Giới Nhà Giàu Chi Tiền Làm Phim Cho Riêng Mình

Các video nổi bật trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày một gia tăng kéo theo việc nhiều người giàu sẵn sàng chi tiền cho các chuyên gia làm phim dựng và quay các thước phim về kì nghỉ của họ.

Bữa tiệc độc thân của Elton John, lễ rửa tội của Romeo Beckham, đám cưới của Poppy Delevingne và tiệc sinh nhật 80 tuổi của Gary Player là các tác phẩm tiêu biểu của nhà làm phim Andrew Gemmell.

Đây là những bộ phim có nhiều sao lớn tham gia nhưng đáng tiếc là có thể chúng ta sẽ không thể nào xem được. Nhưng nhà làm phim Gemmell ở UK đã mở ra một xu hướng mới cho các khách hàng giàu có của mình. Các gia đình giàu có không chỉ dắt theo du học sinh hay người giữ trẻ vào kỳ nghỉ mà còn là đội ngũ làm phim.

Gemmell cho biết anh phải luôn túc trực sẵn sàng 24/7 để quay tất cả khoảnh khắc trong cuộc sống gia chủ. Ông nói: “Chúng tôi phải ghi lại tất cả cuộc sống sinh hoạt của khách hàng và giống như truyền hình thực tế vậy, chúng tôi không yêu cầu họ phải diễn xuất trước ống kính”.

Ông tin rằng nhu cầu mới này chính là hệ quả của việc video trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người và điều này nhờ vào các nền tảng kết nối xã hội như là YouTube hay Instagram.

Ông cho biết: “Khách hàng luôn muốn nội dung chủ yếu sẽ xoay quanh về họ nên họ nghĩ nếu dành ra một tuần đi chơi với gia đình hay bạn bè, sao không lưu giữ nó thành một cuốn phim?”.

Năm nay, Gemmell đã chuẩn bị máy quay, thiết bị ánh sáng và drones sẵn sàng để theo chân khách hàng của ông đến những địa điểm như Sicily, Corfu và vườn quốc gia Maisai Mara tại Kenya. Ông nói: “Tôi thích đi du lịch và tôi sẽ đi đến bất cứ nơi nào mình có thể đến”.

Diễn viên Emilia Whitfield đã mời Gemmell về làm người quay phim chính cho lễ cưới của cô diễn ra tại Northumbria vào năm nay. Do đó khi cô cùng gia đình và bạn bè quyết định đến Corfu để nghỉ lễ, ngay lập tức cô biết là ai sẽ đi cùng mình. Emilia chia sẻ: “Đây chính là bữa tiệc cuộc sống. Tôi đã mắc phải căn bệnh ung thư vú và đã phải trải qua đợt hóa trị. Do đó tôi nghĩ mình nên tổ chức ăn mừng mới gia đình và bạn bè vào tuần này”.

Gemmell đã ghi lại mọi khoảnh khắc trong kì nghỉ của Whitfield. Cô nói: “Gần đây anh Gemmell cho tôi xem đoạn teaser dài 90 giây. Tôi rất háo hứng để xem cả toàn bộ bộ phim”.

Với chi phí khoảng 2,500 bảng Anh một ngày, Whitfield biết đây sẽ là khoảng chi xa xỉ cho kỳ nghỉ nhưng hoàn toàn xứng đáng. Cô nói: “Mọi người ngày nay dường như không còn mặn mà với hình ảnh mình đã chụp. Điều này quả thực điên rồ. Ngày xưa tôi thường lưu giữ khoảnh khắc của mình qua các cuốn album hình, nhưng ngày nay điều này không cần thiết nữa”.

Các bộ phim chất lượng xem tại nhà dường như là sở trường của Lisa Ridd. Cô đã thành lập một công ty phim Smitten Films tại New York bốn năm trước và chuyên sản xuất các bộ phim quay từ điện thoại của khách hàng.

Với chi phí khoảng 750 đô (tương đương 570 bảng Anh), khách hàng sẽ có đoạn phim dài khoảng 30 phút. Bán chạy nhất là gói “annual highlights” bao gồm bộ phim được quay suốt cả năm . Các đoạn phim vào kỳ nghỉ hè cũng đang tăng rất nhanh. Ridd cho biết: “Khách hàng rất thích quay các bộ phim gia đình, họ cùng nhau ăn bỏng ngô và xem nó. Các đoạn phim khách hàng quay thường dở tệ và không phải lúc nào cũng xuất sắc. Nhưng nó thực tế. Những đoạn phim này xoay quanh cuộc sống hằng ngày của bạn. Ánh sáng hay âm thanh không phải là yếu tố quan trọng. Khách hàng là cha mẹ thường thích âm thanh của trẻ mới chập chững tập đi tự đút cho mình ăn hay tiếng cười đùa của trẻ con trong hồ bơi. Khi nhìn lại những đoạn phim này, người ta thường có cảm xúc để xem nó hơn”.

Tom Hewett, nhà quay phim sự kiện tại UK tin rằng việc thể hiện các mặt đời sống văn hóa xã hội chính là chìa khóa cho việc định hình lại các bộ phim gia đình. Ông nói: “Mọi người hiện nay ít hứng thú với các video quá trình vì họ không biết nên làm gì với chúng. Cả gia đình tụ họp lại xem vào ngày giáng sinh hay sao? Mọi người hiện nay sẽ post các đoạn phim lên Facebook với caption: “Nè, phim hay của tụi tui nè”. Hewett đang thử nghiệp dịch vụ cho thuê các máy quay và microphone chất lượng cao để mọi người có thể tự quay các đoạn video cho riêng mình.

Post Author: Tu Vo