Bạn Đã Bị Lừa Bởi Những Bức Ảnh Viral Trên Mạng Bấy Lâu Nay

Photoshop phát triển và phổ biến giúp mọi người dễ dàng có được những kỹ năng chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên điều này đã khiến cho những tấm ảnh trên Internet ngày cào “ao diệu” và thật khó để biết được độ tin cậy của nó ra sao.
Rất nhiều hình ảnh được Photoshop vô cùng tinh vi đến nỗi bạn sẽ không thể nhân ra sự thật đằng sau chúng.
Dưới đây là sự thật về 15 bức ảnh Viral nổi tiếng trên Internet, cùng vén tấm màng sự thật này nào!

1. Bức ảnh về Marilyn Monroe và Elizabeth Taylor cùng chụp chung đã khiến nhiều người không thể tin được vào mắt mình. Nhưng sau đó, sự thật đã được phơi bày. Đó thực chất là 2 bức ảnh riêng biệt. Ảnh chụp Monroe được chụp bởi Ed Clark vào năm 1950 và bức ảnh Taylor đã được Mark Kauffman chụp vào năm 1948.
2. Nhiều du khách đã bị lừa ngoạn mục với bức ảnh “Bể nước thần tiên Isle of Skye ở Scotland” vào tháng 10 năm 2013, họ đã tin rằng có một thiên đường tràn ngập sắc tìm bên một dòng sông thơ mộng như thế. Tuy nhiên đây chỉ là chút thủ thuật chỉnh sửa màu sắc của Sông Shotover ở New Zealand.
3. Paul Santa Maria đã photoshop một chú nhện bên ngoài tường nhà mình. Bức ảnh đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ngay sau đó.
4. Hình ảnh này, được cho là “Castle House Island” ở Dublin, nhưng thực sự chỉ là một bức ảnh về “James Bond Island” của Thái Lan được vẽ bằng Photoshop kết hợp với Lichtenstein Castle ở Đức.
5. Câu chuyện về “Moonmelon” ở Nhật Bản đã bị nhiễm virut và được cho là chuyển đổi hương vị sau khi bạn ăn đã khiến không ít người lo lắng. Tuy nhiên, hình ảnh này thực sự chỉ là một mảnh dưa hấu bình thường đã được nhuộm màu xanh.
6. Việc phát hiện giả mạo của một con mực khổng lồ beached gây ra một tin giật gân trên các phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó các thông tin xác thực đã thông báo rằng mực đây chỉ là hình của những người tụ tập xung quanh một con cá voi lưng gù đã trôi dạt trên bờ.
7. Một bức ảnh nghệ thuật thông minh đã điều khiển bức tranh sư tử chụp ảnh CAT từ năm 2005. Hình ảnh đã làm cho mọi người ở khắp nơi tin rằng đây là cách mà công ty MGM quay biểu tượng.
8. Nhiều người bị lừa bởi hình tượng sư tử đen hiếm hoi này, nhưng không lâu trước khi hình ảnh thực sự nổi tiếng, đã có người phát hiện ra nó chỉ là photoshop.
9. Nếu bức ảnh này là sự thật thì chàng phi công này quá gan dạ rồi. Tuy nhiên, bức tranh thực đã được thực hiện trên mặt đất.
10. Một hình ảnh hậu trường của Heath Ledger khi Joker đang thực hiện cú đá lên Christian Bale như Batman. Sau đó có một bức ảnh thực đã tiết lộ rằng diễn viên này chỉ đơn giản là nhảy qua ván trượt Bale sans.

11. Nhiều người tin rằng Tổng thống George Bush đọc sách ngược thật, nhưng bìa sách thực đẫ được một ai đó chỉnh sửa lại rồi.
12. Một bức ảnh của một con cá mập trên Internet được cho là bức ảnh National Geographic được trao giải thưởng của nhiếp ảnh gia trưởng Bob Burton. Tuy nhiên, hình ảnh được tạo ra bởi một họa sĩ đồ họa “Alexyz3d” bằng cách sử dụng CG.
13. Bức ảnh này quả thực rất giống cảnh những nhà quay phim đang cố sức chạy thoát khỏi con gấu hung hăng phía sau. Tuy nhiên chú gấu đó đã được thêm vào thôi.
14. Một tiếng một thợ lặn của Hải quân Anh bị tấn công bởi một con cá đã được phong là “Ảnh của năm”, nhưng cuối cùng là kết hợp của hai hình ảnh hoàn toàn tách biệt.
15. Bức ảnh một mạng nhện đông lạnh nổi tiếng trên Internet đã được phát hiện ra là hình ảnh bị cắt xén của một tác phẩm điêu khắc bằng đá của Michael Kaloki và Timo Koivisto.

Post Author: Tu Vo