Được Gì Và Mất Gì Khi Sản Xuất Video Thông Qua Công Ty Hoặc Freelancer?

Khi có ý định làm một video quảng cáo, người ta đôi lúc thường nghĩ đến việc thuê các nhà làm phim freelance do giá cả phải chăng. Tuy nhiên, các video đến từ các nhà sản xuất tên tuổi trong ngành vẫn luôn được yêu thích hơn cả.

Nguyên nhân là do các video content tốt với giá trị sản xuất cao đòi hỏi trang thiết bị thực hiện phải chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm mới lạ và sử dụng các resource chất lượng. Thêm vào đó, quy trình sản xuất với sự giám sát nghiêm ngặt và hợp lý nhằm mang đến sản phẩm chất lượng, đáng tin cũng là nguyên nhân đẩy giá thành video quảng cáo.

Sau đây là 5 lý do bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện một video quảng cáo qua công ty chuyên sản xuất hay freelance videographer.

1. Hãy nắm chắc mình cần đạt được những gì

Hầu hết các freelancers đều nhận dự án theo từng ngày hoặc từng dự án một. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề như hứa hẹn nhiều thứ và giao sản phẩm không đúng tiến độ vì:

  1. Thông điệp họ đưa ra đôi lúc không bám sát dự án
  2. Thuê các freelancer tay nghề không cao
  3. Các freelance nhận cùng lúc nhiều dự án

Hơn hết là không thể đảm bảo kiểm soát chất lượng đầu ra khi làm video với freelancer.

2. Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Một công ty sản xuất video chuyên nghiệp luôn có một đội ngũ nhân sự tay nghề cao trong lĩnh vực. Câu thành ngữ “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết” có lẽ nên áp dụng cho các cá nhân freelance videographer.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, dù cá nhân đó có kỹ năng nhưng không có nghĩa họ đều chuyên hết mọi lĩnh vực trong ngành nghề đó.

3. Trang thiết bị

Các freelancer chuyên nghiệp trong ngành vido thường có đam mê rất lớn và sẵn sàng chi tiền đầu tư trang thiết bị cao cấp. Tuy nhiên vấn đề đáng nói ở đây là họ thường có camera chất lượng cao nhưng bộ audio lại không thể đáp ứng hoặc ngược lại. Dù cá nhân freelancer đó là ai, chuyên nghiệp hay tài năng ra sao cũng không thể thoát khỏi trở ngại tài chính khi đầu tư vào các thiết bị cao cấp nếu muốn cho ra một sản phẩm chất lượng.

Song song đó, các công ty sản xuất video luôn có thể đáp ứng được chất lượng sản xuất mọi lúc mọi nơi nhằm mang đến sản phẩm ưng ý cho khách hàng của mình.

4. Hệ thống và quy trình

Quản lý dự án hợp lý nghiêm ngặt là nhân tố quan trọng khi nhắc đến sản xuất video và đây cũng là khác biệt chủ yếu giữa công ty sản xuất và freelancer. Các công ty sản xuất luôn lên kế hoạch xây dựng một hệ thống và quy trình sản xuất hợp lý, trôi chảy và đảm bảo từng tiến độ công việc.

Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung, góp ý về sản phẩm của mình mọi lúc khi làm việc qua công ty sản xuất khi luôn có một đội ngũ luân phiên giám sát hỗ trợ thực hiện dự án của bạn. Mặt khác, freelancer có xu hướng làm việc cá nhân nên bạn sẽ không thể liên lạc hay đưa ra thêm các yêu cầu nếu họ bận.

5. Thời gian và chất lượng

Nhiều công ty vì muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc nên thuê freelancer để rồi cái họ nhận lại chỉ là:

  1. Một video không hoàn chỉnh
  2. Không liên hệ với freelancer đó thêm một lần nào nữa
  3. Chất lượng sản phẩm không như cam kết ban đầu.

Những điều kể trên không hẳn là đúng hết nhưng thật sự các freelancer thường nhận rất nhiều dự án và không thể ưu tiên từng dự án một.

Công ty sản xuất video chuyên nghiệp luôn có đội ngũ hỗ trợ và nguồn resource có khả năng đáp ứng mọi dự án theo đúng tiến độ và cam kết.

Tóm lại

Một video content chất lượng đòi hỏi phải có sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc. Nếu có ý định làm một video, hãy nhớ rằng khi thuê một freelancer thực hiện là bạn sẽ đưa toàn dự án, toàn thương hiệu vào tay một cá nhân thực hiện. Đây là cuộc đầu tư mạo hiểm do nếu họ thất bại, bạn sẽ không nhận được gì cả ngoài việc bắt đầu lại từ đầu.

Công ty sản xuất video chuyên nghiệp luôn hội tụ đủ những kỹ năng, đội ngũ có tay nghề và resource cần thiết đảm bảo sản phẩm cho ra đúng với yêu cầu và tiến độ phù hợp với kinh phí bạn bỏ ra.

Nguồn www.linkedin.com

Post Author: Tu Vo