25 Nhiếp Ảnh Gia Kiến Trúc Nổi Tiếng Hiện Nay

Những nhiếp ảnh gia này giúp chúng ta (những người amateurs) có cái nhìn sáng tạo và chuyên nghiệp hơn rất nhiều; thay vì phải bỏ thời gian để đi du lịch, tìm kiếm và chờ đợi những giây phút lý tưởng và sáng tạo hoàn hảo. Công việc của những nhiếp ảnh gia kiến trúc này chính là thể hiện những góc nhìn trừu tượng, animates hoặc đánh giá các kiến trúc thường ngày để lột tả được sự hùng vĩ và tuyệt vời của chúng. Một số nhà nhiếp ảnh tập trung thể hiện độ cứng cáp về kinh loại, bê tông của công trình trông hình ảnh. Những người khác lại thích biến tấu giữa ánh sáng và bóng tối hoặc mối liên hệ giữa con người, thiên nhiên và tòa nhà. Họ làm nổi bật cho ta thấy vẻ đẹp giản dị, kì diệu, thực tế hoặc đôi khi tưởng tượng hòa để nhắc nhỡ ta suy nghẫm về một tòa kiến trúc hơn và ấn tượng hơn vào lần chiêm ngưỡng tới.

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ 25 nhiếp ảnh gia về kiến trúc và các tác phẩm tuyệt vời này:

25. Randy Scott Slavin

Vị trí: New York, Hoa Kì

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Randy Scott Slavin ở New York có phần khá xa lạ với nhiếp ảnh truyền thống. Thay vì đi theo khung cảnh thông thường theo đường chân trời, Slavin quyết định kết hợp tất cả người xem với nhau bằng cách kết hợp hàng trăm bức ảnh cùng nhau để tạo ra những khung cảnh mờ nhạt về những cảnh quan đô thị quen thuộc ở Mỹ. Tác phẩm này có tên là Alternative Perspectives và cung cấp một cái nhìn chưa từng thấy về những nơi như Thành phố New York; Những bức ảnh của ông gợi lên một cảm giác nào đó giữa cận thị, ảo giác vạn hoa, và bị hút vào một lỗ sâu. Slavin đến và tạo ra thay đổi về sự đơn gairn quen thuộc của hầu hết các nhiếp ảnh gia khác, và nhắc nhở chúng ta rằng nhiếp ảnh không phải lúc nào cũng miêu tả những thứ như thực tế của chúng.

24. Janie Airey

Vị trí: Luân Đôn

Thế vận hội Olympics là nơi lưu trữ nhiều điều thú vị, đặc biệt là đối với khu vực sân vận động và khu bơi lội được xây dựng mới,chúng được xếp hạng trên các cuộc đua huy chương quốc tế. Janie Airey (một fan hâm mộ thể thao) đã mang kiến trúc thể thao vào ảnh chụp theo cách mà chưa ai làm trước đây. Airey không có một tòa nhà bọt biển phô trương hay một cái tổ quá khổ, nhưng vẫn tìm ra cách để nắm bắt những đường kẻ kiến trúc rất mạnh mẽ, bảng màu đầm và vui tươi của Thế vận hội London 2012.

23. Victor Enrich

Vị trí: Barcelona, Tây Ban Nha

Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Victor Enrich có một cách tiếp cận kỳ diệu đối với kiến trúc; Enrich thực hiện các bức ảnh của riêng mình về các tòa nhà để tạo ra các lập luận lý thuyết mới đầy tính thực tế nhưng có khi lại không thực tế. Tuy nhiên, nét quyến rũ từ các tác phẩm của Enrich chính là tính bức phá khỏi những giới hạn thực tế của kiến trúc thay vì đi theo mô tiếp lối mòn trước giờ. Ngoài ra tác phẩm ảnh của anh còn thể hiện sự thử thách của con người với thiên nhiên, kiến trúc và thời gian. thực tế, Enrich bày trí bố cục các tòa nhà trông như thế chúng sống động và có linh hồn không giống như một tòa kiến trúc chỉ có xi măng và đá khô cứng. Một số sáng tác thành công của anh gồm Nhà hát Opera Tel Aviv 2010, Medusa Tel Aviv và Shalom 1 và 2 Tel Aviv.

