Các Mô Hình Cảnh Quay Thu Nhỏ Theo Trường Phái Siêu Thực Trong Nhà Thờ Pháp

Bạn có bao giờ tự hỏi các nhà làm phim lấy đâu ra kinh phí xây dựng bối cảnh hay tìm kiếm địa điểm quay trong nhà đẹp hút hồn hay chưa? Nằm trong tòa nhà thế kỷ 16 ở trung tâm lịch sử của thành phố Lyon, Pháp là bảo tàng Musée Miniature et Cinéma. Bảo tàng 5 tầng này là nơi lưu giữ hơn 100 mô hình cảnh quay thu nhỏ. Các bối cảnh “tí hon” này đều là tác phẩm của các nghệ nhân nổi tiếng trên thế giới theo trường phái Hyperrealism (Chủ nghĩa siêu thực) đỉnh cao nhằm đánh lừa thị giác người xem.

Các mô hình được làm tay thủ công này được trang bị đầy đủ tất cả những gì cần thiết cho một cảnh quay, kể cả các chi tiết nhỏ nhặt như tường bị tróc sơn hay vết cào trên thành giường. Các đạo cụ cũng được đặt với vị trí chính xác đáng kinh ngạc với những cuốn sách trên kệ ngã chồng lên nhau về phía bên phải hay thậm chí các chiếc ghế Chales Eames cũng có thể đánh lừa các designer. Ngoài ra, các mô hình này đều có sự đồng điệu với ánh sáng từ bên ngoài như ánh sáng đi qua cửa sổ vào bất kì thời điểm nào trong ngày hay vị trí địa lí hoặc theo mùa.

Trên website bảo tàng có viết: “Sự sắp xếp ánh sáng tinh tế, sự mô phỏng các bề mặt một cách tài tình, việc sử dụng cùng nguồn nguyên liệu ban đầu, tất cả đều góp phần tạo nên nét nghệ thuật và chất thơ cho toàn cảnh mô hình thu nhỏ này.”

Nếu không có dự tính đến Pháp để tận mắt chiêm ngưỡng, bạn cũng có thể xem thêm nhiều hình ảnh về các mô hình trong bảo tàng này tại đây here. (nguồn Beautiful/Decay)

Theo thisiscolossal.com

Post Author: Tu Vo