10 ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LẠC QUAN

Con người ta đều phải trải qua những cú sốc tâm lý trong cuộc đời. Ta có thể bị bạn bè hay đồng nghiệp thân thiết phản bội, công việc không suôn sẽ hay những khúc mắc trong các mối quan hệ. Cũng như bất kì kỹ năng gì, sức mạnh tinh thần đòi hỏi ta phải giành thời gian ra để rèn giũa nó. Những người có tinh thần lạc quan thường thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống. Vì sao lại nói như vậy? Vì những người này thường có khả năng làm chủ cảm xúc, suy nghĩ và hành vi theo cách có thể dẫn họ đi đến thành công trong cuộc sống.

Một tâm hồn mạnh mẽ luôn luôn hy vọng, và luôn luôn có động cơ để hy vọng- Thomas Carlyle

Không dễ dàng gì để làm nhụt chí họ. Họ thừa biết mình muốn gì, cần gì và đều đề ra kế hoạch để đạt được nó. Một khối óc tư duy tốt đều hội tụ những đặc tính như quyết đoán, kỷ luật và nhất quán. Và sự thật hiển nhiên là thói quen sinh hoạt hằng ngày và sở thích chính là thứ mà người ta nhìn nhận vào con người mình cũng như cách sống. Không ngoa khi nói thời gian buổi sáng rất quan trọng để khởi đầu cho một ngày làm việc, học tập bằng cách tận dụng tốt ngày nghỉ cuối tuần nhằm sẵn sàng đương đầu với những ngày tiếp theo. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 điều mà những người có tinh thần lạc quan thường làm vào mỗi buổi sáng hằng ngày.

10. NGỒI THIỀN

bạn sẽ tịnh tâm hơn khi ngồi thiền

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua lợi ích của việc ngồi thiền. Theo minh chứng khoa học thì thể chất khỏe mạnh luôn gắn liền với tinh thần lạc quan. Hãy thữ một lần ngồi thiền để có thể thấy những thay đổi trong tinh thần từ việc giảm stress đến những mối lo âu và nhằm nâng cao khả năng ghi nhớ và tập trung. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, hãy luôn giành chút thời gian để tận hưởng một bữa ăn ngon hay chăm chút cho bản thân và có lẽ bạn sẽ không thấy hối tiếc cho việc đó đâu.

9. KIỀM CHẾ CẢM XÚC

Ngôn ngữ của linh hồn là cảm xúc

Điều tiết cảm xúc thông minh chính là nền tảng để có được một tinh thần lạc quan. Có lẽ bạn sẽ không thể nào có được tinh thần lạc quan mà không có khả năng thấu hiểu và kìm chế những cảm xúc tiêu cực và nên làm gì trước những trường hợp đó. Những người lạc quan đều chấp nhận cảm xúc của họ nếu họ muốn sống tiếp và phải làm chủ được cảm xúc và nhận biết được họ nên nghĩ gì và cảm nhận ra sao mới đem lại thành công cho họ.

8. MẠNH MẼ HƠN

Mạnh mẽ hơn vì bản thân mình

Những người lạc quan đều đón nhận thử thách hằng ngày như là cơ hội để rèn giũa cho bản thân họ. Họ đều không nghĩ rằng mình đủ mạnh và luôn tìm kiếm cơ hội để cải thiện bản thân. Nếu bạn không hoàn thiện được mình thì bạn không thực sự đang sống đâu. Cuộc sống luôn thay đổi theo từng ngày và sợ hãi chính là nhân tố làm bạn nản lòng không dám đón nhận những thử thách để hoàn thiện bản thân. Bạn có thật sự muốn cuộc sống mình bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn như vậy không? Nếu không thì bạn nên sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thử thách không chỉ để rèn luyện bản thân mà thêm vào đó bạn sẽ thấy được mình đã mạnh mẽ hơn.

7. PHẤN ĐẤU ĐỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Hãy luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân mình,

Hãy làm bất cứ điều gì mà qua đó bạn có thể đạt được tìềm năng để phát triển. Hãy chấp nhận những yếu điểm của bản thân và thôi biện hộ hay than vãn. Thay vì biện hộ hay than trách cho những sai lầm hay thất bại của bản thân, hãy tìm ra nguyên nhân hay lý do có thể giúp bạn thực hiện tốt hơn trong tương lai và hạn chế những sai phạm. Và đó chính là cách mà những người lạc quan làm thường ngày.