22. Nick Guttridge

Vị trí: London

Chắc chắn đây không phải là danh sách nổi bật đầu tiên của nhiếp ảnh gia người Anh – Nick Guttridge. Ngay cả những tác phẩm thương mại của anh cũng có tính thẩm mỹ cụ thể. Những bức ảnh của anh không phải là những bài học cực đoan về hình học hoặc góc độ hay về việc sử dụng và tương tác xã hội, mà là một sự cân bằng tinh tế của cả hai. Những bức ảnh của anh cũng không trùng lập hau dư thừa, và việc ông thường xuyên đưa những con người vào những bức ảnh kiến trúc của ông nhắc nhở chúng ta rằng kiến trúc đẹp phải có sự sống.

21. Dennis Gilbert

Vị trí: London

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh – Dennis Gilbert chuyên chụp về kiến trúc và anh theo nghề từ những năm 1980. Sự nghiệp của anh phát triển không ngừng, tên tuổi anh từ Nam Phi đến London, Nhật Bản, Hồng Kong và Iceland. Những bức ảnh kiến trúc của anh lấy cảm hứng từ các công trình của nhà kiến trúc sư Thomas Heatherwick tại Triển lãm Thượng Hải vào năm 2010 đã truyền tải được những khung cảnh ngoạn mục từ các công trình kiến trúc của Heatherwick tạo ra. Gilbert khá quan tâm tới chất lượng hình ảnh trong suốt và phản chiếu hình ảnh của kính trong các tác phẩm của mình. Phong cách kiến trúc đương đại rât phù hợp với Gilbert, những hình ảnh thanh lịch về nội thất bằng kính của ông đã nắm bắt thành công những luồng chuyển động khác biệt thay vì để chúng bị che khuất bới những bức tường đục. Càng nhiều kính, những điều bất ngờ càng được tiết lộ, Gilbert sử dụng kính như một thiết bị phân lớp thông minh cho cả quá trình từ trong ra ngoài và ngược lại. Sự nhại cảm của Gilbert với những yếu tố tiềm ẩn không thể dễ dàng nhìn thấy đã tạo thành kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này.

20. Eddy Joaquim

Vị trí:  San Francisco

Hình ảnh của anh mang đầy chất mơ mộng và không tập trung vàm điều gì cụ thể, theo cách gợi nhớ về những điểm bắt đầu của một nhiếp ảnh gia thường làm hoặc theo kiểu thông thường. Joaquim đã nhận được nhiều lời khen ngợi trong năm 2010 khi được chọn là người cuối cùng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia nổi bật trong năm “Emerging Photographer of the Year” của Photo Focus. Những bức ảnh đen trắng của anh nắm bắt được tính chất của các đối tượng, cho dù đó là một phần dưới bê tông của một tòa nhà hay những con sóng kim loại biểu tượng của Phòng Hòa nhạc Walt Disney Concert Hall. Những bức ảnh màu của anh cho chúng ta thấy Joaquim nhận thức cao hơn về tính đặc thù của một số cấu trúc và sự hùng vĩ. Và có lẽ quan trọng nhất, con mắt của anh cho góc độ và độ lệch của lĩnh vực mang lại một yếu tố mới hơn vào hình ảnh của mình và sự cân bằng giữa kiểu cổ điển và sự mơ mộng của nghệ thuật một cách khéo léo.

19. Moby

Vị trí: Los Angeles

Tác phẩm trên là của nhiếp ảnh gia Moby (Moby không có họ), trước đây anh là một nhạc sĩ sau đó anh chuyển qua chụp ảnh kiến trúc ở Los Angeles. Anh là nhiếp ảnh, kiêm nhạc sĩ nên đã có một blog riêng và nhận được sự đồng tình từ Los Angeles Times cùng một số lượng độc giả lớn. Sau mỗi chuyến du lịch anh đều chụp lại những bức ảnh về kiến trúc như ở sân bay Washington D.C được thiết kế bởi Eero Saarinan. Blog của Moby không chỉ đáp ứng được chỉ số dành cho người nổi tiếng, và nếu bạn thường xuyên ghé thăm blog của anh sẽ có được những bài học hàng ngày để đánh giá cao kiến trúc ở khu vực Los Angeles.

