Ổ cứng vừa được Lacie cho ra mắt có bộ nhớ khủng và tính năng Backup mà không cần đến máy tính

Dòng ổ cứng rugged của Lacie được đông đảo các nhà thợ nhiếp ảnh và quay phim tin dùng. Cơ cấu của thiết bị và độ bền đã được kiểm chứng trong nhiều năm qua, đây cũng là dòng sản phẩm quy chuẩn những tính năng cho các thế hệ sau.

Hôm nay, LaCie chính thức tung ra dòng ổ cứng Boss mới sau khi đã tạo được tiếng vang trong thời gian rồi. Boss hoạt động dựa trên tính năng Backup On Set Solution. Ổ cứng này có thể sao lưu hoàn toàn dữ liệu mà không phải kết nối với máy tính hay laptop.

Sản phẩm mới nhất của dòng DJI- DJI Copilot được tự động hoá và giúp cho máy quay hoạt động ổn định. Các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim nay có thể lưu hết dữ liệu và backup lại ổ đĩa mà không cần đến máy tính.

Với màu xám mới thay cho màu cam sáng ở các bản trước, ổ cứng mới này vẫn giữ những ưu điểm đã từng làm nên danh tiếng của rugged. Đặc biết hơn là những tinh năng mới trong phiên bản này. Đầu tiên, đó là thiết kế với màn hình hiển thị cho người dùng dễ dàng kiểm soát việc sao lưu các file cũng như dung lượng bộ nhớ trống và phần trăm của pin. LaCie đính chính với khách hàng rằng màn hình chỉ là tính năng hỗ trợ thêm và không ảnh hưởng đến thiết bị sau khi có nhiều ý kiến cho rằng lắp màn hình LCD như vậy sẽ ảnh hưởng đến dung lượng của ổ cứng.

Ổ cứng cũng có thể tự download dược hình ảnh và video nhờ vào thẻ SD tích hợp gắn sẵn trong máy. File sẽ chuyển từ thẻ sang ổ cứng chỉ với một nút ấn đơn giản. Bất tiện ở đây là khe cắm thẻ của ổ cứng khá nhỏ nên nó chỉ tương thích với số ít thẻ SD. Có một chi tiết nữa là bạn có thể kết nối trực tiếp may quay đến ổ cứng và copy các file thông qua cáp USB.

Ngoài cổng kết nối USB cho máy ảnh, USB-C được ra mắt trong phiên bản này cho phép người dễ dàng kết nối với máy tính cũng như các thiết bị di động với tốc độ siêu nhanh. Bạn có linh động chọn lựa các chế độ Lighting, micro USB và USB-C tuỳ theo phiên bản di động bạn sử dụng. Khi kết nối bằng cáp, bạn có thể dùng các app được cài sẵn để quản lý file, dung lượng trên Copilot dễ dàng. Người dùng có thể xem các video, ảnh với độ phân giải lên đến 4K cũng như đổi tên và xoá các file mà không muốn dùng nữa.

Vấn đề muôn thuở với những ổ đĩa rời này là tuổi thọ pin cũng đã được LaCie khắc phục khi DJI Copilot với dung lượng pin lớn có thể backup các video 4K video suốt 30 giờ liên tục. Toàn bộ dung lượng của ổ đĩa sẽ được sử dụng tối ưu để lưu dữ liệu cho nên một lần sạc là thiết bị có thể sử dụng được với thời gian ngoài mong đợi. Tính năng đáng được lưu ý đó là ổ cứng có thể được dùng để sạc điện thoại di động. Copilot sẽ đóng vai trò là cục sạc khi bạn kết nối nó với điện thoại. Một số ý kiến cho rằng việc đóng vai trò làm sạc có thể ảnh hưởng đến dung lượng pin từ đó ảnh hưởng đến việc backup, tuy nhiên sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra vì đã có 2 nguồn pin hoàn toàn độc lập phục vụ cho từng mục đích riêng.

Hiện nay, Copilot chỉ hỗ trợ cho thẻ 2TB và đó là khiếm khuyết lớn vì độ tương xứng chưa có. Hy vọng sẽ có những cải tiến ở khe cắm thẻ để có thể sử dụng thẻ 4TB. Copilot sẽ lên kệ trong khoảng thời gian dự kiến trễ nhất là tháng 3 với giá 369$.

Post Author: Tu Vo