6. TRÂN TRỌNG NHỮNG KHOẢNH KHẮC HẠNH PHÚC

Tìm kiếm niềm vui cho bản thân

Hãy đọc sách nếu nó đem đến niềm vui cho bạn. Hãy lắng nghe một bản nhạc mà nó mang lại hứng thú cho bạn. Một trong những việc mà những người lạc quan làm vào mỗi buổi sáng chính là họ nhận ra được những lợi ích từ việc mở rộng tư duy của mình qua năng lực không giới hạn từ tâm trí. Những người lạc quan thường sẽ không làm khó bản thân mình và đều thấy được niềm vui là không giới hạn. Những khoảnh khắc vui thú đều trôi qua rất nhanh nên hãy học cách trân trọng nó.

5. HÃY NÓI NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC VỚI BẢN THÂN

Hãy tin tưởng vào bản thân mình

Trước khi bắt đầu hành trang bước vào đời, hãy tự điều chỉnh lại bản thân bằng cách đảm bảo rằng mình sẽ tốt hơn ra sao và mình có thể đảm đương hoàn thành việc gì. Những người lạc quan đều nhận thấy rằng những lời độc thoại tiêu cực đều không mang lại mục đích gì cho bản thân họ cả mà tốt hơn hết là tự nhìn nhận lại bản thân mình và suy nghĩ lạc quan lên. Họ thường nói những lời “tôi thật tuyệt” hay “Sao hôm nay tôi siêu đẳng vậy”. Những lời nói như thế sẽ giúp tinh thần lạc quan và chú tâm làm việc tốt hơn.

4. TÌM NGƯỜI THƯƠNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU MỘT CÔNG VIỆC

Bạn sẽ có tất cả khi gia đình luôn bên cạnh bạn

Dù cho đó là một người bạn hay ai trong gia đình thì mối liên kết giữa bạn với người đó cũng quan trọng để khởi đầu một ngày mới và duy trì mối quan hệ. Qua đó bạn sẽ thấy ngày làm việc sẽ ý nghĩa và tinh thần cũng hăng hái hơn khi làm việc. Dù cho đó là qua việc chăm chú lắng nghe hay nói ba chữ “tôi yêu bạn” thì khi có cơ hội, những người có tinh thần lạc quan này sẽ thể hiện được tình cảm khăng khít mà họ dành cho đối phương.

3. PHẤN ĐẤU ĐỀ HOÀN THÀNH MỤC TIÊU

Thành công đòi hỏi một mục tiêu duy nhất

Không có thành công nào cũng đến ngay tức khắc, tất cả đều trải qua thời gian. Những người lạc quan đều hiểu thấu và chú tâm hơn vào tương lai. Hãy luôn nhớ rằng lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai. Hãy đặt ra mục tiêu cho phép tâm trí bạn tập trung và thông thoáng hơn để nghĩ về những việc cần thiết cần hoàn thành trong ngày. Hãy luôn tự hỏi bản thân rằng “Mình nên làm gì tiếp theo đây?”

2. HẠN CHẾ SỰ GANH ĐUA SO SÁNH

Ganh đua so sánh chính là kẻ đánh cắp niềm vui

Nếu việc bạn thường làm vào buổi sáng chính là lướt Facebook hay Instagram thì tôi nghĩ bạn đã khởi đầu ngày mới của mình sai hướng. Khi bạn thấy những điểm sáng của ai đó trong cuộc sống, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn cả trừ việc nó khiến bạn nghĩ bản thân mình thật thấp kém nếu bạn có tư tương bắt chước như họ. Người duy nhất mà bạn nên so sánh với bản thân mình chính là bạn của ngày hôm qua. Dẹp mạng xã hội sang một bên đi và hãy tập trung vào cải thiện bản thân của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.

1. HY VỌNG NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP HƠN

Khi có niềm tin, bạn có thể làm mọi thứ

Những người lạc quan đều sẽ tìm ra được những điều tốt đẹp hơn qua những gì họ đối mặt trong ngày. Những suy nghĩ bi quan và tiêu cực đều không mang lại mục đích gì cả. Có lẽ bạn sẽ không muốn những suy nghĩ bi quan đó đánh gục mình mà hơn hết hãy chú tâm vào những điều tốt đẹp hơn trong ngày.

Post Author: Tu Vo