Các Thị Trấn Dị Thường Trên Thế Giới

Mỗi thị trấn hay thành phố trên Trái Đất này đều có chất riêng của nó. Nhưng có một số thị trấn có vẻ hơi “bất thường” đến mức khiến bạn nghĩ tại sao nó lại tồn tại..

Hãy cùng lamphimquangcao.tv làm một tour tham quan xem đó là những thị trấn nào nhé!

12. Thị trấn muốn “chết” cũng không được

Thị trấn Longyearbyen tại Svalbard là một khu dân cư ở vùng cực bắc và kỳ lạ thay đó là nơi mà bạn sẽ không thể nào “chết”.  Trong thị trấn có một khu nghĩa trang nhưng đã bị bỏ hoang suốt 70 năm nay.

Để lý giải cho việc này, người dân cho biết thời tiết nơi đây rất lạnh do đó các xác chết sẽ khó mà phân hủy và là miếng mồi ngon cho bầy thú hoang mò đến. Các xác chết khi chết sẽ được chuyển về đất liền tại Na Uy bằng máy bay để chôn cất.

11. Thị trấn nằm giữa hai quốc qua

Nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ những thị trấn nằm giữa hai quốc gia rất bình thường nhưng có lẽ họ sẽ suy nghĩ lại trong trường hợp này.

Büsingen am Hochrhein là một phần nhỏ lãnh thổ Đức nằm ở Thụy Sĩ. Về mặt kinh tế thì đây lại là lãnh thổ của Thụy Sĩ nhưng về mặt hành chính thì lại là của Đức.

  • Đây là vùng lãnh thổ duy nhất của Đức dùng đồng franc của Thụy Sĩ là tiền tệ chính.
  • Tại đây có đến hai mã bưu điện của Đức và Thụy Sĩ
  • Người dân nơi đây phải dùng cả hai số điện thoại Đức và Thụy Sĩ
  • Đội bóng Büsingen là đội tuyển duy nhất của Đức thi đấu tại giải vô địch Thụy Sĩ.

10. Thị trấn địa ngục

Bang Michigan tại Mỹ là nơi mà bạn có thể tìm thấy địa ngục. Tên gốc nghe có vẻ không chắc chắn lắm nhưng dân cư tại đây lại rất hào hứng với cảnh tượng có phần quỷ quái của nơi đây.

Du khách đến đây rất thích chụp những tấm hình với tấm bảng có dòng chữ “Welcom to Hell” (tạm dịch: Chào mừng đến địa ngục). Một cửa hàng lưu niệm gần đó cũng bày bán phiếu bảo hành cho mỗi inch diện tích tại vùng đất này với giá 6.66 đô la.

9. Thị trấn Trung – Úc

Người Trung Quốc xưa nay nổi danh với khả năng “sao chép” mọi thứ trên thế giới, cho nên thị trấn cũng không phải là ngoại lệ. Để có thể đi du lịch mà không cần tốn tiền, họ nghĩ đến việc “sao chép” một ngôi làng Úc mang tên Hallstatt.

Họ xây nhà thờ trước tiên rồi sau đó là những con đường giống y chang bản “gốc”. Cứ như vậy, ngành bất động sản Trung Quốc tại Hallstatt lại đáng giá hơn cả Úc.

8. Thành phố tự do cuối cùng

Slab City là một thị trấn tại bang California với dân số chủ yếu là những người vô gia cư, thất nghiệp và nghỉ hưu. Người dân ở đây sống trong những chiếc xe kéo hay các túp lều dựng vội và dĩ nhiên điện nước sinh hoạt rất hạn chế hoặc thậm chí là không có cả địa chỉ nhà. Các tiện ích công cộng dường như không tồn tại ở đây cũng như thuế hay tiền thuê nhà. Điều này nghe có vẻ bất tiện nhưng người dân ở đây cho biết họ rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và gọi quê hương của mình là “thành phố tự do cuối cùng tại Mỹ”.

