Video Quảng Cáo Không Vấn Đề Gì Miễn Là Nó Ngắn

  • Facebook đã một nghiên cứu mới về sản xuất video ads (làm phim video quảng cáo sử dụng truyền thông qua internet) bao gồm quảng cáo trên TV hay các nền tảng khác và cách nhà quảng cáo tiếp cận với người xem bằng thông điệp qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.
  • Nghiên cứu chỉ ra rằng có sự khác biệt khi tiêu thụ các video quảng cáo trên TV, mạng xã hội hay qua phương tiện khác.
  • Qua đó Facebook cho biết nhà quảng cáo cần tuân theo các dạng format quảng cáo khác nhau.

Ranh giới giữa điện thoại và TV ngày càng bị xóa nhòa khi cả hai đang dần hòa thành một. Để giúp nhà quảng cáo (advertisers) đương đầu với vấn đề này, Facebook đã tung ra một nghiên cứu mới về cách người ta tiếp cận với video quảng cáo qua các môi trường khác nhau trải dài từ TV hay new feeds trong các trang mạng xã hội.

Gã khổng lồ công nghệ này đã vẽ 5 bản đồ minh họa khác nhau về cách mà người ta xem quảng cáo qua các dạng format trước khi chuyển sang mục mới bao gồm cả việc bỏ qua quảng cáo, lướt qua, đóng ứng dụng đang dùng hay lơ nó đi khi xem TV.

Format đó bao gồm quảng cáo trên TV, new feed, làm phim quảng cáo có thể bỏ qua hoặc không thể bỏ qua và trên Stories các ứng dụng như Instagram hay Snapchat. Trục X thể hiện thời gian xem và trục Y thể hiện phần trăm (%) video sessions.

Theo Facebook, không có hai format nào tương đương nhau nếu xét về tính hữu hiệu của nó. Chẳng hạn như để người dùng thế hệ millennials (giới trẻ sinh năm 198x trở đi) xem các quảng cáo 10 giây trên Stories còn khó hơn để người xem lớn tuổi hơn xem các đoạn video quảng cáo không thể bỏ qua.

Mart Rabkin, Phó chủ tịch mảng làm phim quảng cáo của Facebook, chia sẽ: “Ngày nay người ta dùng nhiều thiết bị cùng lúc với nhau, nhưng để nói thiết bị nào họ dùng để xem quảng cáo thường xuyên thì quả thực rất khó”.

Một số điểm cần lưu ý:

  • Người dùng chú ý rất nhanh vào các nội dung hiển thị trên new feed Facebook hay Twitter kể từ khi quảng cáo là một trong những nội dung thu hút sự chú ý cao.
  • Nhưng new feed chỉ giúp kết nối với người dùng khi họ để mắt đến những thông điệp mà quảng cáo đó mang lại có phù hợp với họ hay không và qua đó mới tính đến quy mô và cách tiếp cận.

Loại hình quảng cáo pre-roll và mid-roll

  • Theo Facebook, hầu hết người dùng cảm thấy thoải mái với những video quảng cáo pre-roll (xuất hiện trước) hay mid-roll (xuất hiện ở giữa) mà họ không thể bỏ qua, miễn sao là nó không quá dài.
  • Phần lớn người dùng đều xem hết quảng cáo và 70% trong số đó đều là quảng cáo mid-roll.
  • Facebook cho biết nhà quảng cáo nên tận dụng điều này để thực hiện các chính sách sao cho phù hợp: 6 giây hay 15 giây đang hợp thành tiêu chuẩn mới cho các video quảng cáo.

Đối với những quảng cáo không thể bỏ qua, người dùng đang quen với việc bấm vào nút skip ngay khi nó xuất hiện và tiếp tục xem nội dung đang dở. Vì thế nhà quảng cáo nên xem xét đến format 5 giây đầu mà theo Facebook gọi đó là “pre-skip portion” như là một ví trí đặt quảng cáo có tầm ảnh hưởng cao và độc lập, chú trọng vào phần còn lại nhằm mang đến nhiều thông tin hơn cho người xem.

Qua nội dung trên, ta có thể thấy được Facebook đang muốn nhà làm phim quảng cáo cân nhắc hướng đến loại hình video quảng cáo trên điện thoại qua các quảng cáo ngắn hơn, thu hút người xem hơn bằng nhiều format sản xuất video quảng cáo sáng tạo khác nhau.

Post Author: admin