18. Simona Panzironi

Vị trí: Roma, Italy

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Ý – Simona Panzironi có một cái nhìn vô thưởng vô phạt. hình ảnh cỏa cô luôn chất lượng về sự trung thực và thực tế, đồng thời cô luôn nắm bắt được ý nghĩa của chủ đề. Hầu hết các dự án được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia kiến trúc chuyên nghiệp đều mang phong cách riêng – thường thấy là các bức ảnh mug shots về sảnh hoặc khung cảnh hoành tráng của khu nội thất. Panzironi gắn kết không gian bên ngoài và nội thất trong một bức ảnh như một tour du lịch cho người xem đi từ không gian bên ngoài vào trong. Khi nói về kiến trúc, cô không có một quy tắc cụ thể nào khi nói đến nhiếp ảnh; hình ảnh của cô khiến bạn phải tự hỏi làm thế nào nhà nhiếp ảnh có thể uốn mình cong và xoán người để vào cái vị trí tối để phát hiện được những vẻ đẹo không ngờ từ kiến trúc.

17. Daniel Hewitt

Vị trí: London

Tác phẩm kiến trúc của Daniel Hewitt thú vị bới nó không chỉ là một bức ảnh về một toà nhà. Dự án Geometry + Geology của Hewitt sử dụng những bức ảnh của ông để đưa ra những điểm tương đồng giữa cảnh quan đô thị của nước Anh đương đại với các thành đá nguyên sinh của cảnh quan thiên nhiên. Tuy nhiên, Hình học + Địa chất dường như là một sự bất thường với Hewitt. Các dự án khác của anh dường như tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng đô thị chứ không phải nhắc về thời nguyên thủy. Hewitt được đưa vào hoạt động vào tháng 2 năm 2012 bởi Tập đoàn McGee để ghi lại công việc bê tông cho Tate Modern Tanks. Bộ sưu tập ảnh tiếp theo sẽ làm vinh quang quá trình xây dựng, và tìm thấy vẻ đẹp trong việc di chuyển dầm I và định vị các cột bê tông.

16. Simon Kennedy

Vị trí: London

Nhiếp ảnh kiến trúc có trụ sở tại London này đã thu hút rất nhiều ánh sáng cho một nơi có tiếng tăm nổi tiếng vì xám xịt. Những bức ảnh của ông về những tòa nhà vào lúc hoàng hôn đặc biệt đẹp. Kennedy nắm bắt được những phản chiếu mờ của ánh hoàng hôn trong mặt kính của Tháp Broadgate và màu nơ xanh lơ lửng của BBC News Broadcasting House ở London. Thành tựu mới nhất của ông được đặt tên là người thắng cuộc đầu tiên trong Cuộc thi Nhiếp ảnh Mắt của Kiến trúc 2012, với bức ảnh của ông về một ngôi nhà Heygate ở Nam London.

15. Roland Halbe

Vị trí: Stuttgart, Germany

Nhiếp ảnh gia người Đức Roland Halbe có một sở trường chụp ảnh trong không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn đầy đủ màu sắc. Anh rất có mắt nhìn tinh tế và kỹ năng về ánh sáng và bóng tối khi chụp các địa điểm như sân vận động ở Barakaldo, Tây Ban Nha và các biểu tượng lịch sử như Tháp viễn thông của Calatrava ở Barcelona. Những bức ảnh của anh có một chiều dọc nhất định và kể cả những cắt xén của anh cũng làm ta cảm thấy như thể nó đang phát triển vượt ngoài giới hạn không gian của một bức ảnh. hình ảnh cảu anh thường trông yên tĩnh, bình yên vô cùng, anh thường lặp lại các đường hình học và nhẹ nhàng với ánh sáng, bóng tối và những đường kẻ, hình dạng chứ không phải là sự cứng nhắc về kiến trúc hiện đại.

14. Marten Elder

Vị trí: Los Angeles

Marten Elder thường chụp được những điều bình thường nhưng khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Kể từ khi chuyển đến Los Angeles để làm việc tại MFA của UCLA, Elder đã gắn bó với L.A với những tắc phẩm ở thành phố này bằng cách xen kẽ những chi tiết kỳ quái và nghịch ngợm. Tác phẩm mới nhất của anh có một sự say mê với chất lượng bắt đầu tương tự trong công việc của anh, đó là tháo bỏ những quy tắc kiến trúc trong bức ảnh và tái tạo lại chúng theo nghĩa hình thể và hình ảnh. Những tác phẩm mới nhất là hình ảnh của cảnh một thành phố không hoàn thiện như kiểu một trò chơi thị giác thông qua việc xem xét và tái hợp các hình ảnh của kiến trúc sư Los Angeles.

