Kỷ Nguyên Mới Của Video Và Sự Lụi Tàn Của Truyền Hình

Như chúng ta đã biết, việc tiêu thụ các video đang có bước chuyển mình. Nhà báo Peter Minnium tin rằng các thương hiệu khôn ngoan sẽ nhanh chóng tìm ra cơ hội để phát triển cũng như là chiều lòng khách hàng trong thời đại video ngày nay.

Kể từ khi được tung ra vào năm 1979, giai điệu nổi tiếng, “Video Killed the Radio Star”, đã oanh tạc 16 bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. Trớ trêu thay, khi kênh MTV ra mắt 2 năm sau đó, “Video Killed the Radio Star” đã trở thành bài hát đầu tiên được vinh dự xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong một format hoàn toàn mới cùng sự xuất hiện của music video (MV) mà qua đó đã đưa ngành công nghiệp âm nhạc sang trang mới.

Khi cái cũ đi, cái mới sẽ đến

Không nơi nào đáng tin hơn trong thế giới video. Năm 2016, báo cáo của hãng Ericsson cho biết các thời gian xem các video cố định trên toàn cầu đã giảm khoảng 2.5 giờ kể từ năm 2012 trong khi đó thì tổng lượng tiêu thụ video lại tăng lên 1.5 giờ.

Trong khi nhiều người vẫn hoài nghi về “ngày tàn của TV” thì các thương hiệu thông minh và các nhà tiếp thị lại đang tận dụng quyền truy cập chưa từng có trước đây với khách hàng. Chúng ta đang bước vào thời đại hoàng kim của video khi càng nhiều khách hàng sử dụng nhiều thiết bị để truy cập và xem các video đó.

Con số người sử dụng internet vẫn tiếp tục tăng về thời lượng online và việc tiêu thụ nội dung video lại chuyển hướng sang điện thoại di động và chiếm khoảng gần 70% thời lượng phát sóng truyền thông kỹ thuật số. Hai phần ba người dùng dưới độ tuổi 35 cho biết họ thường sử dụng các nền tảng streaming trực tuyến mà tỏ ra không mặn mà với việc xem tivi.

Người dùng hiện nay đang sử dụng nhiều công cụ mới hơn. Các nội dung video online đang ngày càng phổ biến và theo dự án mà Cisco đang nghiên cứu thì vào năm 2021, video sẽ chiếm đến 82% lưu lượng truy cập internet.

Dù điều này đặt ra dấu chấm hết cho việc tiêu thụ video nhưng nhiều thương hiệu lại tỏ ra thích thú với nhiều cơ hội marketing đang nổi lên trong thời đại video mới này.

Giá trị của Video

Tivi cùng nội dung truyền thống khác vẫn có chỗ đứng nhất định nhưng độ tin cậy của các quảng cáo online và đặc biệt là video content (nội dung video) đang tăng lên khi người dùng internet thế hệ trẻ tuổi hơn xâm nhập vào thị trường. Hơn thế, sự tin cậy đó thường được thể hiện bằng hàng động. Trang nghiên cứu ThinkWith của Google tiết lộ rằng 56% người dùng thế hệ Gen C đã có nhiều động thái sau khi xem các quảng cáo trên YouTube.

Trong khi nhà tiếp thị đang lo ngại rằng việc tiêu thụ nội dung internet trên thiết bị di động sẽ làm giảm tác động của họ nhưng sự thật là các video kỹ thuật số trên các thiết bị này đang trở thành cách tiếp cận với khách hàng nhanh nhất. Các video trên thiết bị di động không chỉ là loại hình đang được yêu thích nhất mà còn thu hút khách hàng hơn là các nội dung chiếu trên TV. Việc này đã vô tình gián tiếp làm giảm số lượng người xem TV.

Thách thức mới, môi trường mới

Dù có nhiều phát triển mới nhưng việc chuyển hướng sang video kỹ thuật số đã tạo ra nhiều thách thức lớn cho các nhà tiếp thị. Nhiều ứng dụng chặn quảng cáo đã ra đời do hệ quả của các quảng cáo chán ngắt và phiền toái. Người dùng hiện nay đang mong đợi một trải nghiệm được cá nhân hoá hơn. Họ cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ muốn qua internet và bỏ qua các video mà họ không muốn xem.

Một tin tốt là với những đột phá trong công nghệ, nhà tiếp thị có thể điều chỉnh các nội dung cho khách hàng cá nhân bằng việc tăng độ chính xác ngày càng cao chẳng hạn như người dùng có thể độc lập giám sát thế giới ảo của mình. Những phát triển vượt bậc trong chú trọng và tính mô đun của nội dung cho phép các thương hiệu thực hiện và trình chiếu quảng cáo của mình trong hình thức phù hợp nhất để duy trì và tác động đến môi trường hoặc nền tảng nhất định.