7. Thị trấn Hang

Các ngôi nhà dưới lòng đất ở Matmata tại miền nam Tunisia vẫn còn đông đúc người ở. Chính phủ đã cho xây các căn nhà trên mặt đất ở nơi đây kể từ những năm 1970 nhưng người dân thì lại thích ở trong những căn nhà kiểu “hang động” này.

Những fan “ruột” của bộ phim Star Wars sẽ dễ dàng nhận ra đây chính là quê hương của Luke Skywalker

6. Thị trấn dưới một mái nhà

Cả thị trấn Whittier tại Alaska tọa lạc duy nhất tại một toàn nhà cao 14 tầng mà trước đây là căn cứ quân đội. “Thị trấn” này bao gồm cả các cửa hàng, đồn cảnh sát, bệnh viện và cả nhà thờ.

Mục đích xây dựng “thị trấn” như vậy là để tiết kiệm chi phí sưởi ấm do thời tiết nơi đây rất lạnh cùng với những cơn gió rét buốt suốt cả năm. Dân cư nơi đây hiện tại là 220 người.

5. Thành phố “xanh”

Thành phố Chefchaouen tại Morocco níu chân du khách bằng màu xanh biếc ở khắp mọi nơi từ các bức tường, cửa hay thậm chí là cầu thang. Một giả thiết đặt ra đó là chính người Do thái từng sống tại đây là tác giả của các tác phẩm xanh biếc này, màu xanh dương có ý nghĩa thần thánh đối với họ. Dù cho họ không còn sống tại đây nữa nhưng nét truyền thống vẫn được giữ nguyên vẹn.

4. Thị trấn người ngoài hành tinh

Một chiếc UFO đã rơi xuống gần thị trấn Roswell tại bang New Mexico vào năm 1947. Chiếc UFO đó hiện nay vẫn còn là trung tâm của những cuộc tranh cãi nhưng Roswell đã được cả thế giới biết đến như là thành phố của người ngoài hành tinh. Tại đây du khách có thể tham gia các lễ hội mang màu sắc người ngoài hành tinh rất độc đáo và vui nhộn.

3. Thị trấn ngoài đại dương

Neft Daşları hay còn gọi là “Oil Rocks” là một thành phố công nghiệp tại Azerbaijan nằm trên mỏ kim loại ngoài đại dương, phía trên mỏ dầu. Thành phố này không có dân cư sinh sống, hằng năm chỉ có khoảng 2000 người đến đây làm việc theo thời vụ.

2. Thành phố bên mỏm đá

Thị trấn Setenil de las Bodegas tại Tây Ban Nha nằm trên mỏm đá bazan lớn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố này có những con đường đầy đá lớn trên đỉnh đầu bạn và trông chúng có vẻ như sắp rơi nhưng điều thú vị là chúng đã ở yên như vậy hàng thế kỷ.

1. Thị trấn đông người chết hơn cả người sống

Thị trấn Colma ở phía nam San Francisco, Mỹ, còn được mệnh danh là “thị trấn của cái chết” khi thậm chí các nghĩa trang tại đây là nơi an nghỉ của hơn 1.5 triệu người chết. Con số này lớn hơn hẳn so với tổng số người dân đang sinh sống tại thị trấn.

Năm 1902, chính quyền San Fracisco ra lệnh cấm chôn cất trong thành phố, buộc các ngôi mộ phải chuyển ra vùng ngoại ô. Cuộc đấu tranh giữ người chết tại nơi yên nghỉ kéo dài nhiều thập kỷ. Hiện Colma có khoảng 1.800 cư dân sinh sống cùng 1,5 triệu người đang trong giấc ngủ vĩnh hằng tại 17 nghĩa trang. Colma vẫn ngày ngày là điểm chôn cất cư dân San Francisco. Ước tính có khoảng 75 người chết được chuyển tới thị trấn mỗi ngày.

Post Author: Tu Vo