11 dấu hiệu đơn giản nhưng cực kì quan trọng

Quanh ta luôn có những dấu hiệu tưởng chừng rất đơn giản nhưng chức năng, mục đích sử dụng lại không được nhận thấy rõ. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã chọn ra 11 dấu hiệu đơn giản nhất không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Tại sao có mũi tên trên đồng hồ đo nhiên liệu của xe?

Các nhà sản xuất đã thêm mũi tên này cho người lái xe biết được nắp bình xăng nằm bên nào của xe. Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đều có mũi tên này.

Đinh tán trên túi quần jeans làm gì?

Jeans  ban đầu được thiết kế làm quần áo cho thợ mỏ và các công nhân khai thác vàng. Có một vấn đề là các túi không thể chịu được sức nặng của những công cụ và nó đã bị rách. Vì vậy, các đinh tán đã được thêm vào để ngăn chặn điều này.


Tại sao kẹp đóng ghim lại có phần này ?

Bình thường khi ta đóng ghim phần ghim thẳng sẽ ở bên trên. Tuy nhiên, nếu bạn 180 độ phần hở của ghim sẽ hướng lên trên,  nó sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ chúng ra mà không làm đau tay và tiết kiệm giấy

Lỗ hỏng và phần răng cưa ở phần đầu thước cuộn ?

Lỗ hỏng dành cho người sử dụng gắn đầu thước vào đầu đinh và đo khoảng cách.

Đầu có răng cưa sẽ giúp bạn đánh dấu vị trí bạn cần nếu bạn không có bút đánh dấu.

 Lỗ tròn dưới mỗi ổ khóa ?

Ổ khóa thường được sử dụng ngoài trời nên lỗ này là lối thoát nước khi trời mưa – nếu không có khóa sẽ trở nên gỉ. Nó cũng tiện cho việc đổ dầu vào ổ.

Cách kiểm tra điện thoại có bị ướt bên trong.

Nhiều loại pin báo chỉ số độ ẩm đặc biệt như một hình vuông nhỏ hoặc hình tròn và nó thay đổi màu sắc từ sáng sang đỏ nếu bị ướt.

Với iPhone 5, điện thoại của hãng Apple có báo chỉ số này trong khe SIM. Để thấy rõ chỉ thị độ ẩm, hãy sử dụng kính lúp hoặc xoay điện thoại xung quanh nguồn sáng cho đến khi bạn nhìn thấy chỉ số rõ ràng.

Gờ nổi trên các phím F và J ?

Chúng sẽ hữu ích khi bạn gõ phím bằng mười ngón tay. Các phím này là điểm cho bạn đặt ngón tay trỏ vào chúng.

Làm thế nào để xé chính xác nếp gấp sổ ghi chú ?

Nếu bạn gỡ giấy ghi chú ra khỏi xấp, keo sẽ bị dính lại theo thời gian. Để tránh điều này, hãy xé đi dọc theo phần dính keo.

Lỗ đen trên iPhone.

Lỗ đen sau lưng iPhone giữa ống kính máy ảnh và đèn flash là một micrô thứ hai. Nó làm giảm tiếng ồn xung quanh và làm cho tiếng nói của bạn rõ ràng.

Tại sao có một cái chốt và một cái lỗ trong kẹp nghiền tỏi ?

Nó không chỉ là kẹp nghiền tỏi – nó còn là một thiết bị để lấy hạt anh đào. Đặt quả vào lỗ ở cuối tay cầm và nhấn, hạt của trái sẽ được đẩy ra.

 Chỗ lõm dưới đáy chai rượu để làm gì ?

Những chỗ lõm này tiếng anh gọi là punts, và có nhiều lý do để chúng tồn tại:

Trước đây không có máy móc để chế tạo chai rượu và rất khó để làm chai đáy phẳng. Chai rượu được làm bằng kỹ thuật thổi thủy tinh nên thường để lại mấu nối dưới đáy.Theo thời gian, nó đã trở thành một truyền thống.

Khi rượu chưng cất trong một thời gian dài, lắng đọng là không thể tránh khỏi. Chỗ lõm làm cho cặn có trong rượu sẽ lắng xuống đáy chai tích tụ xung quanh  chỗ lõm, ngăn nó chảy cùng với rượu vang khi rót ra.

Trong các loại rượu sâm banh hoặc rượu vang nổ, các chốt chặn sẽ giúp làm giảm áp lực trong chai.

Post Author: Tu Vo