Kinh Doanh Qua Các Thế Hệ

Các chuyên gia marketing hàng đầu mỗi khi lên một chiến lược marketing nào đó thường chú ý đến sự phân cấp. Do đó nếu là chủ một doanh nghiệp, bạn cần phải biết được mỗi thế hệ khác nhau như thế nào để thu được kết quả tốt nhất từ mỗi hành động, chiến lược của mình. Các thế hệ phổ biến nhất hiện nay bao gồm Millennials/thế hệ Y, thế hệ Z, thế hệ X và thế hệ baby boomers. Tùy vào mỗi thế hệ mà bạn nên có những chiến lược kinh doanh khác nhau để đánh trúng đối tượng và nhận được kết quả như mong đợi.

Kinh doanh qua các thế hệ:

Thế hệ Y/Millennials

 Thế hệ Y hay còn gọi là Millennial là nhóm tuổi phổ biến hiện nay. Millennials là những người có độ tuổi giữa 20 và 35 và là nhóm tuổi có thể kiểm soát tạo ra những thay đổi trong cách tiêu thụ chủ yếu qua Internet, các dịch vụ tài chính và thương mại.

Một nét đặc trưng của thế hệ millennials đó là họ rất thích những gì mang lại lợi ích tốt cho hoạt động phát triển của họ thay vì đặt nặng vấn đề lương bổng. 65% người thế hệ này đều thích các công việc full-time nhưng phần lớn trong số đó đòi hỏi lịch trình công việc phải linh hoạt.

Thế hệ Z

 Trẻ và thông minh, đây là hai từ để nói về thế hệ Z. Nhiều người cho rằng thế hệ Z là những người sinh ra vào giữa những năm 90 cho đến những năm 2000. Do đó, thế hệ này bao gồm thanh thiếu niên hay những người trẻ đã trưởng thành.

Đây là nhóm tuổi ưa thích các doanh nghiệp có thể tạo ra được sự liên kết và đề cao các ứng dụng. Họ được biết đến như là thế hệ của ứng dụng hay những công dân thực thụ của thế giới ảo.

Thế hệ X

Thế hệ X là những người sinh ra giữa năm 1960 và 1980. Cách gọi tên thế hệ này bắt nguồn từ tiểu thuyết của nhà văn Douglass Coupland. Theo tiểu thuyết, những đứa con của nhân vật chính đều nằm trong độ tuổi này và có hành động tương tự nhau. Đây là nhóm tuổi thích ứng rất tốt với những thay đổi và có tinh thần cam kết, trách nhiệm cao trong công việc và mối quan hệ cá nhân. Đối với họ, Internet hóa ra là nơi tuyệt với để kinh doanh và đọc sách báo.

Thế hệ Baby Boomers

 Tên gọi thế hệ này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây ngụ ý chỉ những người lớn tuổi. Baby boomers là những người sinh giữa năm 1946 và 1964. Họ được cho là thế hệ “nghiêm túc” trong mọi thứ và thường tìm xem các nội dung giá trị qua TV và radio. Nhiều chương trình cụ thể như tin tức và phim tài liệu là đề tài giải trí ưa thích của thế hệ này. Baby boomers cũng rất thích đọc sách chủ yếu là tiểu thuyết hay những quyển sách giúp hoàn thiện bản thân.

Tóm lại, khi tổ chức kinh doanh cho người mua thuộc nhiều thế hệ khác nhau, thì đâu là đối tượng khách hàng chủ yếu trong thời đại thương mại điện tử như hiện tại? Đến thời điểm này, 80% thế hệ X sẽ thực hiện việc mua bán kỹ thuật số trong vòng năm năm tới nhưng cũng đừng nên ngó lơ thế hệ millennials.

Sự phân cấp các thế hệ làm cho hoạt động kinh doanh online trở nên thú vị hơn. Bạn với tư cách là doanh nghiệp lúc nào cũng phải cần tương tác trực tuyến theo cách hiện đại nhất. Nếu muốn thu hút khách hàng về hoạt động kinh doanh online của mình, đổi lại bạn cần mang đến những thứ giá trị cho khách hàng. Cuối cùng, tùy vào từng nhóm tuổi mà ta nên có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Nguồn techbear.com

Post Author: Tu Vo