Cinematographer Masterclass Billy William Người Anh

Huyền thoại sắp sang tuổi 90, nhưng ông vẫn biết rõ để đạt được những hiệu ứng lighting xuất sắc khi thực hiện quay phim là cố gắng né ánh sáng dẹt, làm gì làm cũng phải lấy được 3/4 back light, cross light. Series video đầy kiến thức cho những nhà làm phim, quay phim, mong muốn học tập hay trở thành những DP, Cinematographer trong tương lai. Toàn bộ nội dung là sản phẩm của công ty sản xuất ống kính Cooke, nổi tiếng với dòng ống kính Cooke S4, lịch sử của công ty ống kính Cooke có thể tìm thấy ở đây.

Billy Williams cinematographer người Anh, một huyền thoại trong lĩnh vực quay phim. Số lượng phim ông đã thực hiện thì vô vàn nhưng những phim để lại nhiều chiều sâu và suy nghĩ cho khán giả có thể kể như Women in Love, Gandhi, On Golden Pond là những phim ông đạt tượng vàng Oscar, được sự công nhận của cả thế giới về trình độ, tầm nhìn. Từ năm 4 tuổi ông đã theo cha ông làm trợ lý quay phim…. lịch sử thành tựu về cinematographer người Anh Billy William có thể tiếp tục đọc tiếp ở đây.

 

 

Trước khi coi tiếp những gì Billy William chia sẻ về kinh nghiệm và trãi nghiệm, chúng ta cùng xem ông đã từng chia sẻ những kỹ thuật rốt ráo nào cho giới trẻ. Để trở thành những cinematographer thành đạt có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy mỗi người. Có nhiều người mong muốn đạt được tượng vàng Oscar, tuy nhiên lại chỉ có những người muốn sỡ hữu những ống kính máy quay phim với tất cả những gì tự do của nghệ thuật, hoặc đôi khi thì có những người muốn cả hai. Tuy nhiên theo ý ông cho dù bạn thuộc mẫu người nào, mục tiêu thành đạt của bạn trong lĩnh vực này thế nào, nếu đã là công việc này thì đây là những chỉ dẫn quan trọng và giá trị cốt lõi để trở thành DP, Cinematographer thành đạt.

 • Tập trung cách để kể được câu chuyện bằng cách nào.
  1. Sử dụng giàn dựng compositing
  2. Sử dụng động tác máy Camera movement
  3. Sử dụng các ống kính lenes
  4. Và sử dụng ánh sáng
 • “Học về ánh sáng là học cả đời”
 • Tìm hiểu và tăng khả năng nhìn nhận về thẫm mỹ thị giác, tài năng và mong muốn thực hiện được việc đó ứng dụng vào thực tiễn
 • Học hỏi nghiên cứu nhiều hơn nữa về cinematography, tìm hiểu về đời sống, cảm xúc tâm lý của con người, ngôn ngữ của cơ thể
 • Hãy luôn là một thành viên hòa đồng, mạnh mẽ, có trách nhiệm trong một đội hình chung teamwork, đừng bao giờ để mình trở thành điểm yếu trong suốt dây chuyền

Gandhi

On Golden Pond

Playlist Youtube Masterclass Billy William Hướng Dẫn

Và dĩ nhiên đây là playlist để bạn có thể từ từ nghe thành tựu cả đời được thuật lại, những câu hỏi được đặt ra Cinematographer là vị trí thế nào, làm sao để có ánh sáng duy mỹ nào đó. Chọn loại ống kính nào trong những trường hợp nào. Đây là playlist youtube hơn 150+ video để các bạn tìm hiểu thêm về Cinematographer thông qua tâm sự và chia sẻ của Billy William.

Cùng tham gia Group Facebook Yêu FX, TD & Houdini là group dành cho các nhà làm phim, kỹ xảo và hiệu ứng game bao gồm kỹ thuật và mỹ thuật. Group chuyên sâu về nội dung, giúp các bạn đã qua khỏi con đường beginner, starter, đây là chỗ để các bạn có những kiến thức advance, masterclass tiến thân xa hơn về kỹ nghệ. Bạn không thể chỉ mãi nói về làm sao để bắt đầu khi bạn đã dùng một phần mềm hay ở trong một lĩnh vực đã hơn 2 năm.

Post Author: Vu Pham