Công Trình Với Thiết Kế Thể Nghiệm Habitat 67 Ở Thành Phố Montreal Canada

Nếu ở Việt Nam nhiều dân kinh doanh sell bất động sản vẫn cố gắng thuyết phục người mua nên ngại ở chung cư vì sự gò bó hay một lý do gì đó kiểu như so với đất nền sẽ không thể có giá trị và tốn tiền nếu mua. Nhưng có những nơi trên thế giới với những công trình hình hài đặc biệt tới mức kể cả sự phức tạp nhất của hình dạng thiết kế chung cư cũng phải ngẩn ngơ.

Đó là đang nói về tòa nhà Habitaat 67 tại Canada, được xây dựng vào năm 1967 bởi kiến trúc sư Moshe Safdie với lối thiết kế không thể “equilibrium” cân bằng hơn, có người nói nó như những đường ống, có người như bảo kiểu xếp hình, dù là gì thì nó cũng là một iconic ngay giữa trung tâm thành phốMontreal náo nhiệt với vị thế ngắm nhìn vô tận của thành phố và ven sông. Phải nói là vô cùng đắt giá ở ngay đô thị đắt đỏ bậc nhất Bắc Mỹ. Tòa nhà này được thiết kế không chỉ là một trong những công trình dân dụng mà còn là biểu tượng thuần khiết về thiết kế tại Montreal.

Nó là một công trình đầy đủ công năng có người ở và trãi qua đủ 4 mùa xuân hạ thu đông, dĩ nhiên ở đây khi tới mùa Đông thì siêu lạnh, những thiết kế kỹ thuật phức tạp này cũng phải sẵn sàng cho các phương án hạ tầng kỹ thuật chịu nhiệt, khí ga.
Sức ảnh hưởng lớn của nó đến mức sắp tới tại Toronto tổ chức thiết kế kiến trúc Big sẽ cũng có một công trình tương tự dẫn dắt bởi Bjarke Ingels. Công trình mới sẽ được gọi là đức vua của Toronto và có tổng diện tích lên tới 55740 mét vuông. Đây là một tham vọng với việc tạo ra một điểm nhấn mới trong thiết kế và xây dựng công trình để là hậu bối sau nữa thế kỷ của Habitat 67

dự án bất động sản thiết kế bởi Big, tên là chung cư căn hộ KING Toronto Condos

Post Author: Vu Pham