Máy Bay Không Người Lái Làm Náo Loạn Sân Bay Las Vegas

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra về một sự việc liên quan đến một cá nhân đã lái chiếc drone của mình ngay trên chiếc máy bay đang hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế McCarran ở Las Vegas.

Trang LasVegasNow.com đã đăng tải video liên quan đến sự việc này vào thứ Năm. Video đã cho thấy hình ảnh chiếc drone đang lơ lửng trên trời khi chiếc máy bay tiến đến và lao xuống phía dưới. FAA vào hôm thứ sáu đã cho biết họ đã nhận thức về mối nguy hiểm và đang tiến hành điều tra nhưng không tiết lộ thêm thông tin nào.

Drone là một thiết bị bay cho phép truyền tải hình ảnh về máy chủ. Thiết bị này hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các cá nhân từ ngành nhiếp ảnh bất động sản cho đến vận hành khai thác đầu khí. Nó cũng giúp ích cho lực lượng chức năng trong những vụ đọ súng nguy hiểm. Nhưng bất cứ ai sở hữu chiếc drone và vi phạm những điều khoản cần được xử lý nghiêm.

Trang web Know Before You Fly, từ FAA, máy bay không người lái (drone) và các nhóm máy bay mô hình cho phép hướng người dùng tới 2.500 điểm bay được chỉ định.

Người dân cũng cần biết nơi nào các drone không được tới như sân bay, căn cứ quân sự, các địa danh tại Mỹ và sự kiện Super Bowl.

Đối với các cá nhân vi phạm những điều khoản bay, mức phạt FAA đưa ra là 1,437 đô la cho mỗi trường hợp và với tổ chức là 32,666 đô la. Đã có nhiều trường hợp mức phạt lên đến 250,000 đô la và đối mặt với án tù 3 năm.

Máy bay không người lái điều khiển bằng remote đã xuất hiện nhiều thập kỷ nay nhưng máy bay không người lái như drone cho phép người dùng có thể chụp ảnh và quay phim. Ngành công nghiệp sản xuất máy bay dường như tỏ ra không mấy vui vẻ sau sự kiện tại Las Vegas lần này.

Chad Budreau, giám đốc tại Academy of Model Aeronautics, tuyên bố: “Những người điều khiển drone hay máy bay không người lái cần nhận thức rõ hơn về hành động của mình. Chúng tôi lên án mọi hành động liên quan khác tương tự như trong video này. Các cá nhân vi phạm luật hàng không hoặc là mối nguy hại cho cộng đồng cần phải chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra. FAA nên có những động thái xử lý nghiêm đối với trường hợp lần này cũng như loại bỏ những mối nguy tiềm ẩn tương tự trong tương lai”.

Post Author: Tu Vo