Sự Kiện Japan Animation Expo Tại Trung Quốc

Triễn lãm Japan Animator Expo đã diễn ra tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

Theo China News, sự kiện lần này do China Arts and Entertainment Group cùng Cơ quan bảo tồn thiên nhiên hoặc văn hóa Nhật Bản đồng tổ chức.

Với chủ đề “CHARACTER”, sự kiện muốn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Sự tồn tại của con người trong thế giới giao thoa giữa Internet và thực tế là gì?”.

Công ty công nghệ Rhizomatiks, họa sĩ truyện manga Taiyō Matsumoto, tựa game AR Pokémon GO cùng nhà phát triển AR 3bros là trình làng các sản phẩm của mình để minh họa cho chủ đề lần này của sự kiện.

Thêm vào đó, các tác phẩm phim hoạt hình đoạt giải của Nhật Bản như Your Name năm 2016 và bộ anime The Case of Hana & Alice do đạo diễn Shunji Iwai chỉ đạo và chấp bút cũng được trình chiếu.

Ryohei Mitaya, trưởng Cơ quan bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Nhật Bản (Japan’s Agency for Cultural Affairs), trong buổi khai mạc đã phát biểu: “Tôi hy vọng sự kiện lần này sẽ giúp hai bên thấu hiểu hơn cũng như là thắc chặc mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Nhật Bản”.

Wang Chen, Phó tổng giám đốc Trung tâm Nghệ thuật và Giải trí Trung Quốc, cho biết sự kiện lần này đã mang lại “một luồng gió mới” về sự hợp tác giữa Trung Quốc và Nhật Bản ỡ lĩnh vực phim hoạt hình.

Năm 2018 đánh dấu lễ kỉ niệm lần thứ 40 của Hiệp ước Hòa Bình và Hữu Nghị giữa Trung Quốc và Nhật Bản được cả hai bên ký kết vào tháng 8 năm 1978 nhằm siết chặt tình hữu nghị phát triển giữa hai bên sau khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao năm 1972.

Post Author: admin