Quảng Cáo

Quảng cáo là hình thức thu hút sự chú ý của công chúng đến doanh nghiệp với mục đích bán sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng nhiều loại hình truyền thông khác nhau như in ấn hay bảng thông tin.


Quảng cáo là cách giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng về sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Mục đích là:

  • Giúp khách hàng biết được sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp;
  • Thuyết phục khách hàng bằng các sản phẩm hay dịch vụ đúng theo yêu cầu của họ;
  • Tạo ra những hình mẫu sản phẩm và dịch vụ đáng mơ ước;
  • Làm nổi bật hình ảnh của công ty;
  • Thông báo về những sản phẩm hay dịch vụ mới;
  • Củng cố thông điệp của nhân viên bán hàng;
  • Hướng khách hàng đến những hành động kế tiếp như hỏi thông tin hay yêu cầu hình mẫu sản phẩm, đặt hàng và nhiều thứ khác;
  • Đưa khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp.

Mục đích quảng cáo phải đi cùng với kế hoạch kinh doanh. Ví dụ, bạn muốn thúc đẩy tăng trưởng hay yêu cầu bán hàng hoặc thúc đẩy doanh số bán ra trong kho. Kết quả thu lại có thể giúp tên tuổi doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn và định hình lại hình ảnh thương hiệu. Mục tiêu thường phụ thuộc vào khối ngành và thị trường bạn đang đầu tư.

Mọi hoạt động kinh doanh hay quảng bá sản phẩm đều có ba bước, ở mỗi buốc sẽ có mục đích quảng cáo khác nhau.

1. Khởi đầu kinh doanh. Khi mới tham gia vào thị trường, điều bạn cần làm là xây dựng thương hiệu. Doanh nghiệp cần có các khuyến mãi đặc biệt hay hoạt động giao lưu công chúng để thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Tăng trưởng kinh doanh. Khi đã xây dựng thương hiệu, tiếp đến phải xây dựng tính đặc trưng cho thương hiệu về sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

3. Thiết lập hoạt động kinh doanh. Mục đích ở đây là đưa ra những lý do, tiêu chí hay các dịch vụ hậu mãi khiến khách hàng tiếp tục mua hàng hay cộng tác với bạn.

Dù từng giai đoạn kinh doanh có như thế nào, hoạt động quảng cáo phải đi kèm bốn bước AIDA (Awareness, Interest, Desire, Action). Đầu tiên là khiến khách hàng nhận biết được sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, tiếp đến là tìm hiểu xem sản phẩm hay dịch vụ đó có đúng với nhu cầu khách hàng hay không. Bước tiếp theo là khiến họ muốn mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn và cuối cùng là hỏi thêm thông tin và xác nhận thực sự mua hàng.

Khi lên một chiến dịch quảng cáo cần phải tuân thủ 4 bước sau:

1. Tìm thị trường.Xác định rõ thị trường và đối tượng khách hàng.

2. Lên kinh phí. Xác định khả năng tài chính cho chiến dịch.

3. Lên kế hoạch truyền thông. Xác định nền tảng truyền thông nào giúp dễ tiếp cận với khách hàng nhất.

4. Lên chiến lược quảng cáo.  Chọn ra thông điệp và phần hình ảnh phù hợp nhất với chiến dịch.

Một trong những công cụ giúp việc đối thoại với khách hàng mục tiêu thành công hơn trong quảng cáo là sản xuất video quảng cáo.

Post Author: Tu Vo