13. Nicolas Grospierre

Vị trí: Warsaw, Poland

Nghệ sĩ người Pháp – Nicolas Grospierre và những tác phẩm của anh được mô tả là “một trong những tài liệu …và khái niệm khác”. Các nghiên cứu tương tự của anh về Khoa học Chính trị và Xã hội học ở Paris và London chỉ giúp đưa ra các đề xuất khái niệm về những điều đáng nhớ của kiến trúc hiện đại và các điều không tưởng. Những bức ảnh của anh như điểm dừng xe buýt của Lithuania để có được tác phẩm hoàn hảo ở cùng một góc độ anh đã phải quay trở lại nhiều lần để khảo sát tiêu chuẩn (đường trực giao). Mặc dù Grospierre có hiểu biết về kiến trúc thực tiễn, nhưng tác phẩm của ông thương tập trung chủ yếu vào cuộc sống xuang quang đối tượng kiến trúc của anh chụp.

12. Cameron R. Neilson

Vị trí: New York

Nhiếp ảnh gia Cameron R. Neilson đã đặt tên cho mình bằng dự án nhiếp ảnh mới nhất của mình là Straight Up. Theo Neilson, khái niệm “sinh ra ở thành phố New York”, và thoạt nhìn, bất kỳ khách bộ hành nào của Manhattan cũng có thể xuất hiện trong khung ảnh của Neilson. Những hình ảnh màu đen và trắng của anh đã thu hút được những nét kiến trúc nổi bật từ nội thất thành phố hơn là những kiểu quen thuộc mà chúng ta thường thấy. Quan điểm của Neilson giúp các tòa nhà chọc trời sống động hơn và đưa ra một quan điểm vạn hoa mới với niềm đam mê với một thể loại nhiếp ảnh kiến trúc có đường phố.

11. Rut Blees Luxemburg

Vị trí: London

Nhà nhiếp ảnh gia người Đức – Rut Blees Luxemburg có trụ sở tại London, khám phá các không gian công cộng của thành phố. Tác phẩm của cô có âm điệu về đêm và những điểm đặc biệt riêng. Luxemburg dùng phương pháp phơi sáng với thời gian dài để bắt được ánh sáng kỳ diệu nhất của đêm thành phố. Các cuộc điều tra về các công trình mà chúng ta đảm nhận (đường cao tốc, đường phố, biển báo đường phố, đèn đường vv) trở nên dễ nhớ hơn và hiện đại hơn trong đèn xanh của thành phố. Tác phẩm của Luxemburg được trưng bày trên toàn thế giới (bao gồm chiếu bộ phim London Dust 2012 tại Venice Architecture Biennale) và đã được mua lại trong một số bộ sưu tập. Ngoài việc làm nhiếp ảnh gia, cô còn dạy trong chương trình nhiếp ảnh tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia ở London.

10. Cyprien Gaillard

Vị trí: Berlin

Tác phẩm của Gaillard không phải là về kiến trúc theo nghĩa truyền thống. Phạm vi công việc của anh trải đều nhiều lĩnh vực. Nhiều hình ảnh thực tế của Gaillard chụp mang nhiều thông điệp. Các tác phẩm của anh ít đề cập tới các kiến trúc hay tượng đài nhân loại, thay vào đó là tập trung nhiều hơn vào kiến trúc đương đại sắp sửa xuống dốc. . Các tòa nhà bị gãy hoặc sụp đổ hoặc bị phân mảnh thông qua việc cắt xén và điều chỉnh lại chính là đề tài của Gaillard. Trong suốt thời gian đó, những bức ảnh này đã khiến người xem phải đặt câu hỏi về các thông số của họ về kiến trúc, xây dựng, phá dỡ, và đáng để chụp ảnh.

