Trên Tay Dòng Máy Ảnh Số Năm 1995

Trên các trang mạng, kênh review ngày nay đầy rẫy các video “đập hộp” các dòng máy ảnh thế hệ mới, nhưng video bạn xem sau đây sẽ hoàn toàn khác với những video bạn từng xem. Trang Lazy Game Reviews đã thực hiện một video clip đập hộp dòng máy ảnh “đồ cổ”, Epson PhotoPC, được trình làng năm 1995.

PhotoPC là dòng máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên được bán dưới tên Epson và do Sanyo phát triển và cấp giấy phép cho các công ty phân phối khác. Đây là dòng máy ảnh số màu đầu tiên có giá dưới 500 đô la Mỹ.

PhotoPC chỉ có thể chụp ở định dạng 0.3 – megapixel (640×480) với 1MB bộ nhớ trong đủ để lưu trữ khoảng 16 tấm hình. Các thông số hay các tính năng khác bao gồm như là khả năng lưu trữ hình ảnh không cần năng lượng, tự động lấy nét ở khoảng cách 2 feet cho đến vô cực, đèn flash tích hợp, bộ hẹn giờ và kích thước nhẹ chỉ khoảng 1 pound (~0,45kg).

Do không có màn hình hiển thị để xem lại ảnh đã chụp do đó người dùng cần phải kết nối máy ảnh vào máy tính thông qua dây cáp chuyển đổi để xem hình ảnh.

Dù không được trang bị nhiều tính năng hiện đại hay thông số kỹ thuật thuộc hàng “cổ lỗ sĩ” nhưng không thể phủ nhận được tiến bộ của ngành sản xuất máy ảnh số thời bấy giờ và là niềm ao ước của các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh thời ấy.

Post Author: Tu Vo