Hiện Đại Hóa Nông Nghiệp Với FarmBot Genesis XL

Năm 2016, sau ba năm nghiên cứu và phát triển, FarmBot Inc. lần thiệu FarmBot Genesis ra thế giới – robot CNC mã nguồn mở phục vụ nông nghiệp đầu tiên của nhân loại.

FarmBot Genesis thực hiện tự động các công việc trồng trọt, từ gieo hạt, tưới nước cho đến diệt cỏ dại. Robot được thiết kế với giàn khung có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cho phù hợp với khu vườn trong nhà và được điều khiển thông qua ứng dụng trên nền web.

Và nay, FarmBot đưa sản phẩm của họ lên một đẳng cấp mới với thế hệ FarmBot Genesis XL.

FarmBot Genesis XL với kích thước lớn gấp đôi phiên bản đầu tiên, có thể tăng tốc độ và năng suất lên gấp 4 lần. FarmBot Genesis thực hiện tự động những công việc mà trước đây con người phải làm bằng tay. Nó có thể gieo hạt với độ chính xác đến millimeter, do độ ẩm trong đất, tính toán lượng nước cần cho mỗi loại hạt giống, dùng camera để xác định và tiêu diệt cỏ dại. Hơn nữa, ứng dụng điều khiển FarmBot Genesis XL được nâng cấp để dễ sử dụng hơn hoạt động mượt mà hơn. Giao diện được thiết kế như các trò chơi nông trại cùng thư viện dữ liệu cây trồng rộng lớn giúp người dùng dễ dàng điều khiển chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản. Ứng dụng cũng tự động gửi email đến điện thoại thông báo khi cây trồng đã đủ lớn để thu hoạch.

FarmBot Genesis XL được thiết kế để tạo cảm hứng cho bất cứ ai cũng có thể tham gia vào công việc tạo ra nguồn thực phẩm. Không chỉ lương thực, các nhà phát triển FarmBot còn hướng đến mục tiêu cao hơn thế. Học sinh trong mọi độ tuổi cũng có thể ráp một bộ phục vụ nhu cầu học tập. Các nhà giáo dục cũng có thể dùng nó cho mục đích giảng dạy các quy trình khoa học ứng dụng (STEM). Những tổ chức phi lợi nhuận cũng dễ dàng mang khu vườn xanh ươm đến cho mọi người. Ngay cả NASA cũng có thể tận dụng FarmBot cho chương trình phát triển lương thực của họ trên Mặt trăng, và biết đâu sau này là trên sao Hỏa.

Post Author: Luân Nguyễn