9. Fabrice Fouillet

Vị trí: Paris

Fouillet vừa có tài và may mắn; Những hình ảnh cô chụp được đều hoàn toàn quen thuộcnhưng cũng rất lạ thường. Những bức ảnh của cô ở Hồng Kông gây được tinh thần sự thanh thản bất ngờ. Các tòa nhà dường như đứng giữa người; Bằng cách tổ chức bố cục, tòa nhà sẽ khái quát hóa. Bầu không khí của các khu phức hợp kiến trúc dày đặc như Residence Oasis không phải chỉ có ở Hồng Kông. Những bức ảnh của cô nhắc nhở chúng ta không chỉ về hiện tượng tăng trưởng dân số ở Châu Á, mà trên toàn cầu và chúng ta có trách nhiệp hơn về vấn đề này. Trong loạt tác phẩm sau này có tựa đề Corpus Christi, Fouillet đã tạo nên gợi ý cho tên của bộ phim để chụp ảnh một số nhà thờ độc đáo được xây dựng vào những năm 1950 và 1960. Các nhà thờ tiết lộ “một quan niệm mới về thiêng liêng.” Nội thất truyền đạt chính xác điều đó, và Fouillet nắm bắt chúng trong sự quyến rũ hiện đại giữa chừng thế kỷ của họ.

8. Josef Schulz

Vị trí: Düsseldorf, Germany

Tác phẩm của nghệ sĩ Josef Schulz ở Düsseldorf cho thấy sự quan tâm rõ ràng đối với các địa điểm qua quá trình chuyển đổi. Tác phẩm của Schulz mang lại một không khí huyền bí và lịch sử cho các cấu trúc kiến trúc hàng ngày và rút ra tính cách riêng của mỗi môn kiến trúc. Anh ấy chụp những khoảnh khắc của những tòa nhà trông bình thường nhưng qua khung ảnh của anh nó như có linh hồn thật sự. Nhiều tác phẩm như trạm xăng Schulz bị bỏ rơi, một biển bê tông bị bỏ quên và những chiếc Tollbooths đứng bảo vệ như những người canh giữ bí ẩn.

7. Bas Princen

Vị trí: Rotterdam, Germany

Tác phẩm của nhà nhiếp ảnh người Pháp – Bas Princen ở Rotterdam có không khí yên tĩnh. Tòa nhà của anh thường được làm trống xung quanh để tôn tính cá nhân, phản ảnh hình ảnh mang tính cô đơn hoặc một sự khao khát gì đó. Princen bắng cách nào đó luôn bắt được những khoảnh khắc thần thái nhất của tòa nhà và landscapes xung quanh trong giống như cảnh quan quân đội hay kiểu quảnh quan thời tiền sử. Bức ảnh của ông về tòa nhà kính ở Houston tạo ra ảo giác về đường chân trời như liền mạch nhưng thực chất đường chân trời mà chúng ta thấy là “sự phản chiếu” từ kính của tòa nhà. Những bức ảnh của ông xóa tan sự phân chia giữa kiến trúc nhân tạo và tự nhiên để người xem phải tự hỏi về thị giác của mình về bức ảnh đó.

6. Fernando Guerra

Vị trí: Lisbon, Portugal

Fernando Guerra được nhiều công ty mong muốn nhận, nhiều cuộc phỏng vấn liên tục đề nghị và được chào đón trên thị trường quốc tế. Năm ngoái ông được nhận giải ngoại hạng Arcaid Images Architectural Photography Awards cho bức ảnh về Ngôi nhà cho người cao tuổi ở Bồ Đào Nha do kiến trúc sư Francisco Aires Mateus. Danh sách các giải thưởng mà anh nhận được ngày càng tăng và kết này vô cũng xứng đáng. Guerra đã chú ý tới tòa nhà trắng nguyên sơ này và chụp được cảnh này trên chiếc máy bay đang di chuyển một cách chuyên nghiệp với độ sắc nét như vậy, bạn sẽ không thể thấy tòa nhà có bất kỳ sai sót nào (đặc biệt là hình ảnh của tòa nhà Aires Mateus ở Leiria).

5. David Leventi

Vị trí: New York

David Leventi đã bắt được sự sang trọng của nhà hát opera và điều khiển được góc chụp để khai thác hoàn toàn sự phong phú và sáng tạo trong không gian. Những hình ảnh gây nhiều ảo giác này tạo ra sự kì diệu trong một loạt các tác phẩm của Leventi. Các bức ảnh của Leventi chia không gian tạo ra một kiến trúc mở rộng hơn (vừa sang trọng, vừa độc đáo)và thu hút sự chú ý của người xem. Hình ảnh ban đầu của nhà hát opera gợi lên cảm xúc về sự suy thoái, nhưng tính đôkc đáo trong cấu trúc là điều bạn không thể phủ nhận . Vẻ đẹo của nhà hát opera như bị xoắn, lật đổ và rơi dần như đang tủ vào một chiếc hố không đáy.

