Top 3 Cách Kiếm Tiền Từ Ứng Dụng Di Động Tối Ưu Nhất Năm 2018

Kiếm tiền từ ứng dụng di động đang ngày càng dễ truy cập và cần thiết hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện hàng loạt của các ứng dụng miễn phí qua các năm.

Đơn cử như năm 2017, số lượng ứng dụng có mặt trên Google Play Store là 3,5 triệu và trên Apple App Store là 2,2 triệu. Theo TechCrunch cho biết, hơn 90% trong số đó đều là ứng dụng miễn phí.

Để có thể tồn tại trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như vậy, nhà phát triển ứng dụng (developer) phải luôn không ngừng đổi mới cách sinh lời từ ứng dụng của mình. Thủ thuật để kiếm tiền từ ứng dụng gần như được xem như là một phần không thể thiếu khi trải nghiệm ứng dụng đó.

Sau đây lamphimquangcao.tv sẽ giới thiệu cho bạn 3 thủ thuật giúp mang lại lợi nhuận từ ứng dụng di động trong năm 2018:

1. Hợp tác với đối tác Data SDK (sofeware development kit)

Dữ liệu từ ứng dụng có thể chuyển thành dòng lợi nhuận mới. Ứng dụng di động ngày nay tạo ra rất nhiều giá trị xoay quanh về hành động của người dùng hiện nay, do đó mang lại cơ hội béo bở cho các developer kiếm tiền từ dữ liệu thu được từ ứng dụng khi hợp tác với một đối tác data SDK.

Hợp tác với Data SDK không chỉ giúp developer tạo ra ứng dụng với nhiều tính năng phong phú mà còn tăng tiềm năng sinh lời từ ứng dụng đó khi không cần phải chèn thêm bất kì quảng cáo nào làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Với lượng dữ liệu khổng lồ thu được có thể kể đến như thông tin cá nhân, địa điểm, thông tin thiết bị, hay cách sử dụng cũng là nguồn thông tin cần thiết cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khảo sát.

Thêm vào đó, nhiều digital marketer luôn muốn tìm ra cách thức tối ưu nhất giúp quảng cáo của mình có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng và ứng dụng di động là nơi để họ tung hoành.

Developer cũng có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình bằng cách bán big data cho các công ty bên thứ ba, đặc biệt là khi lượng người dùng của họ tiếp tục tăng.

Cách thức hoạt động như thế nào?

  1. Developer sẽ tối ưu SDK vào ứng dụng
  2. Người dùng sẽ truy cập và sử dụng ứng dụng đó
  3. Đối tác SDK sẽ truy cập vào dữ liệu thiết bị và chuyển địa điểm hoặt thông tin bên trong ứng dụng thành lợi nhuận hằng tháng.
  4. Devevloper sẽ đọc hành vi người dùng để cho ra chiến lược kiếm tiền hữu hiệu nhất và hưởng lợi nhuận hàng tháng từ ứng dụng đó.

Song song đó cũng cần nên ưu tiên hợp tác với các cá nhân đề cao tính bảo mật và riêng tư của người dùng cũng như là minh bạch trong cách tối ưu dữ liệu. Hiện tại có rất nhiều công cụ giúp bảo vệ và ngăn chặn người khác xâm nhập vào dữ liệu riêng tư của người dùng.

Với sự hậu thuẫn của Data SDK, developer có thể biết được người dùng của mình là ai. Từ đó giúp họ xây dựng thêm nhiều trải nghiệm tối ưu hóa cho người dùng và mang đến nhiều chiến lược marketing cá nhân hóa hơn giúp tăng tương tác.

Càng hiểu người dùng bao nhiêu thì bạn sẽ phục vụ họ được tốt hơn. Hãy tạo ra nhiều tính năng hơn giúp thu hút và giữ chân người dùng và bắt đầu “đếm tiền” từ nó.

2. Email Marketing

Kết hợp email vào ứng dụng là một trong những cách hay nhất để thu hút người dùng, nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu và tối ưu mô hình kiếm tiền từ ứng dụng.

Ứng dụng di động có thể đẩy và xúc tiến content qua các bản tin. Dù cho nó là update hay content mới, thông báo thì email marketing sẽ luôn hướng người dùng về phía thương hiệu nhiều hơn.

Chiến lược email marketing còn chuyển hướng người dùng đến website công ty, qua đó không chỉ mang lại giá trị cho ứng dụng, thương hiệu mà còn cho khách hàng.

Chẳng hạn, Josh Anton, CEO của ứng dụng Drunk Mode, đã gởi hơn 1,5 triệu email hằng tháng để chuyển đổi sinh viên từ các trường cao đẳng, đại học thành người dùng của Drunk Mode ngay từ bước đầu xây dựng ứng dụng.

Với chiến lược đẩy content vào đúng đối tượng và triển khai chương trình cho hơn 100 trường đại học, Drunk Mode có thể tăng lượng người dùng mới lên đến hơn 250,000 chỉ với email marketing.

3. In-App Advertising

In – app advertising (quảng cáo trong ứng dụng) vẫn được xem như là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất qua các năm và thường được tích hợp vào các mô hình khác nhau.

Nguồn lợi nhuận thu được từ hình thức này chủ yếu đều qua những cú click nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro khiến người dùng từ bỏ ứng dụng nếu không khéo léo chèn quảng cáo và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Quảng cáo trong ứng dụng đôi khi làm gián đoạn trải nghiệm nhưng vẫn đủ thu hút sự chú ý của người dùng.

Nhìn chung, quảng cáo trong ứng dụng có nhiều hình thức như pop-up, banner và video với nhiều phần thưởng khác nhau làm người dùng thích thú để từ đó tăng tỉ lệ click và lợi nhuận.

Mọi thứ phụ thuộc vào người dùng

Dù quảng cáo vẫn là hình thức kiếm tiền từ ứng dụng di động phổ biến nhất nhưng developer cần cân nhắc sử dụng biện pháp nào tránh gây gián đoạn nhất cho người dùng và mang lại lợi ích cho chiến lược marketing.

Khảo sát thị trường cũng nên chú trọng khi càng hiểu, càng lắng nghe người dùng cũng như developer thành công cũng giúp bạn xây dựng một mô hình kiếm tiền hiệu quả.

Cuối cùng, hãy lên chiến lược kiềm tiền từ ứng dụng và từ đó suy ra những ưu điểm và khuyết điểm của nó cũng như là làm thỏa mãn người dùng và níu chân họ ở lại sử dụng ứng dụng của bạn!

Post Author: Tu Vo