Sau đây là 5 thủ thuật thực hiện video quảng cáo

1. Khởi đầu với ý tưởng hay

Điều này bắt đầu với “ý tưởng lớn” đánh mạnh vào trọng tâm vấn đề hay sứ mạng thương hiệu và vai trò của nó trong cuộc sống. Một khi “cốt lõi câu chuyện” được phát triển, các nhãn hàng có thể xây dựng nó bằng cách nói rõ cách giải quyết vấn đề hay vượt qua thách thức.

Câu chuyện phải ngắn gọn và ít tốn kém. Sự chú ý của khách hàng có thể gạt sang một bên nhưng quan trọng hơn hết, tính đơn giản phải được chuyển tải thành thứ mà khách hàng có thể dễ dàng hiểu được. Ở đoạn kết, câu chuyện nên thể hiện được những mặt tốt của thương hiệu hơn là những mánh khóe quảng cáo kèm theo một thông điệp. Luôn nhớ rằng, sự sáng tạo chiếm đến 75% tác động của quảng cáo đến khách hàng.

2. Tùy chỉnh theo ngữ cảnh

Nơi bạn để câu chuyện cũng quan trọng như cách bạn kể nó. Thông báo kết thúc hạn hán giữa một trận lụt gần đây có khả năng sẽ không mang lại kết quả như bạn dự tính. Thực hiện quảng cáo trong bối cảnh giá trị sản phẩm rõ ràng sẽ làm tăng tính minh bạch của quảng cáo cũng như điều khiển nhu cầu người xem về sản phẩm.

Tốt hơn hết, việc sắp xếp theo ngữ cảnh đúng cách sẽ tạo ra số lượng khán giả, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xử lý quảng cáo bằng cách xây dựng một hệ thống tư tưởng có từ trước.

Tóm lại, điều quan trọng cần nhớ là người xem tiếp cận phương tiện truyền thông với ý định. Thay vì duyệt qua nội dung mà bất kỳ một ấn phẩm nào cung cấp, người dùng sẽ truy cập nội dung cụ thể có liên quan đến họ vào thời điểm đó.

3. Gắn kết mọi thứ lại với nhau

Một trong những khó khăn hiển nhiên nhất chính là thời lượng. Thay vì nén nội dung thành các phần nhỏ hơn, các thương hiệu nên tổng hợp hệ thống câu chuyện liên kết các nội dung rời rạc thành thành một câu chuyện lớn hơn. Mỗi phần này nên được thực hiện độc lập và mã hóa giá trị thương hiệu cụ thể trong khi vẫn nói lên sứ mạng thương hiệu. Người dùng sau đó sẽ tương tác với nội dung có liên quan đến họ và vẫn biết được sứ mạng của thương hiệu này là gì.

Xâu chuỗi các thành phần kể chuyện không liên kết với nhau này giúp các thương hiệu kết hợp câu chuyện của họ một cách chặt chẽ hơn vào trải nghiệm nội dung người dùng.

4. Sự thành công

Các bước tiến sai lầm là không thể tránh khỏi trong lĩnh vực này và tư duy khám phá chính là nền tảng để thành công lâu dài. Công thức tốt nhất cho trường hợp này là 70 – 20 – 10: nền tảng của một chiến lược thành công là được biết đến (70% ngân sách), tích hợp nội dung và kỹ thuật mà bạn nghĩ phù hợp (20%) và hy vọng (10%) có thể giúp triển khai ý tưởng và giảm thiểu rủi ro.

Thành công luôn là trọng tâm hàng đầu của quảng cáo, học tập và thích ứng cũng rất quan trọng để phát triển thương hiệu.

5. Hỏi đúng câu hỏi

Trong số các chỉ số quảng cáo mới và phù hợp, có thể sẽ rất hấp dẫn khi kết hợp tất cả lại với nhau, nhưng không phải tất cả các chỉ số đều được tạo ra như nhau và hiếm khi tốt hơn. Các thương hiệu cần chọn các số liệu đánh giá tốt nhất cho các thành phần của chiến lược mà họ muốn cải thiện và cải thiện chúng như thế nào.

Sau khi được chọn, các số liệu này cần phải được tiếp tục đánh giá lại như là một phần của hệ thống học tập lâu dài và mở ra con đường nghiên cứu và thử nghiệm trong tương lai.

Điều quan trọng nhất để nhận ra bất kỳ số liệu bất kỳ chính là hướng thay đổi. Đo lường chế độ xem sẽ giúp thương hiệu tăng lượng người xem nhưng sẽ khiến sự chú ý của họ ra khỏi hình ảnh.

Tổng kết

TV có thể vẫn chưa hoàn toàn chết nhưng các nhà tiếp thị, các nền tảng và doanh nghiệp sẽ luôn đảm bảo được tương lai tươi sáng bằng việc theo chân người dùng vào thời đại video. Vẫn sẽ có nhiều thách thức đặt ra cho cuộc cách mạng truyền thông này nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.

Trên hết, các nhãn hàng nên tăng sự tương tác với khách hàng và truyền thông bằng việc xây dựng một mô hình thực nghiệm đủ mạnh làm tăng các chiến lược video tập trung.

Post Author: Tu Vo