Người Họa Sỹ Mang Đến Sự Sống Cho Tranh Van Gogh

Bằng kỹ thuật Projection Mapping, chàng họa sỹ người Ý Luca Agnani đã biến 13 bức tranh của danh họa Vincent van Gogh thành các đoạn animation sống động.

Luca Agnani đã trở thành một hiện tượng trong vài năm gần đây. Từ năm 2011, các tác phẩm visual mapping và design projection của họa sỹ người Ý này đã phủ lên mặt tiền của những công trình kiến trúc được vinh danh ở châu Âu, bao gồm Thánh đường San Michele (được bảo vệ bởi UNESCO) và Nhà thờ Catania ở Sicily.

Khi nhà soạn nhạc người Pháp Yann Tiersen ở Ancona, Ý, ông đã nhờ Agnani thiết kế một màn trình chiếu projection cho đêm nhạc mở màn ở Mole Vanvitelliana – một bảo tàng nghệ thuật được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo dành để cách ly người bị bệnh phong ở thế kỷ 19.

Tháng 8 năm 2013, Luca Agnani đã biến 13 bức tranh của Vincent van Gogh trở thành các đoạn animation bằng công nghệ digital projection mapping.
Mặc dù từ cái nhìn đầu tiên người ta có thể liên tưởng đến các video game của Sony Playstation vào những năm 2000, những hình ảnh tiếp theo Agnani đã thể hiện một sự đồng cảm sâu sắc với những nhân vật, công trình, và không gian trong tranh của Van Gogh. Nói cách khác, anh luôn theo sát tác phẩm gốc. Phần cốt lõi của mỗi bức tranh vẫn được giữ nguyên vẹn, chỉ có chuyển động là của thế kỷ 21.

“Để tính chính xác phần bóng đổ, tôi đã tìm hiểu về ánh sáng ở Arles vào nhiều thời điểm trong ngày, theo các tính toán của mình, ngay cả dòng chảy của con sông ở cầu Langlois,” Agnani cho biết. Agnani dùng những phần mềm như Premiere và 3Ds Max để tạo ra các chuyển động, và kết hợp chúng với các kỹ thuật architectural mapping mà anh đã dùng trong những màn trình diễn projection lớn ở các cao ốc.
Mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ được xem nhiều hơn những tác phẩm như thế này.

Post Author: Luân Nguyễn