Khám phá vũ trụ với Google Street View

Google Street View thư viện vừa thêm một chuyến tham quan Trạm Vũ trụ Quốc tế (the International Space Station). Và chỉ cần với các mô-đun khác nhau, bạn có thể tận hưởng kì nghỉ hè của mình ở bất cứ đâu với Google Street View. Việc thêm địa điểm “ngoài vũ trụ” đầu tiên vào danh sách này thực sự là một bước tiến. Một số trải nghiệm được thiết kế kiểu “pop-up” để điều hướng thiết bị và máy móc phức tạp trên ISS.

Có 15 mô-đun khác nhau của ISS đã được hoàn thiện, mỗi bản có 1 chú thích duy nhất. Đây là lần đầu tiên các chú giải công cụ mô tả nàyxuất hiện trong Google Maps. Bạn có thể khám phá qua liên kết ở đây.

“Chúng tôi đã lập bản đồ trên khắp thế giới, và chúng tôi thực sự muốn vượt qua những giới hạn, đến được những nới mà chúng ta tưởng chừng không thể. Và tại sao không thể là không gian?”. Matthew Potter, một thành viên trong nhóm Google Street View nói.

Video dưới đây cho biết tổng quan về dự án và cách mọi người đang làm việc với phi hành gia để tạo Chế độ xem đường phố đầu tiên trong không gian.

Giám đốc dự án Alice Liu cho biết: “Mỗi thành phần [ISS] phải bay trên tàu con thoi hoặc tên lửa để xây dựng và kết nối trong không gian, và nó phải được thực hiện với độ chính xác cao . Từ đó tạo thành một môi trường khép kín để hỗ trợ chuyến du hành của bạn” BBC.

“Đó là một kỹ thuật kỳ diệu mà mọi người nên quan tâm và trải nghiệm thử”.

Post Author: Tu Vo