20 Hình Ảnh Xúc Động Về Quyền Bình Đẳng Của Phụ Nữ

Để có được cuộc sống như ngày nay, phụ nữ đã phải đấu tranh để kêu gọi quyền bình đẳng. Ở hiện tại, mọi người đều có thể lựa chọn riêng cho mình sở thích và công việc mong muốn. Đôi lúc cũng phải đổ máu để đòi quyền lợi cho một điều gì đó.

Sau đây là 20 hình ảnh lịch sử về những tiêu chuẩn mẫu mực đạo đức công cộng ở quá khứ mà lamphimquangcao.tv thu thập được:

Năm 1967, Kathrine Switzer là người phụ nữ đầu tiên tham dự cuộc thi Boston marathon. Vào thời điểm năm năm trước, phụ nữ bị cấm tham gia dự thi. Trong hình ảnh này, nhà tổ chức tìm cách ngăn cản cô hoàn thành phần thi của mình.

Siêu mẫu Anh, Jean Shrimpton trong bộ váy ngắn tại cuộc đua xe diễn ra tại Melbourne. Trang phục của cô là đề tài bàn tán dữ dội vào năm 1965.

Hai cô gái trong bộ miniskirts ở CapeTown năm 1965

Maud Wagner nghệ sĩ xăm mình nữ đầu tiên với hình xăm bao phủ cơ thể cô năm 1907

Hai cô gái đầu tiên xuất hiện với bộ váy ngắn và phần chân không được che chắn trên đường phố Toronto năm 1937

Các thành viên của phong trào bầu cử của phụ nữ Anh đã phải vật lộn để có quyền bỏ phiếu cho phụ nữ tại London năm 1906

Năm 1966, nhà thiết kế Yves Saint Laurent mang đến cho phái đẹp một bộ tuxedo vốn dành cho đàn ông. Người mẫu nổi tiếng của ông bị cấm vào nhà hàng trong bộ trang phục đó vì người ta xem đó là sự khiêu khích.

Annette Kellermann, động viên bơi lội chuyên nghiệp, diễn viên, nhà văn tạo dáng trong bộ đồ bơi. Cô bị bắt vì hành vi không đứng đắn vào năm 1907.

Tại Mỹ, người ta phản đấu gay gắt việc phụ nữ bận những bộ đồ bơi hở hang, không đứng đắn. Trong hình ảnh này, diễn viên Lila Lee đang khoát lên mình bộ đồ bơi truyền thống năm 1920.

Người phụ nữ này bị bắt vì bận đồ bơi để lộ chân tại Chicago, 1922.

Elizabeth Eckford là một trong những học sinh người Mỹ gốc Phi được đến trường. Bức ảnh này chụp vào năm 1957 sau khi Tòa Án tối cao Hoa Kỳ thông qua luật buộc thôi học học sinh đến trường là phạm pháp.

Billie Jean King, vận động viên tennis chuyên nghiệp, giữ kỹ lục về số lần thắng tại giải đấu Wimbledon và là người kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ trong môn tennis.

Maria Teresa de Filippis là tay đua nữ đầu tiên được tham dự giải Formula One.

Senda Berenson là người đầu tiên thành lập hội bóng chuyền phụ nữ tại Mỹ năm 1891.

Hedy Lamarr là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ và là nhà phát minh đã gạt bỏ khuôn mẫu chuẩn mực vẻ đẹp phụ nữ và trong khoa học. Nhờ phát minh của cô mà ngày nay chúng ta có truyền thông di động.

Những thành viên của “Women’s Organization to War on Styles”  mở một cửa hàng phản đối váy dài và đệm hông tại California, 1947

Rosa Parks bị bắt vì không ngồi ra phía sau trên xe buýt dành cho người da trắng tại Alabama, 1956.

Mary Quant với mẫu thiết kế miniskirt cách mạng dành cho phụ nữ

Paul Poiret là nhà thiết kế người Pháp đặt lại chuẩn mực áo ngực cho phụ nữ.

Hai cô học sinh này đang chạy về nhà để thay đồ vì quần áo bó, váy ngắn bị cấm trong trường học (Tây Berlin, 1953)

Post Author: Tu Vo