Cây đũa sẽ giúp người dùng lập trình bằng cách dịch chuyển các icon đầy màu sắc.

Người chơi có thể niệm các phép thuật xuất hiện trong thế giới Harry Potter như wingardium leviosa, expelliarmus, stupefy và incendio.

Warner Bros đã phát triển các cử chỉ niệm phép cho dự án này. Hinchion chia sẻ: “Warner Bros đã thiết kế các hành động niệm chú này cho chúng tôi từ thông tin trên Wiki và reference của họ. Tôi nghĩ đây là sản phẩm đầu tiên hoạt động theo danh sách chuyển động tiêu chuẩn.”

Kano cũng bắt đầu nghĩ đến tích hợp cơ chế machine learning cho dự án. Đội ngũ kỹ sư sẽ thiết kế các thuật toán dựa trên hàng nghìn chuyển động tương tự như đang niệm chú.

Kết quả của nghiên cứu là cây đũa sẽ đọc các chuyển động tay của người dùng và mô phỏng lại phép thuật đang thực hiện. Người dùng sẽ không được yêu cầu thực hiện các hành động trông không được tự nhiên.

Với tất cả các bộ dụng cụ của Kano – hãng hiện có bốn bộ, bao gồm cảm biến chuyển động và pixel board – cây đũa phép mã hóa giúp người dùng lập trình bằng cách dịch chuyển các icon đầy màu sắc. Người dùng có thể xem lại các đoạn mã của họ trong JavaScript ở chế độ xem chia đôi màn hình.

Bộ mã hóa Kano Harry Potter tương thích với hai hệ điều hành iOS và Android và có thể được sử dụng với cả máy tính bảng và máy tính. Sản phẩm hiện đang cho đặt hàng trước tại trang web của Kano và thời gian giao hàng dự kiến sẽ là tháng 10 năm nay.

Nguồn dezeen.com

Post Author: Tu Vo