Ironhead Studio Ngưng Việc, Đổi Qua Làm Khẩu Trang Mùa Dịch Covid19

Studio này chuyên làm trang phục, đạo cụ cho nhân vật trong các phim điện ảnh của Marvel Cinematic Universe và DC Extended Universe, mùa dịch Covid tới phải tạm thời ngưng việc, chuyển sang chiến dịch làm việc tại nhà. Tuy nhiên đồng thời cũng chuyển sang làm khẩu trang chống dịch.

Mỗi khẩu trang của Iron Head bán được 30$ thì cũng là một khẩu trang được quyên góp cho bệnh viện, việc thu tiền không phải là ý muốn tìm kiếm lợi nhuận mà để thu hồi vốn sản xuất, ngoài ra hiện nay nguồn cung phụ liệu như vải cũng rất đắt đỏ và hạn chế vì việc cả thế giới cũng hạn chế giao thông, chuyên chở.

Các mẫu vải hiện đang làm khẩu trang là phần còn lại của nguyên liệu vừa rồi làm phim X-Men, G.I.Joe cùng một số phim khác, mỗi khẩu trang sẽ gồm hai lớp. Bên trong sẽ 100% cotton và bên ngoài là loại cotton pha trộn. Theo như họ công bố thì việc nghiên cứu làm ra khẩu trang này sẽ vẫn bảo vệ được việc lọc cùng lúc dễ thở tạo sự thoải mái.

After researching protective masks, we found that this gives the maximum filtration effectiveness while still allowing for comfort and breathability.

Đây không phải là công cuộc sản xuất hàng loạt. Tất cả khẩu trang đều được làm bằng tay tại studio nên giá thành cũng phản ảnh điều này (giá tương đối cao). Việc bán ra này là nhằm để đảm bảo vẫn thu hồi được vốn nguyên liệu và công làm, còn lại làm ra một cái thì vẫn quyên góp cho bệnh viện và cho người cần. Đây không có giá trị thay thế khẩu trang ý tế hay đóng một vai trò là trang thiết bị y tế. Không cho đổi hàng.

Khủng hoảng với đại dịch Covid 19 lần này, lần đầu tiên thay đổi toàn bộ đế chế vận hành của Hollywood, nơi mà mọi người từng nói không có gì thay đổi được những suy nghĩ bảo thủ – thủ cựu ở đây, đặc biệt là các tổ chức lớn như Disney, Marvel. Vậy mà lần này, tất cả phải về nhà, đóng cửa các studio. Các dự án làm phim đã lên kế hoạch và đang làm đều ngừng trệ, ngay bản thân Disney cũng phải đi vay hơn 5 tỷ USD để cầm cự.

Khủng hoảng kinh tế ở Mỹ, nỗi lo mất việc làm vươn tới mọi nơi, hồi đầu năm thì MPC một studio toàn cầu vài chục nghìn người đóng cửa chi nhánh ở Canada, gần nhất có DNEG sa thải toàn bộ đội thiết kế kỷ xảo làm phim quảng cáo, Lux VFX cũng sa thải hàng loạt artist qua điện thoại sau khi bảo mọi người ở nhà.

Tuy nhiên không phải chỉ toàn tin buồn, còn rất nhiều tin tích cực, còn rất nhiều các công ty tuyệt vời, đâu đó như ở Weta vẫn cam kết phát lương 100% cho mọi người khi ở nhà, Scanline VFX cũng đã hoàn tất việc chuyển đổi hơn 650 artist làm việc tại nhà, ban cán sự IT đã làm việc thắng lợi rất dòn dã để khối lượng công việc được rãi đều về từng nhà và vẫn bảo đảm an ninh, cũng như ILM đã bắt đầu làm việc tại nhà trong thời gian dài, rất nhanh để ứng phó, và còn rất nhiều studio qui mô vừa phải cũng cùng hỗ trợ cho nhân sự mùa dịch với nhiều lợi ích, còn chưa kể các hãng phần mềm, các nền tảng giáo dục cũng ra rất nhiều chính sách nhằm hỗ trợ các artist khi làm việc ở nhà, liên kết thêm ở đây về các phần mềm được nhiều lợi ích mùa dịch covid 19.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Iron Head ở đây

Post Author: Vu Pham