4. Adam Mørk

Vị trí: København, Denmark

Adam Mork gốc Đan Mạch không còn xa lạ với giới nhiếp ảnh kiến trúc chuyên nghiệp.Mork có một đôi mắt tinh tế luôn tìm ra những góc phù hợp để nổi bật tối đa các yếu tố của tòa nhà. Trong danh mục trang web của anh luôn đầy đủ các tòa nhà và địa điểm được gọi là “Selected Works”,với mỗi dự án anh đều khảo sát toàn diện từng tòa nhà và những chi tiết từ bên ngoài đến cửa sổ hay những cầu thang có cấu trúc phức tạp trong kiến trúc của Copenhagen, Stockholm và nhiều người khác. Điều đáng ngạc nhiên là một số bức ảnh của anh chụp với sự kết hợp cảnh quan xung quanh và nhận thức về môi trường, điều thường bị bỏ qua trong nhiếp ảnh kiến trúc.

3. Iwan Baan

Vị trí: Amsterdam

Cái tên Iwan Baan – một nhiếp ảnh gia người Hà Lan – đã trở thành một cái tên quen thuộc với giời nhiếp ảnh, sau khi anh chụp Manhattan trong một ngày ảm đạm sau cơn bão Sandy cho bìa tạp chí New York. Baan nổi tiếng gần đây nhưng trong công việc này anh đã làm được một thời gian dài với nhiều kinh nghiệm. Những tác phẩm kiến trúc của ông thường chú trọng vào các ô cửa sổ, các của sổ sáng từ các tòa nhà tạo cảm giác kiến trúc đó như vượt ra khỏi bản chất của một bức ảnh và sống động hơn hẳn. Baan thường tìm thấy những ánh sáng nhẹ dịu để làm mềm các đường nét kiến trúc cứng nhắc từ các vật liệu công nghiệp tạo một không gian kiến trúc hiện đại hơn, thân thiện và thoải mái hơn. Bên cạnh sự ủng hộ từ quốc tế, Baan còn được nhận giải thưởng Julius Shulman năm 2010.

2. Helene Binet

Vị trí: London

Hélène Binet, nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ, đã học nhiếp ảnh tại Instituto Europeo di Design ở Rome, nơi cô lớn lên. Cô đã làm việc trong hai năm như một nhiếp ảnh gia thông thường trước khi chuyển sang nhiếp ảnh kiến trúc. Trong nhiều lần trích dẫn ở các bài viết cô thường được gọi là “nhiếp ảnh gia của các nhà tinh chế”, với “những hình ảnh rắc rối với ánh sáng, bóng mờ và kết cấu, luôn tạo ra những câu hỏi khó đoán cho kiến trúc.” Câu nói đó có vẻ khá táo bạo và khó tin nhưng cô đã chia sẽ những thành công của mình. Trên thực tế, lượng hâm mộ cô đã tăng rất nhiều kể từ khi cô phát hành bộ sưu tập các bức ảnh với tựa đề “Không gian”. Trong một cuộc phỏng vấn với Phaidon, cô thừa nhận rằng có nhiều tòa nhà mà cô không thể chụp: “Có một loại kiến trúc về thủy tinh hoặc théo mà tôi không biết làm thế nào để chụp được tốt nhất. Nó khá phẳng…và tôi không biết phải làm thế nào để bộc lộ được cấu trúc trong bức ảnh”

1. Hufton + Crow

Vị trí: London

Hai bộ phim nhiếp ảnh Hufton và Crow đã có uy tín quốc tế được khẳng định bằng chiến thắng năm 2012 tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc thế giới với hình ảnh của MAXXI (Bảo tàng Nghệ thuật Thế kỷ XXI). Hình ảnh Pierres Vives của kiến trúc sư Zaha Hadid cảm thấy như khối lượng lớn và dày đặc như các tấn bê tông được sử dụng để làm cho nó, mặc dù nó chỉ có kích thước của một tấm bưu thiếp trên màn hình máy tính cá nhân. Những bức ảnh của họ về Trung tâm Giants Causeway Visitor Center (ở Bushmills, Anh) làm cho người xem của cảm thấy một sự nổi bật giữa khối đá Stonehenge và Kubrick. Hình ảnh của họ cung cấp cho người xem từng nhịp thở cảu kiếp trúc, chiều sâu và đường chân trời trong bức ảnh cho một cảm giác về không gian hoành tráng vô cùng.

complex.com

Post Author: Tu Vo