10 Website Giúp Làm Giàu Kỹ Năng Diễn Họa Kiến Trúc Với Photoshop

Nếu bạn có thể học một phần mềm, bên cạnh chương trình CAD hoặc 3D quen thuộc, thì Photoshop là một trong những phần mềm hữu ích mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Photoshop là một phần mềm công cụ linh hoạt giúp nhiều thứ cho các kiến trúc sư trong việc kết hợp các yếu tố khác nhau và một khung cảnh tuyệt đẹp và nó giúp sản phẩm của bạn hiệu quả hơn. Thường thì các kiến trúc sư tạo ra các bản phác thảo cho các bài thuyết trình về một dự án, tuy nhiên nếu cso những khác biệt thì sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng và đối tác hơn. Như chúng ta đều biết, lần đầu tiên trình bày với khách hàng về kế hoạch xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế chúng tôi đã liệt kê 10 trang hướng dẫn photoshop giúp bạn khám phá những kỹ thuật làm việc mới và những cách tốt hơn để áp dụng.

1. Nếu bạn là người mới sử dụng Photoshop, Video online này sẽ hướng dẫn bạn về những giao diện cơ bản và cách cài đặt Photoshop. Toàn bộ danh sách trong đây rất thích hợp cho những mới bắt đầu.
2. CGarchitect là một trong những trang web có ảnh hưởng nhất đến cộng đồng end-user cho chuyên gia thiết kế và diễn hoạ kiến trúc (architectuaral visualization). Dù cho bạn sử dụng SketchUp, Blender, Civii 3D, 3D Max, Rhino hoặc các chương trình 3D modeling khác, trang web này chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn cung cấp các nguồn link và các bài hướng dẫn có giá trị cho các artists diễn hoạ kiến trúc (architectural visualization).

3. RonenBekerman.com là một trang web rất hữu ích về các khía cạnh 3D architectural visualization. Đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy những bài viết và hướng dẫn về 3D Modeling và 3D Rendering với các phần mềm như là 3D Max, Maya, Cinema 4D, Modo, SketchUp, V-Ray, Maxwell Render, Corona Renderer, Photoshop và nhiều hơn nữa. Ở trang web này, chúng tôi đánh giá cao bài viết: 12 Postwork Style Architectural Visualization Tutorials.

4. Nếu bạn đang tìm kiếm một website để trau chuốt thêm kỹ năng về Photoshop và SketchUp thì bạn nên truy cập trang https://visualizingarchitecture.com/ của Alex Hogrete. Alex sẽ chỉ cho bạn thấy một phương pháp vừa nhanh chóng vừa hiệu quả qua cách biến một SketchUp render thành hình ảnh trông giống thực nhất (Photorealistic). Trang web này cũng có một Kênh (Channel) riêng trên Youtube và có đăng một vài bài hướng dẫn đáng để bạn ghé thăm.

5. SketchUp Artists là một nguồn tài nguyên khác dành cho bạn nếu như bạn đang sử dụng SketchUp. Trang web này có nhiều bài hướng dẫn cung cấp cho bạn kỹ năng post–processing, các kỹ thuật và bạn có thể dễ dàng thực hiện từng bước theo bài hướng dẫn do các chuyên gia tài năng có trình độ cao cung cấp.

6. PixelFlakes là một công ty rendering tuy nhỏ nhưng lại rất vững chắc, thường tạo ra cac kỹ thuật render với chất lượng cao, đặc biệt là sử dụng Photoshop. Trang web này là sự kết hợp giữa Portfolio, blog và tutorial guide. Điều hay nhất ở website này là Thử thách 1 giờ mỗi tháng (Monthly 1 hour Challenge) nơi mà các nghệ sĩ ở Pixel Flakes dành ra 1 tiếng 1 tháng để render. Họ làm cho foster, BIG, Aedas Arup và nhiều công ty khác. Trong bài hướng dẫn này, Shipyard Postwork Breakdown, PixelFlakes sẽ chỉ cho bạn thấy một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để biến một hình ảnh đơn giản thành thực và giống như photorealistic.

7. Digital arts online là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các digital artist trên toàn thế giới. Bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn về các kỹ thuật Photoshop cơ bản. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn về các kỹ thuật Photoshop cơ bản tập trung vào phối hợp một building CG được xây dựng trong Modo và hiển thị bằng cách sử dụng Rhino thành một bức ảnh thật. Andreas A Tjeldflaat đưa bạn qua các bước post-production của một kiến trúc redering trong Photoshop.

8. PhotoshopArchitect’s là một kênh YouTube tuy chứa rất ít các hướng dẫn trong Photoshop, nhưng nó giúp bạn tìm hiểu các phần thiết yếu của việc tạo ảnh ghép, các phương pháp rendering độc đáo và post processing trong Photoshop. Hai kênh YouTube hữu ích khác mà bạn có thể cần phải kiểm tra là ARQUI9 Visualization Adam Kormendi, cả hai hướng dẫn về tính năng trong Photoshop bao gồm kỹ thuật tiên tiến để thêm chi tiết thực tế.
9. CGArena: Trong thẻ “nhân viên miễn phí” (free staff) của CGArena là phần hướng dẫn của họ, có nhiều hướng dẫn cho thấy quá trình sản xuất của người nghệ sĩ trực quan hóa từ một mô hình số (digital model) thành một hình ảnh hoàn chỉnh. Hầu hết các hướng dẫn trên trang web này là kiến trúc, nhưng một số khác là quá trình thiết kế và hiển thị cho các lĩnh vực khác nhau, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về các phương pháp làm việc khác nhau.

10. Evermotion: Với các hướng dẫn về Zbrush, Blender, Cinema 4d, Photoshop, 3ds Max và nhiều phần mềm khác, Evermotion.com cung cấp một lượng lớn các hướng dẫn trực tuyến miễn phí, thêm vào phần  “Making of” section. Về chủ đề hình dung. Evermotion thường xuyên giới thiệu những người đóng góp giới thiệu trong công trình, giải thích cách họ tạo ra một màn trình diễn duy nhất từ giai đoạn mô hình tới hậu sản xuất (post-production).

Đêm  thành phố mùa đông – Courtesy of Kamil Kuklo – Evermotion.com

Tất nhiên, không chắc rằng bất kỳ danh sách các tài nguyên internet nào cũng hoàn hảo, vì vậy chúng tôi hy vọng liên tục cập nhật danh sách này với các tài nguyên học tập tốt nhất. Nếu có bất kỳ trang hướng dẫn nào chúng tôi đã bỏ lỡ mà bạn thấy hữu ích, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Post Author: Tu Vo